Học cách người Nhật chống ung thư dạ dày

Trước đây Nhật Bản là nước có tỷ lệ ung thư dạ dày rất cao, với những nỗ lực không ngừng người Nhật Bản đã biết cách kiểm soát tốt căn bệnh nguy hiểm này

Một trong những nguyên nhân khiến tỷ lệ ung thư dạ dày ở Nhật Bản cao đó là họ thường ăn những món muối như kim chi, cà muối, hoa quả muối…, đồ ăn hun khói, đặc biệt là tỷ lệ nhiễm khuẩn Helicobacter pylori cao và độc tính CagA, VacA của chúng… Xác định được nguyên nhân, đã có rất nhiều chương trình phòng chống và phát hiện sớm Ung thư dạ dày đã được triển khai mạnh mẽ tại Nhật Bản trong hơn 1 thập kỷ nay.

Tìm hiểu người Nhật chống ung thư dạ dày bằng cách nào

Uống trà.  Ở Nhật Bản, trẻ nhỏ khi tới lớp được uống 1 chén trà trước khi vào học. Trẻ em Nhật Bản được dạy răng trà là một đồ uống tốt cho sức khỏe của cơ thể. Họ khuyến khích trẻ sử dụng trà hàng ngày.

Trong lá trà xanh có chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp dọn dẹp gốc tự do, nguyên nhân trực tiếp gây biến đổi tế bào dẫn tới ung thư. Ngoài ra một số loại kháng sinh tự nhiên trong trà cũng có tác động lên các loại vi sinh vật có hại cho cơ thể.

Giảm lượng muối ăn hàng ngày. Lượng muối sử dụng hàng ngày có liên hệ mật thiết với tỷ lệ ung thư dạ dày. Những người ăn nhiều muối thường xuyên có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao gấp 2 lần so với những người khác. Mặc dù, các món muối như kimchi, cà muối, dưa muối… là những món ăn truyền thống tại Nhật Bản nhưng người dân nơi đây cũng được khuyến cáo nên ăn các món ăn đó một cách điều độ, có kiểm soát để giảm tải lượng muối đưa vào cơ thể.

Hạn chế đồ hun khói. Đây là biện pháp để bảo quản thịt, giúp thịt, cá giữ được hương vị tươi ngon khi bảo quản lâu ngày. Thịt, cá hun khói là món ăn rất phổ biến tại Nhật Bản. Tuy nhiên, loại thức ăn này lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây Ung thư dạ dày. Chính phủ Nhật Bản khuyến khích người dân sử dụng tủ lạnh và các phương tiện bảo quản hiện đại thay vì sử dụng phương pháp hun khói truyền thống.

Kiểm soát chặt chẽ nhiễm khuẩn Helicobacter pylori (Hp). Vi khuẩn HP là một trong những nguyên nhân chính gây viêm loét dẫn tới ung thư dạ dày. Chính sách của Bộ Y Tế Nhật Bản là “Tìm và Diệt” vi khuẩn Hp, các biện pháp xét nghiệm được phát triển, khi phát hiện được vi khuẩn Hp phải tiêu diệt ngay, chủ yếu là sử dụng kháng sinh. Ngoài ra, người dân Nhật Bản còn được khuyến khích sử dụng loại kháng thể chống vi khuẩn Hp hàng ngày để loại trừ vi khuẩn Hp trong cộng đồng.

Ưu điểm của loại kháng thể này là tính hiệu quả và an toàn, có thể sử dụng cho cả trẻ nhỏ và người lớn, cho nên nó được phối hợp trong các loại thực phẩm sử dụng hàng ngày như trong sữa chua, thực phẩm chức năng để mọi đối tượng đều dễ dàng tiếp cận.

Ghi nhận sau hơn 10 năm sử dụng loại kháng thể này tại Nhật Bản, tỷ lệ nhiễm khuẩn Hp giảm xuống nhanh chóng, đặc biệt ở trẻ em dưới 12 tuổi. Tỷ lệ bệnh Ung thư dạ dày ở Nhật Bản cũng theo đó mà giảm xuống.

Thông tin bên lề

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Người Nhật Bản có rất nhiều thói quen rất đáng để chúng ta học tập. Việc chăm sóc sức khỏe được chú trọng đặc biệt, điều này có thể lý giải vì sao Nhật Bản là dân tộc có tuổi thọ trung bình rất cao trên thế giới. Tại vùng biển Okinawa của Nhật người ta đã phát hiện ra một chất gọi là Fucoidan, chất này có tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. Hiên nay Fucoidan được sử dụng làm sản phẩm chống ung thư khắp thế giới.

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *