Không nên bỏ tiêm ngừa ung thư cổ tử cung chỉ vì tin đồn 

Gần đây xuất hiện những thông tin về độ an toàn của vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung khiến nhiều người hoang mang, các chuyên gia y tế  khẳng định tiêm phòng là cách hữu hiệu và an toàn

>>>> Thuốc chữa ung thư vú

Gần đây xuất hiện nhiều thông tin về loại vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung tiềm ẩn nguy chết người, trong khi đó, các chuyên gia hàng đầu về sản phụ khoa lại khẳng định, tiêm vaccine là hữu ích đồng thời cho rằng vaccine hoàn toàn an toàn.

Nguyên nhân là có một vài trường hợp tử vong sau khi tiêm vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung. Trong khi đó tại Mỹ, sau thống kê số người tử vong liên quan đến tiêm phòng HPV, báo cáo mới nhất của Hiệp hội sản phụ khoa Mỹ khẳng định, đã có hơn 60 triệu liều HPV được tiêm và chưa ghi nhận tác dụng phụ, chỉ có tác dụng nhẹ như sưng hay đỏ chỗ tiêm và tự hết. Chưa ghi nhận có ca tử vong nào do tiêm vaccine HPV tại nước này.

Hiệp hội sản phụ khoa Mỹ cũng khẳng định HPV có thể được ngăn ngừa thông qua tiêm vaccine phòng bệnh. Hiện có 3 loại vaccine: nhị giá (ngừa 98,1% HPV 16, 18), tứ giá (ngừa 100% bệnh liên quan HPV 6, 11, 16, 18 và ngăn 90,4% bệnh sinh dục ngoài ở nam giới), cửu giá (ngừa trên 90% bệnh liên quan HPV 6, 11, 16, 18 và  96,7% bệnh liên quan HPV 31, 33, 45, 52, 58).

Riêng vụ tử vong tại Việt Nam, kết luận của Hội đồng khoa học Sở Y tế TPHCM sau đó cho thấy, propranolol xuất hiện trong máu, dạ dày và nước tiểu cao hơn nồng độ có thể gây chết người.

Giám định mẫu vaccine không phát hiện bất thường nên không đủ cơ sở để xác định cô gái tử vong liên quan đến vaccine. Bệnh nhân được cho là có thể tử vong do đã dùng thuốc trị tim mạch có chứa propranolol trước đó.

Tất cả các loại vaccine chủng ngừa HPV đều đã được nghiên cứu chặt chẽ trong các thử nghiệm lâm sàng để chắc chắn rằng nó an toàn. Chính vì thế không nên nghe theo tin đồn rồi hoang mang mà tẩy chay tiêm chủng.

Đau, đỏ và sưng ở cánh tay nơi tiêm là phản ứng thường thấy, ngoài ra có số ít người chóng mặt, đau đầu và buồn nôn. Với những trường hợp bất lợi xảy ra sau khi tiêm không có nghĩa rằng vaccine có liên quan. Cơ quan y tế châu Âu cũng không tìm thấy mối liên hệ giữa vaccine HPV với hội chứng rối loạn nhịp tim.

Ở Việt Nam, cứ 100.000 người thì có khoảng 20-30 mắc bệnh. Bệnh có thể điều trị được nhưng nhiều người không khám để phát hiện bệnh sớm.

Ở giai đoạn muộn, bệnh nhân đến bệnh viện khi tình trạng huyết trắng kéo dài có mùi hôi, có chảy máu sau quan hệ, đau vùng hố chậu. Những trường hợp này đã khó chữa trị.

Hơn 99% ung thư cổ tử cung là do virus HPV gây nên từ quan hệ tình dục không an toàn. Thời gian nhiễm đến khi gây tổn thương từ 10 đến 15 năm. Nhiều người không tầm soát bệnh, ngoài ra trước khi phát hiện ung thư, bệnh không có những triệu chứng rõ ràng nên khó nhận biết.

Các chuyên gia cho biết, tiêm ngừa vaccine có thể phòng 70% khả năng mắc bệnh. Ngoài ra việc tầm soát để phát hiện sớm là cách hữu hiệu để ngăn bệnh phát triển.

Trước đây phương pháp xét nghiệm phết tế bào bỏ sót đến 33% trường hợp mắc bệnh, song hiện nay các phương pháp phối hợp xét nghiệm với công nghệ mới đã có thể giúp phát hiện bệnh chính xác hơn.

Thông tin hữu ích

kaiko-fucoidan-21009-op

Giá: 5.500.000 VND

MUA-NGAY-fucoidan

Hoặc gọi 0923 010 989 – Ms. Phương để được tư vấn

Khi người ta mới biết về Fucoidan thì đã có rất nhiều nghi vấn về tác dụng của chất này, cho tới nay đã có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng Fucoidan có thể kiểm soát ung thư rất tốt, thu nhỏ kích thước khối u, tránh di căn sang các tế bào khác. Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy thuốc Fucoidan có thể làm giảm kích thước khối u tới khoảng 70%.


Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn thêm

vuon-cuc-phuong-100-op

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *