Hướng dẫn cách phát hiện ung thư sớm của Hiệp hội ung thư Mỹ (P.3)

Chào các bạn! Đây sẽ là bài viết cuối trong chuỗi bài “Hướng dẫn cách phát hiện ung thư sớm của Hiệp hội ung thư Mỹ”. Chúng ta cùng tiếp tục xem nhé!

>> Thuốc chữa ung thư thực quản

te-bao-ung-thu-1102

Ung thư Nội mạc tử cung

Hiệp hội Ung thư Mỹ khuyến cáo rằng tại thời điểm mãn kinh, tất cả phụ nữ nên được thông báo về những rủi ro và triệu chứng của ung thư nội mạc tử cung. Phụ nữ nên báo cáo bất cứ triệu chứng chảy máu bất ngờ hoặc đốm cho bác sĩ.

Ở một số người phụ nữ vì lịch sử bệnh của họ trong quá khứ có thể cần phải xem xét sinh thiết nội mạc tử cung hàng năm. Hãy thảo luận với bác sĩ về lịch sử bệnh của bạn.

Ung thư phổi

Hiệp hội Ung thư Mỹ không đề nghị xét nghiệm để sàng lọc ung thư phổi ở những người có nguy cơ trung bình của căn bệnh này. Tuy nhiên, ACS không có hướng dẫn sàng lọc cho những cá nhân có nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi cao do hút thuốc lá. Nếu bạn đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn sau đây thì bạn nên tiến hành kiểm tra:

– 55-74 tuổi

– Có sức khỏe khá tốt

– Đã từng hút thuốc ít nhất là 30 gói/năm hoặc đã bỏ hút thuốc trong vòng 15 năm qua.

Ung thư tuyến tiền liệt

Hiệp hội Ung thư Mỹ khuyến cáo rằng những người đàn ông nên thông báo với bác sĩ về việc liệu có nên kiểm tra ung thư tuyến tiền liệt hay không? Các nghiên cứu chưa chứng minh được rằng lợi ích của xét nghiệm sẽ lớn hơn tác hại của nó. Hiệp hội Ung thư Mỹ tin rằng đàn ông không nên xét nghiệm nếu không biết về những rủi ro và lợi ích của việc này.

Bắt đầu từ 50 tuổi trở lên, nam giới nên nói chuyện với bác sĩ về những ưu và khuyết điểm của việc xét nghiệm để có sự lựa chọn đúng. Nếu quyết định kiểm tra, bạn cần phải có các xét nghiệm máu PSA, có thể kiểm tra thêm trực tràng. Mức độ thường xuyên của việc kiểm tra sẽ phụ thuộc vào mức độ PSA của họ.

Thông tin hữu ích:

Dù muốn hay không thì hằng ngày ít nhiều chúng ta đều có tiếp xúc với các tác nhân gây ung thư. Chính vì thế chúng ta cần phải thực hiện ngay những biện pháp phòng ngừa. Và Fucoidan có thể xem là thứ lá chắn hữu hiệu hàng đầu hiện nay trước những tác nhân nguy hiểm gây ung thư.

fucoidan

Fucoidan có khả năng làm tăng sức đề kháng và chống lại bệnh tật. Đặc biệt là các loại ung thư. Nhiều nghiên cứu sử dụng Fucoidan vào điều trị ung thư cho thấy kết quả khả quan. Người ta nhận thấy rằng hợp chất Fucoidan có khả năng chống lại sự hình thành, phát triển và tăng trưởng của các tế bào ung thư.

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *