Đừng coi thường bệnh viêm, để lâu có khả năng bị ung thư

Trên thực tế, không chỉ viêm dạ dày, nhiều ổ viêm có thể trở thành tổn thương tiền ung thư của bệnh ung thư. Vậy mối liên hệ giữa viêm và ung thư là gì? Viêm có thực sự gây ung thư không?

Mục lục

Mối liên hệ giữa bệnh viêm và ung thư

Thống kê cho thấy cứ 6 trường hợp ung thư thì có 1 trường hợp là do viêm nhiễm . Vì vậy, trong một số trường hợp, viêm thực sự có thể gây ra ung thư.

Một nghiên cứu từ Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Toàn diện Đại học Ohio cho thấy, khi cơ thể bị viêm sẽ sản sinh ra một chất tương tự như hormone miR-155, khi chất này ở mức cao, tỷ lệ đột biến gen tự phát của con người sẽ tăng lên. dễ gây xuất hiện các khối u ác tính như ung thư ruột kết, ung thư máu, ung thư vú.

Một nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí PANS cũng cho thấy thực tế là chứng viêm thúc đẩy sự di căn phổi của các tế bào ung thư.

Lí do bệnh viêm có thể phát triển thành ung thư

Trong cơ thể người có một loại protein Tsp-1 có tác dụng ức chế sự sản sinh các khối u ở phổi. Phân tích mô phổi do viêm phổi, các nhà nghiên cứu nhận thấy sự gia tăng số lượng bạch cầu trung tính trong máu và sản sinh ra một loại protease ức chế và phá hủy protein Tsp-1, do đó đẩy nhanh quá trình di căn của tế bào ung thư đến phổi.

Tình trạng viêm dai dẳng, kéo dài thường là yếu tố chính dẫn đến sự phát triển của nhiều bệnh ung thư.

Viêm là biểu hiện hoạt động bình thường của hệ thống tự miễn, cơ chế sản sinh của nó là: khi cơ thể con người bị tổn thương cục bộ, các tế bào miễn dịch được kích hoạt, và các yếu tố gây viêm liên tục được giải phóng trong quá trình sửa chữa tế bào.

Nếu để lâu tình trạng viêm nhiễm không được kiểm soát, nó sẽ tiếp tục gây kích ứng các mô cơ thể, có thể gây ung thư. Vì vậy, khi cơ thể bị viêm nhiễm, đặc biệt là viêm mãn tính cần phải điều trị kịp thời.

3 vụ cháy nguy hiểm cần đề phòng

Viêm gan – Ung thư gan

Dữ liệu lâm sàng cho thấy nhiều bệnh ung thư gan phát triển từ viêm gan vi rút mãn tính như viêm gan B và C. Khi một người bị viêm gan B, vi rút sẽ tiếp tục nhân lên trong cơ thể, gây ra tình trạng viêm mãn tính. Nếu không được kiểm soát, nó sẽ phát triển thành xơ gan, từ đó phát triển thành ung thư gan.

Vì vậy, những bệnh nhân viêm gan mãn tính nêu trên cần tích cực điều trị sau khi chẩn đoán, đồng thời thực hiện các biện pháp kháng virus để giảm hoạt động của virus. Ngoài ra, hãy bớt làm những việc làm tổn thương gan như uống rượu bia, thức khuya, ăn nhiều chất béo .

Viêm ruột – Ung thư ruột

Viêm ruột mãn tính và polyp đại trực tràng cũng là những bệnh đường ruột mãn tính thường gặp. Mặc dù viêm ruột và ung thư đại trực tràng không liên quan trực tiếp, nhưng có sự gia tăng tương ứng về nguy cơ.

Nhiều bệnh nhân viêm đại tràng ngay từ đầu không để ý và không điều trị, lâu dần sẽ trở thành ung thư. Vì vậy, bệnh nhân viêm ruột nên dùng thuốc tiêu viêm kịp thời, chú ý đến chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt, duy trì chế độ ăn nhiều chất xơ, tránh béo phì .

Viêm tụy – Ung thư tuyến tụy

Ung thư tuyến tụy được mệnh danh là “vua ung thư”, 80% bệnh nhân ung thư tuyến tụy có tiền sử bị viêm tụy. Vì vậy, nếu viêm tụy cấp tái phát rất dễ trở thành viêm tụy mãn tính, từ đó làm tăng nguy cơ ung thư tụy.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn quá no và uống nhiều rượu bia dễ dẫn đến ung thư tuyến tụy cấp tính, vì vậy bạn nên chú ý đến thói quen ăn uống của mình. Ngoài ra , nên ăn ít thức ăn giàu đạm, nhiều chất béo không dễ tiêu hóa .

Trên thực tế, không cần quá hoang mang về tình trạng viêm nhiễm nhưng bạn cũng không thể ngồi yên mà điều trị càng sớm càng tốt để tránh tình trạng viêm nhiễm ngày càng nặng hơn.

Ngoài ra để phòng ngừa cũng như giảm các triệu chứng ung thư mọi người có thể bổ sung thêm những sản phẩm chức năng giúp tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch góp phần tiêu diệt tế bào ung thư điển hình như các sản phẩm có thành phần fucoidan là chất được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku Nhật Bản, Fucoidan hỗ trợ người bệnh từ trong điều trị và sẽ còn đồng hành suốt quá trình sau điều trị. Ức chế các tế bào ung thư còn xót lại không cho tế bào ung thư có cơ hội tấn công và phát triển.

Các sản phẩm thuốc fucoidan

Giảm giá!
Original price was: 6,500,000VNĐ.Current price is: 6,200,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 2,000,000VNĐ.Current price is: 1,900,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 25,500,000VNĐ.Current price is: 23,500,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 9,500,000VNĐ.Current price is: 8,500,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 12,200,000VNĐ.Current price is: 11,800,000VNĐ.
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan Nội Địa ( Fucoidan Vàng)

Original price was: 7,300,000VNĐ.Current price is: 7,000,000VNĐ.
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Super Fucoidan Dạng Nước

Original price was: 5,900,000VNĐ.Current price is: 5,300,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 7,300,000VNĐ.Current price is: 7,000,000VNĐ.

Fucoidan

King Fucoidan

5,600,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide Nhập Khẩu 180 viên (Fucoidan Xanh)

Original price was: 2,450,000VNĐ.Current price is: 2,200,000VNĐ.

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan (Fucoidan Vàng)

6,500,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Yoho Mekabu Fucoidan (Fucoidan Vàng)

Original price was: 5,700,000VNĐ.Current price is: 5,500,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 900,000VNĐ.Current price is: 750,000VNĐ.
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *