Hãy từ bỏ thuốc lá ngay khi có thể

Hút thuốc lá gây ra 25 loại bệnh khác nhau như: ung thư phổi, ung thư thanh quản, ung thư khoang miệng, ung thư da, các bệnh tim mạch, tăng nguy cơ vô sinh cho cả hai giới…

>> Thuốc trị ung thư

Các nghiên cứu cũng cho thấy, hơn 90% các ca ung thư phổi, 75% các ca bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính do sử dụng thuốc lá gây ra. Thuốc lá hiện là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên thế giới và gây ra hơn 5 triệu ca tử vong mỗi năm, tương đương với 1/10 tổng số ca tử vong có thể phòng tránh được mỗi năm trên toàn thế giới.

ung-thu-hut-thuoc-0602

Ở Việt Nam, sử dụng thuốc lá giết chết gần 40.000 người mỗi năm. Hiện tỷ lệ hút thuốc lá ở Việt Nam trên 48% và là một trong 15 nước có tỷ lệ người hút thuốc lá cao nhất. Các nghiên cứu cho thấy một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là do thuế đánh vào thuốc lá ở Việt Nam thấp gần như nhất trong khu vực và chưa có sự hỗ trợ đối với người muốn bỏ thuốc lá.

Mặc dù ngành công nghiệp thuốc lá đóng góp cho ngân sách quốc gia gần 13.600 tỷ đồng/ năm nhưng phần đóng góp này không đủ để bù đắp những tổn thất kinh tế khổng lồ do sử dụng thuốc lá gây ra đối với các cá nhân, gia đình và xã hội.

Điều tra cho thấy, người dân Việt Nam đã chi 22.000 tỷ đồng cho việc mua thuốc lá. Ở những hộ nghèo, khoản tiền mua thuốc thậm chí cao hơn khoản tiền chi cho y tế hay giáo dục. Số tiền chi cho việc khám chữa 5 trong số 25 căn bệnh do thuốc lá gây ra là hơn 2.300 tỷ đồng/năm.

Mách bạn:

Rong biển nâu, gắn liền từ lâu đời với người dân Nhật Bản là loại thảo dược đã qua hơn 300 công trình nghiên cứu trên khắp thế giới. Qua đó, tác dụng thần kỳ của nó dần dần được hé lộ, và cho ra đời một loại thuốc có tên là Fucoidan – được xem là chiếc cọc cuối cùng cho những người bị ung thư bấu víu và thoát khỏi bệnh cảnh.

fucoidan la gi tn

Khi Fucoidan được đưa vào cơ thể, chất này sẽ buộc tế bào ung thư phải tuân theo quá tình tự chết tự nhiên. Đồng thời, chất này sẽ tiêu diệt và ức chế sự tăng trưởng các tế bào xấu. Người bình thường cũng có thể sử dụng Fuicodan để bổ úng dinh dưỡng và cải thiện tình trạng sức khỏe. Fuicoidan còn được biết đến với tác dụng giúp cơ thể tiêu hóa tốt, ăn ngon miệng, và ngủ ngon giấc. Vậy bạn còn ngần ngại gì mà không chọn ngay sản phẩm tuyệt vời này cho chính bạn và người thân của bạn để luôn có được một cuộc sống khỏe mạnh và tránh xa căn bệnh ung thư!

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *