Dùng ứng dụng di động để phát hiện ung thư

Thường thì mọi người chỉ biết các ứng dụng di động là dùng để giải trí, nhưng có một số ít ứng dụng có thể giúp bạn trong việc phát hiện bệnh ung thư đấy.

>> Thuốc chữa ung thư máu

ung-dung-va-ung-thu-1202

Tuy những ứng dụng này có tác dụng thật, tuy nhiên, chúng vẫn còn tồn tại nhiều nhược điểm cần được khắc phục.

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu trên 295 ứng dụng điện thoại của các hãng iPhone, Android, Nokia và BlackBerry. Kết quả nghiên cứu cho thấy hầu hết các ứng dụng đó giúp nâng cao nhận thức của mọi người về bệnh ung thư, để từ đó có những hành động thực tiễn phòng chống căn bệnh này.

Một số ứng dụng có mục đích giúp con người phát hiện sớm bệnh ung thư (chỉ số chính xác khoảng 11,5%), số khác thì có thể giúp phòng chống hoặc kiểm soát căn bệnh (chỉ số chính xác khoảng 4%).

Việc con người quan tâm đến ung thư ngày càng tăng, nhưng việc dùng các ứng dụng điện thoại như là thiết bị y tế thì còn rất hạn chế.

Các nhà nghiên cứu cũng cho biết: “Thông tin có ảnh hưởng lớn tới mọi người, đặc biệt là làm thay đổi hành vi của họ. Tuy nhiên, đối với các vấn đề về sức khỏe, việc thay đổi hành vị của con người đối với căn bệnh của họ không chỉ phụ thuộc vào công nghệ mà còn phải phụ thuộc vào giáo dục và truyền thông”.

Gần ½ các loại ứng dụng về ung thư là nhắm đến ung thư vú. Đó cũng chính là lý do chúng không được phổ biến lắm.

Những ứng dụng này thật sự rất có tiềm năng trong con đường đối phó bệnh ung thư của con người.

Tại các bệnh viện ở một số nước phát triển, chiến lược sử dụng ứng dụng di động vào việc chăm sóc sức khỏe được phát động và được nhiều người ủng hộ. Các ứng dụng có thể theo dõi thông tin sức khỏe của bệnh nhân, cung cấp giám sát từ xa các triệu chứng của bệnh. Hoặc có thể dùng các trò chơi để động viên bệnh nhân, hướng mọi người tới lối sống lành mạnh và quản lý tốt sức khỏe của họ.

Tuy nhiên, các ứng dụng được nghiên cứu không hoàn toàn tận dụng khả năng kết nối trên các trang mạng xã hội và điện thoại thông minh. Chỉ có 3 ứng dụng trong số hơn 200 ứng dụng cho phép người dùng kết nối và chia sẻ thông tin hỗ trợ.

Thông tin bên lề:

Fucoidan, loại dược chất được tìm thấy nhiều ở các loại rong biển như Mozuku, Wakname Mekabu… có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể và rất hiệu quả trong quá trình kích thích tế bào ung thư tự diệt (Apoptosis).

fucoidan

Ở người bình thường, Fucoidan giúp làm chậm quá trình oxy hóa. Ngăn ngừa và tiêu diệt ngay các tế bào ung thư mới hình thành nếu có.

Cuộc sống văn minh tiến bộ hiện nay, từ môi trường sống cho đến thực phẩm hàng ngày đều bị ô nhiễm và góp phần không ít cho căn bệnh ung thư. Chính vì thế con người chúng ta cần phải thực hiện ngay những biện pháp phòng ngừa. Và Fucoidan có thể xem là thứ lá chắn hữu hiệu hàng đầu hiện nay.

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *