Giảm rụng tóc khi hóa trị ung thư

giam rung toc khi hoa tri ung thu

Phẫu thuật và tia xạ chỉ loại bỏ khối u còn khu trú tại chỗ, khi ung thư đã di căn thì hóa trị được áp dụng nhiều hơn. Tuy nhiên hóa trị xạ trị đều có thể gây tác dụng phụ, đó là rụng tóc, chán ăn, mệt mỏi, kiệt sức…

>>> Thuốc chữa ung thư tuyến giáp

Thuốc điều trị ung thư khá nhiều, nhưng chỉ khoảng 30 loại thường được áp dụng và đa số là hóa chất, còn một số ít thuộc loại nội tiết tố.

Trong hóa trị, các loại thuốc làm thay đổi trực tiếp phân tử ADN, có loại thì ức chế sự tổng hợp ADN, hoặc ức chế sự trùng hợp tubulin làm teo khối u…

Hóa trị liệu ung thư có vai trò rất quan trọng, nó phá hủy các tế bào ung thư. Nhưng hầu hết cũng thường gây ra phản ứng nhiễm độc tràn lan và mạnh đối với cơ quan tiêu hóa, máu, gan, thận, rụng tóc, tim mạch…

Thuốc hóa trị ung thư thường gây ức chế bộ phận hoặc ức chế hoàn toàn quá trình biệt hóa và quá trình thay thế nhau trong các cơ chất của tóc. Vì thế nó cũng gây ức chế nghiêm trọng việc sinh trưởng của tóc, hoặc làm cho tóc trở nên mỏng manh, sức đề kháng yếu, cũng làm biến đổi cả màu sắc và chất của tóc.

Tóc mỏng và giòn do tác dụng ngoại lực như ma sát từ gối… vừa làm cho tóc bị rụng vừa bị đứt đoạn. Tuy nhiên, phản ứng phụ rụng tóc còn tùy thuộc vào loại thuốc, liều lượng sử dụng và tùy từng người mà mức độ nặng nhẹ ở gốc tóc cũng như ở toàn thân cũng có biểu hiện khác nhau.

Hiện tượng rụng tóc thường xảy ra sau khi hóa trị liệu được 1 – 2 tuần, sau 1 – 2 tháng là nặng nhất. Rụng tóc không những có thể làm cho người bệnh rơi vào trạng thái tâm lý mất cân bằng, ảnh hưởng đến kết quả trị liệu, thậm chí có cảm giác như là điều trị chẳng đem lại kết quả gì. Khi kết thúc quá trình hóa trị liệu, ngừng dùng thuốc, tóc dần dần sẽ mọc trở lại.

Thông tin hữu ích

fucoidan

Giá: 6.300.000 VND

MUA-NGAY-fucoidan

Hoặc gọi 0923 010 989 – Ms. Phương để được tư vấn

Khi hóa trị, xạ trị người bệnh thường phải chịu nhiều tác dụng phụ, cộng thêm sự tàn phá của ung thư có thể khiến người bệnh càng mệt mỏi hơn. Do đó người bệnh cần được bổ sung dinh dưỡng, tăng sức đề kháng. Fucoidan được ví như chiếc phao cứu sinh cho người bệnh ung thư.

Fucoidan, chất có khả năng vô cùng đặc biệt, đó là tăng sức đề kháng cho người bệnh, hoạt hóa hệ miễn dịch, giúp người bệnh khỏe, giảm rụng tóc, ăn được ngủ được. Đặc biệt Fucoidan giúp ngăn chặn ung thư hình thành và phát triển ung thư, thúc đẩy ung thư tự chết.


Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn thêm

vuon-cuc-phuong-100-op

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *