Hướng dẫn cách phát hiện ung thư sớm của Hiệp hội ung thư Mỹ (P.2)

Tiếp tục với bài viết trước, chúng ta cùng xem phần tiếp theo những lời khuyên từ Hiệp hội ung thư Mỹ về cách phát hiện sớm các loại ung thư.

>> Thuốc chữa ung thư tuyến giáp

Ung thư cổ tử cung

Tầm soát ung thư cổ tử cung nên bắt đầu ở tuổi 21. Phụ nữ dưới 21 tuổi không nên sử dụng các phương pháp kiểm tra này.

Phụ nữ ở độ tuổi từ 21 đến 29 nên làm xét nghiệm Pap 3 năm một lần. Hiện tại đây cũng là một phương pháp để kiểm tra HPV không chính thức. Xét nghiệm HPV chính thức không nên sử dụng trong nhóm tuổi này, trừ khi kết quả xét nghiệm Pap cho thấy sự bất thường.

Phụ nữ trong độ tuổi từ 30 và 65 nên làm xét nghiệm Pap cộng với một xét nghiệm HPV (được gọi là “đồng kiểm tra”) 5 năm một lần. Đây là phương pháp được nhiều người lựa chọn, nhưng bạn cũng có thể xét nghiệm Pap không 3 năm một lần.

xet-nghiem-hpv-0502

Phụ nữ trên 65 tuổi , những người đã hường xuyên kiểm tra ung thư cổ tử cung với kết quả bình thường không nên tiếp tục làm xét nghiệm ung thư cổ tử cung. Sau khi xét nghiệm kết thúc, không nên thử làm lại. Đối với phụ nữ đã từng mắc ung thư cổ tử cung sau khi chữa khỏi nên làm lại xét nghiệm ít nhất 20 năm sau khi chẩn đoán, ngay cả khi đã qua tuổi 65.

Một người phụ nữ đã bỏ tử cung vì những lý do không liên quan đến ung thư cổ tử cung và những người không có tiền sử ung thư cổ tử cung hoặc tiền ung thư nghiêm trọng không nên kiểm tra.

Một người phụ nữ đã được chủng ngừa HPV vẫn nên theo các khuyến nghị sàng lọc cho nhóm tuổi của mình.

Một số phụ nữ – vì lịch sử sức khỏe của họ – có thể cần phải có một lịch trình sàng lọc ung thư cổ tử cung theo cách khác.

Thông tin hữu ích:

Dù muốn hay không thì hằng ngày ít nhiều chúng ta đều có tiếp xúc với các tác nhân gây ung thư. Chính vì thế chúng ta cần phải thực hiện ngay những biện pháp phòng ngừa. Và Fucoidan có thể xem là thứ lá chắn hữu hiệu hàng đầu hiện nay trước những tác nhân nguy hiểm gây ung thư.

fucoidan

Fucoidan có khả năng làm tăng sức đề kháng và chống lại bệnh tật. Đặc biệt là các loại ung thư. Nhiều nghiên cứu sử dụng Fucoidan vào điều trị ung thư cho thấy kết quả khả quan. Người ta nhận thấy rằng hợp chất Fucoidan có khả năng chống lại sự hình thành, phát triển và tăng trưởng của các tế bào ung thư.

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *