Làm việc đêm thường xuyên dễ mắc bệnh ung thư

Thức khuya là thói quen không tốt cho sức khỏe, đối với những những người làm việc vào ban đêm là đối tượng có nguy cơ mắc ung thư vùng nhạy cảm rất cao

Cả nam giới và phụ nữu đều có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư ở những cơ quan nhạy cảm như vú và tuyến tiền liệt khi phải thường xuyên làm việc ban đêm.

Mới đây một nghiên cứu của trường ĐH Pompeu Fabra, Barcelona, Tây Ban Nha đã chỉ ra rằng sự thay đổi nồng độ hormone giới tính như oestrogen và testosterone có thể là nguyên nhân khiến những người làm việc ca đêm dễ mắc bệnh ung thư hơn người khác.

Nghiên cứu này có khoảng hơn 100 tình nguyện viên có lịch làm việc khác nhau đã tham gia vào nghiên cứu này. Mẫu nước tiểu trong vòng 24 giờ và nồng độ hormone của họ cũng được kiểm tra.

Các nhà khoa học phát hiện những người làm việc ca đêm có nồng độ hormone giới tính “không đúng lúc” (từ 10g sáng tới 14g chiều) cao hơn rất nhiều so với người thường (từ 6g – 10g sáng).

Trước đây một nghiên cứu khác cũng tại châu Âu cho được thực hiện trong vài năm đã chỉ ra rằng phụ nữ làm việc ca đêm trong thời gian dài có khả năng bị bệnh ung thư vú cao hơn so với người làm ca ngày tới 75%.

Nguyên nhân là vì sự thay đổi nồng độ melatolin, thiếu ngủ, sự đảo ngược nhịp sinh học, thiếu vitamin D và một lối sống khác biệt.

Thông tin bên lề

fucoidan thuoc tri ung thu sp

Những loại nấm quý hiếm như nấm lim xanh, nấm agaricus, hay Fucoidan được phát hiện có khả năng đặc biệt trong điều trị ung thư. Đây đều được coi là những món quà tuyệt vời mà thiên nhiên ban tăng cho con người giúp chúng ta vượt qua bệnh tật. Fucoidan được coi là phương thuốc là chiếc phao cứu sinh mang lại niềm hi vọng cho bệnh nhân ung thư

>>> Chi tiết: Thuốc Fucoidan

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *