Khoai tây chiên chứa chất gây ung thư

Các nhà khoa học cho biết thực phẩm chiên không tốt cho sức khỏe, và khoai tây chiên có thể gây hại cho sức khỏe ngang với cả thuốc lá

>>> Thuốc trị ung thư

Các chuyên gia y tế đã cảnh báo người tiêu dùng về  à các loại thực phẩm chiên khác. Trước đó, các nhà nghiên cứu phát hiện khoai tây chiên, thực phẩm chiên chứa thành phần có khả năng gây ung thư có trong khói thuốc lá. Khoai tây chiên có chứa chất gây ung thư.

Cơ quan An toàn thực phẩm châu Âu (EFSA) vừa công bố một nghiên cứu chứng minh rằng acrylamide (AA) – một chất gây ung thư, được sinh ra khi đun nấu thực phẩm ở nhiệt độ cao (trên 1200C).

Cơ quan này cảnh báo: “AA có trong đồ nướng hoặc chiên giàu carbohydrate, bao gồm cả khoai tây chiên, bánh mì, bánh quy, cà phê và cả khói thuốc lá”. EFSA cho biết: “Từ các nghiên cứu trên động vật cho thấy, acrylamide và chất chuyển hóa của nó là glycidamide có khả năng di truyền và là chất gây ung thư: chúng phá hủy DNA và gây ung thư.

51% trong số các trường hợp phơi nhiễm AA ở trẻ em có nguyên nhân từ khoai tây chiên, khoai tây nướng và khoai tây viên chiên.

Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm Anh đã tư vấn cho các gia đình chỉ nên chiên khoai tây và nướng bánh mì đến khi chúng chuyển sang màu vàng sáng. EFSA cũng khuyến cáo các bậc cha mẹ nên giới hạn số lần ăn khoai tây chiên cho con, em. Trước đó, EFSA còn phát hiện ra rằng chất hóa học AA này cũng xuất hiện trong khói thuốc lá.

Theo các cơ quan giám sát cho biết, các nghiên cứu ở chuột đã chỉ ra rằng AA chủ yếu liên quan đến các khối u ở các tuyền và vú. Cơ quan này cũng xác định được một nguy cơ đối với phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh và cho biết: “AA được phân bố nhanh vào các mô. AA cũng có thể ngấm vào nhau thai và một phần nhỏ di chuyển tới sữa mẹ”.

Thông tin bên lề

kaiko-fucoidan

Giá: 5.300.000 VND

Fucoidan mang lại những hiệu quả rất tốt trong hỗ trợ điều trị ung thư. Kaiko Fucoidan là sản phẩm ưu việt với thành phần Fucoidan tinh khiết kết hợp với những loại nấm quý hiếm (những loại này đều có tác dụng chống ung thư và tăng cường sức khỏe rất tốt) là nấm Agaricus và đông trùng hạ thảo.

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *