Lạm dụng nước lau sàn nhà có thể gây ung thư

Việc lạm dụng nước lau sàn nhà có thể khiến bạn mắc một số bệnh nguy hiểm, trong đó có bệnh ung thư, gan, thận, bệnh đường hô hấp

Nguy cơ ung thư. Trong hầu hết các sản phẩm vệ sinh, bao gồm cả nước lau sàn nhà đều chứa hóa chất tẩy rửa gốc nonyl phenol, benzyl, sodium hypochlorite, chlorine… Các hóa chất này có tác hại trực tiếp đến sức khỏe và tăng nguy cơ gây ung thư nếu tiếp xúc thường xuyên.

Ảnh hưởng gan, thận. Chất formandehyt – một chất không tốt cho sức khỏe, có trong hầu hết những loại nước lau sàn. Khi lau nhà, các hóa chất này sẽ phát tán ra môi trường quanh nhà, nếu tiếp xúc ở nồng độ ít có thể không ảnh hưởng nhiều, nhưng tiếp xúc liên tục hàng ngày sẽ ngấm qua da, vào máu gây tích tũy trong mô mỡ, ảnh hưởng đến gan, thận, thậm chí dẫn đến nhiễm độc máu.

lam dung nuoc lau san de gay ung thu

Gây dị ứng. Rất nhiều sản phẩm vệ sinh chứa axit, trong đó có cả các thành phần thuộc nhóm chất bay hơi VOC. Chỉ nồng độ nhỏ của VOC cũng có thể gây kích ứng, nhất là với trẻ nhỏ và những người mẫn cảm. Những loại nước lau nhà kém chất lượng có thể khiến người dùng bị viêm da kích ứng, đặc biệt là những người da mẫn cảm như trẻ em, người gia, phụ nữ có thai… Khi bị kích ứng da, dị ứng, các triệu chứng phổ biến xuất hiện bao gồm đỏ da, sưng tấy, ngứa, khó thở, hắt hơi liên tục…

Bệnh đường hô hấp. Axit HCl cũng có mặt trong nhiều sản phẩm tẩy rửa, lau nhà. Loại axit này có tác động không nhỏ đến sức khoẻ người dùng, tùy ở các nồng độ khác nhau. Ở mức độ đậm đặc, HCl có thể tạo ra khói mù, ảnh hưởng đến hệ hô hấp. Hương thơm nhân tạo từ các chất lau sàng nhà này cũng là một trong những thủ phạm làm tăng các bệnh hô hấp ở những người có hệ miễn dịch kém, đặc biệt là trẻ em.

Lưu ý khi sử dụng nước lau sàn nhà

Khi sử dụng các chất tẩy rửa, không nên tiếp xúc trực tiếp mà phải mang bao tay. Lau chùi xong phải rửa lại bằng nước sạch nhiều lần. Có thể dùng nước sạch để lau nhà và có thể sử dụng giấm hoặc chanh hoà cùng với nước để tạo thành dung dịch tẩy rửa thay thế.

Mỗi lần dùng nước lau sàn nhà hãy bật quạt và mở cửa sổ nếu có để cho tháng khí, đẩy các khi độc nhà ngoài. Nên sử dụng một lượng nước lau sàn nhà nhất định, không nên lạm dụng ngày nào cũng lau. Sau khi sử dụng cần đóng nắp và cất ở nơi cao, tránh xa tầm với của trẻ nhỏ. Luôn đeo khẩu trang khi tiếp xúc trực tiếp với các loại hóa chất tẩy rửa, không ngửi các loại mùi này quá lâu.

Một lưu ý nữa là nên hạn chế các sản phẩm tẩy rửa có chứa axit, đặc biệt là khi thời tiết âm u, độ ẩm cao bởi axit bay hơi lên không thể thoát lên cao sẽ lởn vởn đọng lại trong phòng nhà khiến người dùng dễ dàng hít phải, gây nhiễm độc.

Thông tin bên lề

kal-fucoidan

Giá: 700.000 VND

Sản xuất tại Hoa Kỳ

Thành phần: Thành phần chủ yếu của Kal Fucoidan là Fucoidan tinh khiết được chiết xuất từ tảo nâu.

Công dụng chính của Kal Fucoidan có tác dụng vượt trội cung cấp hỗ trợ dinh dưỡng cho enzyme miễn dịch và sức khỏe của tế bào. Tăng cường sức đề kháng, giảm đau cho bệnh nhận ung thư, giảm tác dụng phụ khi hóa trị, xạ trị,  hỗ trợ điều trị bệnh ung thư.

Liên hệ:

  • Shop Vườn Cúc Phương
  • Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *