Giải pháp giảm đau trong điều trị ung thư miệng

Xạ trị là phương pháp phổ biến nhất trong điều trị ung thư miệng, phương pháp này khá hiệu quả tuy nhiên khó tránh khỏi nhưng tác dụng phụ khiến người bệnh mất vị giác, kiệt sức và đau đớn.

>>> Fucoidan chữa ung thư

Làm thế nào để giảm đau trong quá trình điều trị ung thư miệng?

Ở giai đoạn đầu trong quá trình điều trị, người bệnh thường chịu đau đớn từ những vết loét hoặc các hoạt động bình thường khi nhai, nuốt hoặc nói. Lúc này người bệnh cần phải kiên cường chiến đấu với bệnh tật.

Bên cạnh đó, người bệnh buộc phải tránh ăn nhiều muối. Các vết lở loét sẽ khiến bạn cảm thấy xót vô cùng khi thưởng thức những món được nêm nhiều muối, loại bỏ rượu và chất kích thích,chúng không những làm tăng cảm giác đau đớn mà còn khiến bệnh tình ngày càng trở nên trầm trọng.

khong uong ruou bia

Người bệnh cần tránh những loại thức ăn khô, bởi chúng thường ở dạng cứng, gây va chạm mạnh vào vết loét. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế thức ăn có tính axit cao, đồ quá nóng để giảm đau hiệu quả.

Cân nhắc sử dụng kem bôi. Trước khi dùng những loại thuốc này, bạn nên nhờ bác sĩ tư vấn. Rất nhiều loại kem bôi hoặc dạng nước có trên thị trường có tác dụng giảm đau đáng kể.

Áp dụng các phương pháp như xoa bóp nhẹ, châm cứu hoặc hương liệu cũng tạo nên những tác dụng bất ngờ. Tốt nhất, khi phát hiện ra các triệu chứng như đau; xuất hiện vết loét, mảng vá trắng bất thường trong miệng, bạn nên đi khám bác sĩ để được điều trị, sớm hồi phục sức khỏe.

Sử dụng Fucoidan

yoho-mekabu-fucoidan

Fucoidan là một giải pháp giúp giảm các tác dụng phụ trong quá trình điều trị ung thư nói chung. Fucoidan được phát hiện từ lâu nhưng gần đây mới được áp dụng phổ biến. Fucoidan có  tác dụng lấy lại vị giác, bổ sung dinh dưỡng cho người bệnh giúp người bệnh tăng cường miễn dịch, giảm những đau đớn khi xạ trị, đặc biệt là Fucoidan kích thích sự tự chết của tế bào ung thư buộc tế bào này phải hoạt động đúng quy luật của một tế bào bình thường.

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *