Giải đáp thắc mắc về ung thư vú

Vấn đề ung thư vú đang là tâm điểm chú ý của mọi phụ nữ. Tuy nhiên, nguồn thông tin về ung thư vú rất phức tạp, có nhiều ý kiến ​​khác nhau và việc phân biệt thật giả rất đau đầu. Sau đây tổng hợp 5 thắc mắc phổ biến về ung thư vú, hãy cùng tham khảo

Mục lục

5 thắc mắc phổ biến về ung thư vú

1. Kết hôn muộn, sinh con muộn có làm tăng nguy cơ ung thư vú?

Có thông tin cho rằng, kết hôn và sinh con muộn sẽ dẫn đến hàng loạt vấn đề về sức khỏe, chẳng hạn như các bệnh về hệ thống sinh sản và bệnh về vú. Nhưng hiện tại, không có bằng chứng rõ ràng nào chứng minh cho kết luận này.

Nguyên nhân gây ung thư vú rất phức tạp. Có kinh sớm (trước 12 tuổi), mãn kinh muộn (sau 52 tuổi), tăng cân đáng kể sau khi mãn kinh hoặc tiểu đường đều được coi là những yếu tố nguy cơ cao gây ung thư vú. Ngoài ra, sự tích tụ của các yếu tố nguy cơ khác nhau như hút thuốc, uống rượu, thức khuya và các lối sống không lành mạnh khác, cũng như các nguy cơ ô nhiễm môi trường , cuối cùng sẽ tác động lên gen, có thể dẫn đến đột biến gen và ung thư.

Những gì bạn nữ có thể làm là duy trì một cuộc sống lành mạnh nhất có thể, tiến hành kiểm tra định kỳ và mua thời gian quý báu để điều trị bệnh.

2. Ung thư vú có di truyền không?

Hiện nay, các nhà khoa học đã dần nhận ra rằng sự xuất hiện và phát triển của một số bệnh ung thư vú là kết quả hoạt động chung của nhiều gen bất thường, trong đó tiêu biểu nhất là gen nhạy cảm ung thư vú 1 (BRCA1) và gen nhạy cảm ung thư vú 2 (BRCA2). ) .đột biến gây bệnh.

Vì vậy, những phụ nữ có tiền sử gia đình mắc ung thư vú, các bệnh ung thư khác trong gia đình, các bệnh mãn tính liên quan đến ung thư, hoặc phụ nữ trên 40 tuổi thực sự cần làm xét nghiệm di truyền để chuẩn bị cho việc phòng ngừa ung thư vú.

Tuy nhiên, ngay cả khi phát hiện gen đột biến, điều đó không có nghĩa là bạn chắc chắn sẽ bị ung thư vú, điều quan trọng là phải đánh giá rủi ro tốt và đưa ra các biện pháp phòng ngừa để ngăn ngừa ung thư càng nhiều càng tốt.

3. Tăng sản vú nếu không điều trị có phát triển thành ung thư vú không?

Chắc chắn có thể trả lời: không. Chỉ một số rất ít tăng sản không điển hình thuộc về tổn thương tiền ung thư, ví dụ nếu tăng sản tiểu thùy vú phát triển thêm và xuất hiện loạn sản biểu mô thì được gọi là “tổn thương tiền ung thư”, nhưng tình trạng này rất hiếm gặp.

Đối với hầu hết bệnh nhân tăng sản tuyến vú, chỉ cần có thái độ không chỉ chú ý mà còn không lo lắng, đi khám bác sĩ thường xuyên và để bác sĩ theo dõi và điều trị cho những bệnh nhân có nguy cơ cao trong số họ.

4. Ung thư vú là của riêng phụ nữ, đàn ông không cần quan tâm

Trên thực tế, nam giới cũng có thể mắc ung thư vú nhưng xác suất thấp, chỉ chiếm khoảng 0,3% các khối u ác tính ở nam giới. Các nguyên nhân có thể gây ung thư vú ở nam giới bao gồm tuổi tác, chủng tộc, tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư, đột biến gen, phơi nhiễm phóng xạ và bất thường nội tiết tố trong cơ thể.

So với ung thư vú nữ, ung thư vú nam có đặc điểm tuổi khởi phát cao hơn, bệnh lý ác tính cao hơn . Ung thư vú ở nam giới thường có triệu chứng đầu tiên là một khối ở vú.Bất kỳ khối ở vú nào có đường viền không đều và ranh giới không rõ ràng với các mô xung quanh đều nên được nghi ngờ là bệnh. Khi núm vú tiết dịch, mức độ ác tính thường cao hơn.

Theo kinh nghiệm lâm sàng, bệnh nhân nam nhận thức và cảnh giác về bệnh ung thư vú không đầy đủ, đến thời điểm điều trị bệnh đã tiến triển đến một mức độ nhất định nên hiệu quả chữa bệnh tổng thể không bằng bệnh ung thư vú ở nữ giới.

5. Nếu bị ung thư vú, tôi có phải cắt bỏ vú không?

Khi nói đến điều trị ung thư vú, sự khôn ngoan thông thường là thực hiện phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ vú. Nhưng trên thực tế, so với phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ vú, phẫu thuật bảo tồn vú ít sang chấn hơn, ít ảnh hưởng đến tâm lý và sinh hoạt của bệnh nhân hơn. 

Wu Jiong, Chủ tịch Ủy ban chuyên môn về ung thư vú của Hiệp hội chống ung thư Trung Quốc , tin rằng bệnh nhân ung thư vú phải đưa ra quyết định hợp lý sau khi phân tích và thảo luận về căn bệnh này với bác sĩ và bệnh nhân. Nói một cách tương đối, phẫu thuật bảo tồn vú phù hợp hơn với những bệnh nhân có tổn thương tương đối hạn chế, khối u nhỏ và những bệnh nhân có thể chấp nhận hóa trị liệu giai đoạn cuối.

Ung thư vú là khối u ác tính phổ biến nhất ở phụ nữ nhưng không phải của riêng phụ nữ, do đó cả nam và nữ khi phát hiện những bất thường ở vú đều nên đến bệnh viện khám để được kiểm tra, miễn là được phát hiện và điều trị sớm thì càng tốt. bệnh nhân sẽ có thể Cải thiện tỷ lệ chữa khỏi thông qua phẫu thuật và điều trị bằng thuốc.

Để giảm nguy cơ ung thư mọi người có thể sử dụng thêm các loại thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả như Fucoidan. Fucoidan là hoạt chất được chiết xuất từ một số loài tảo nâu; có khả năng kích thích kích thích tế bào ung thư tự chết, ngăn ngừa sự hình thành tân mạch, tăng cường miễn dịch, chống oxy hóa và giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị hiệu quả.

Các sản phẩm thuốc fucoidan

Giảm giá!
Original price was: 6,500,000VNĐ.Current price is: 6,200,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 2,000,000VNĐ.Current price is: 1,900,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 25,500,000VNĐ.Current price is: 23,500,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 9,500,000VNĐ.Current price is: 8,500,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 12,200,000VNĐ.Current price is: 11,800,000VNĐ.
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan Nội Địa ( Fucoidan Vàng)

Original price was: 7,300,000VNĐ.Current price is: 7,000,000VNĐ.
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Super Fucoidan Dạng Nước

Original price was: 5,900,000VNĐ.Current price is: 5,300,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 7,300,000VNĐ.Current price is: 7,000,000VNĐ.

Fucoidan

King Fucoidan

5,600,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide Nhập Khẩu 180 viên (Fucoidan Xanh)

Original price was: 2,450,000VNĐ.Current price is: 2,200,000VNĐ.

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan (Fucoidan Vàng)

6,500,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Yoho Mekabu Fucoidan (Fucoidan Vàng)

Original price was: 5,700,000VNĐ.Current price is: 5,500,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 900,000VNĐ.Current price is: 750,000VNĐ.
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *