Mẹo nên áp dụng khi ăn thịt nướng để giảm nguy cơ ung thư

Mặc dù thịt nướng rất ngon nhưng quá trình nướng có thể sản sinh ra các chất gây ung thư.

Theo một cuộc khảo sát, chất  tạo ra từ những lát thịt trong chiếc bánh mì kebab trong quá trình nướng tương đương với 500 lần hút thuốc, và ăn 1 phần thịt nướng bằng than tương đương với việc hút 50 điếu thuốc. Mặc dù những con số này nhiều người cho rằng nó quá phóng đại, nhưng không thể phủ nhận rằng nướng là một phương pháp nấu ăn không lành mạnh

Mục lục

Phương pháp giúp giảm nguy cơ mắc ung thư khi ăn thịt nướng

Bọc thịt bằng giấy bạc

Khi thịt được nướng trên lửa than, chất béo và protein bị đốt cháy trực tiếp sẽ sản sinh chất gây ung thư như benzopyrene, chất này sẽ bám vào thực phẩm và gây hại cho cơ thể người sau khi ăn.

Nếu bọc thịt bằng giấy bạc rồi nướng, mỡ sẽ không bị chảy ra ngoài, giảm khả năng sinh chất gây ung thư. Đồng thời thịt nướng bằng giấy bạc sẽ mềm và ngon hơn.

Rưới nước cốt chanh lên đồ nướng để khử độc tính của một số chất gây ung thư

Các chuyên gia chỉ ra rằng nếu rưới nước cốt chan lên thịt nướng, bạn có thể giải độc một số chất gây ung thư. Điều này là do chanh rất giàu axit hữu cơ như vitamin C, axit xitric, axit malic và axit quinic, cũng như glycoside flavonoid như hesperidin, naringin và eriocitrin, có thể ức chế tác động của các chất gây ung thư trên cơ thể. cũng có thể phân hủy và vô hiệu hóa các chất gây ung thư một cách hiệu quả, đồng thời có thể ức chế hoạt động của các enzym khác nhau thúc đẩy sự phát triển của tế bào ung thư. Ngoài ra, nhỏ nước chanh vào thịt quay sẽ giúp thịt tiết ra mùi thơm riêng, giúp thịt quay mềm và ngon hơn.

Nên sử dụng nhiều thịt ít mỡ hơn cho món nướng

Nhiều người thích thịt béo, nhưng nướng các loại thịt giàu chất béo có nghĩa là nhiều chất gây ung thư hơn. Các chuyên gia cho rằng món nướng tốt nhất nên sử dụng nhiều thịt ít chất béo hơn như thịt gà, hải sản, v.v. Và các sản phẩm thịt chế biến như xúc xích, xúc xích, giăm bông, thịt trưa, thịt xông khói, … cũng có thể ít hơn, vì những thực phẩm này có chứa nitrat và nitrit, ngay cả khi lượng bổ sung đáp ứng các quy định an toàn, vẫn không thể tránh khỏi những bữa tiệc nướng ở nhiệt độ cao. .sản xuất chất gây ung thư nitrosamine.

Tốt nhất các chuyên gia nên nhắc nhở rằng hiện nay không có tiêu chuẩn quốc tế nào về việc tiêu thụ an toàn các hydrocacbon thơm đa vòng và các amin isocyclic. Tuy nhiên, thịt nướng không tốt cho sức khỏe con người, tức là ăn càng ít càng tốt.

Để tăng hiệu quả ngăn ngừa sự phát triển khối u và hỗ trợ điều trị, các bạn.có thể sử dụng bổ sung sản phẩm chức năng giúp tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ sức khỏe

Hiểu được điều này, các nhà nghiên cứu đã cho ra đời sản phẩm Fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku Nhật Bản, Fucoidan hỗ trợ người bệnh từ trong điều trị và sẽ còn đồng hành suốt quá trình sau điều trị. Ức chế các tế bào ung thư còn xót lại không cho tế bào ung thư có cơ hội tấn công và phát triển.

Các sản phẩm thuốc fucoidan

Giảm giá!
6,200,000VNĐ
Giảm giá!
1,900,000VNĐ
Giảm giá!
Giảm giá!
8,500,000VNĐ
Giảm giá!
11,800,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan Nội Địa ( Fucoidan Vàng)

7,000,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Super Fucoidan Dạng Nước

4,900,000VNĐ
Giảm giá!
7,000,000VNĐ

Fucoidan

King Fucoidan

5,600,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide Nhập Khẩu 180 viên (Fucoidan Xanh)

2,200,000VNĐ

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan (Fucoidan Vàng)

6,500,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Yoho Mekabu Fucoidan (Fucoidan Vàng)

5,500,000VNĐ
Giảm giá!
750,000VNĐ
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *