Hôn thú cưng và nguy cơ ung thư

Đối với một số gia đình, việc nuôi thú cưng giống như một thành viên trong gia đình, do đó họ thường hôn, ôm ấp thú cưng, nhưng thói quen này tiềm ẩn nguy cơ ung thư

Một nghiên cứu mới đây ở Nhật cho biết nguy cơ đe dọa sức khỏe từ việc nuôi động vật trong nhà. Theo đó, các nhà khoa học cảnh báo những hành động như ôm hôn hay bồng bế chó, mèo con có thể gây nên bệnh ung thư dạ dày.

Nguyên nhân chính bắt nguồn từ helicobacter heilmanii, một loại khuẩn có khả năng làm phát sinh khối u ác tính trong hạch bạch huyết. Vi khuẩn này được tìm thấy từ dịch tiết của động vật, đặc biệt là thú nuôi trong nhà và được truyền qua nước bọt, chất thải rắn, nước tiểu hay thậm chí chỉ từ việc tiếp xúc một thời gian dài trong không gian kín.

nguy o ung thu tu thu cung

Các nhà khoa học ước tính, 60% trường hợp mắc ung thư dạ dày đều cho kết quả dương tính khi xét nghiệm khuẩn helicobacter heilmanni. Một nghiên cứu khác tại Đức cách đây không lâu cũng chỉ ra rằng 70% những người nhiễm khuẩn này đều tiếp xúc gần gũi với thú nuôi.

Đặc biệt, nguy cơ càng tăng cao hơn khi người chủ hôn, sử dụng những dụng cụ nhà bếp mà thú nuôi từng tiếp xúc hoặc xử lý chất thải động vật mà không đeo găng tay. Ngoài ra, còn nhiều hành vi khác như nhặt lông rụng của mèo chỉ bằng giấy ăn, không rửa sạch tay sau khi dọn dẹp, không lau sạch nước dãi của thú nuôi dính trên đồ đạc…

Thậm chí việc ở gần chất thải động vật cũng rất nguy hiểm. Ruồi muỗi bu xung quanh chất thải động vật và nhiễm phải vi khuẩn này có thể truyền bệnh cho con người qua đường thức ăn.

Nghiên cứu cho hay, đối tượng có nguy cơ nhiễm bệnh cao nhất là trẻ em do thói quen cho các thứ linh tinh vào miệng cũng như hệ miễn dịch chưa phát triển. Hiện nay còn nhiều khó khăn trong việc kiểm tra xem thú nuôi có nhiễm khuẩn helicobacter heilmanii hay không vì chỉ có một cách duy nhất là qua xét nghiệm phản ứng chuỗi trùng hợp.

Vì vậy, đối với những người nuôi thú cưng trong nhà, cách hữu ích nhất để giảm thiểu nguy cơ nhiễm bệnh là hạn chế tối đa những cử chỉ tiếp xúc gần gũi.

Thông tin bên lề

kaiko-fucoidan

Giá: 5.500.000 VND

Nguồn gốc: Nhật Bản

Thành phần:

  • Fucoidan tinh khiết chiết xuất từ tảo Mekabu và Mozuku của vùng biển Okinawa – Nhật Bản
  • Nấm Agaricus – loại nấm nổi tiếng thế giới với tác phòng chống ung thư hiệu quả.
  • Đông trùng hạ thảo – loại đông dược quý và rất hiếm trên thế giới.

Kaiko Fucoidan là sản phẩm hoàn hảo nhất kết hợp những thảo dược tinh túy nhất của thiên nhiên và đất trời.

Liên hệ

  • Shop Vườn Cúc Phương
  • Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *