Hướng dẫn cách phát hiện ung thư sớm của Hiệp hội ung thư Mỹ (P.1)

Hiệp hội Ung thư Mỹ khuyến cáo một số hướng dẫn đã được sàng lọc. Những hướng dẫn này cần thiết đối với hầu hết mọi người.

>> Thuốc chữa ung thư túi mật

Ung thư vú

Chụp quang tuyến vú hàng năm. Đề nghị bắt đầu từ tuổi 40 và tiếp tục trong các năm tiếp theo.

Khám vú lâm sàng (CBE) trong mỗi 3 năm cho phụ nữ ở độ tuổi 20 đến 30 và mỗi năm một lần cho phụ nữ từ 40 trở lên.

Phụ nữ nên biết các tự xem xét bộ ngực của mình thường xuyên, nếu cảm thấy sự khác thường hãy báo cao ngay sự thay đổi đó cho các bác sĩ.

Một số phụ nữ vì lịch sử dòng họ trong gia đình có người bị mắc ung thư vú, hoặc một số yếu tố khác nên được tầm soát bằng MRI ngoài việc chụp quang tuyến vú. (Số lượng phụ nữ rơi vào trường hợp này rất nhỏ). Nên nói chuyện với bác sĩ về lịch sử người mắc bệnh trong gia đình của bạn để được làm xét nghiệm sớm.

xet-nghiem-ung-thu-2401

Ung thư đại trực tràng và polyp

Bắt đầu từ lúc 50 tuổi, cả nam giới và nữ giới nên tiến hành một số thí nghiệm sau:

– Xét nghiệm tìm khối u và ung thư:

– Soi đại tràng sigma trong mỗi 5 năm *, hoặc

– Nội soi đại tràng mỗi 10 năm, hoặc

– CT colonography 5 năm *

Kiểm tra tìm ung thư:

– Xét nghiệm máu hằng năm (gFOBT) hoặc

– Xét nghiệm hóa miễn dịch phân (FIT) mỗi năm hoặc

– Xét nghiệm ADN (sDNA)

Những xét nghiệm trên được dùng để phát hiện sớm bệnh ung thư. Nên tham khảo lời khuyên từ các bác sĩ để làm các xét nghiệm tốt nhất. Một số người có tiền sử gia đình có người mắc ung thư cũng nên cho bác sĩ biết để có thể lựa chọn biện pháp tầm soát thích hợp.

Thông tin hữu ích:

Dù muốn hay không thì hằng ngày ít nhiều chúng ta đều có tiếp xúc với các tác nhân gây ung thư. Chính vì thế chúng ta cần phải thực hiện ngay những biện pháp phòng ngừa. Và Fucoidan có thể xem là thứ lá chắn hữu hiệu hàng đầu hiện nay trước những tác nhân nguy hiểm gây ung thư.

fucoidan

Fucoidan có khả năng làm tăng sức đề kháng và chống lại bệnh tật. Đặc biệt là các loại ung thư. Nhiều nghiên cứu sử dụng Fucoidan vào điều trị ung thư cho thấy kết quả khả quan. Người ta nhận thấy rằng hợp chất Fucoidan có khả năng chống lại sự hình thành, phát triển và tăng trưởng của các tế bào ung thư.

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *