Mỗi ngày tại Việt Nam có hàng trăm người chết vì ung thư

Theo thống kê mỗi ngày có tới hàng trăm người chết vì ung thư tại Việt Nam, con số đáng báo động thể hiện ung thư đang tấn công nước ta rất mạnh

>>> Thuốc trị ung thư

Theo thống kê trung bình mỗi ngày tại Việt Nam có khoảng 205 người chết vì căn bệnh ung thư. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho thấy, con số này có dấu hiệu tăng trong năm qua.

Một chuyên gia chia sẻ: Các bệnh không lây nhiễm gia tăng đáng kể là do quá trình công nghiệp hóa, toàn cầu hóa, tuổi thọ ngày càng tăng cũng là một trong những nguyên nhân. Bên cạnh đó, các yếu tố khác như nguy cơ như hút thuốc, khẩu phần ăn, rượu bia, hoạt động thể chất, stress…. cũng là những nguyên nhân gây ra ung thư.

Một trong những nguyên nhân khiến tỷ lệ mắc và tử vong vì ung thư tại Việt Nam tăng cao là do người Việt có rất nhiều thói quen xấu có thể dẫn đến mắc các chứng bệnh về ung thư như hút thuốc lào hay ăn trầu. Nhiều người vẫn nghĩ ăn trầu tạo ra sức đề kháng nhưng chính thuốc sợi hoặc vôi được nhai lẫn trong trầu lại là tác nhân gây ung thư. Theo các nhà nghiên cứu, một thực trạng đang rất phổ biến đối với những người mắc ung thư tại Việt Nam là việc chậm phát hiện và điều trị bệnh.

moi ngay co hang tram nguoi chet vi ung thu tai vn

Một nghiên cứu được thực hiện trên 400 bệnh nhân tại Bệnh viện K đã được công bố cho thấy, 1/5 trong số các bệnh nhân ung thư chỉ tìm đến dịch vụ y tế sau 6 tháng kể từ thời điểm nhận biết dấu hiệu bệnh.

Có những người bị nhiệt miệng hay viêm miệng thường tự mua thuốc để uống thay vì nghĩ đến những căn bệnh nặng hơn. Trên thực tế, bệnh nhân có thể đã mắc ung thư vòm họng. Đây là loại ung thư dễ phát hiện sớm nhưng thường được chẩn đoán muộn.

Lý giải nguyên nhân của thực trạng trên, các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, một phần người dân Việt Nam còn nhận thức mơ hồ về căn bệnh ung thư và tác hại của nó. Bên cạnh đó, việc thiếu thốn về điều kiện kinh tế, điều kiện khám chữa bệnh cũng là những hạn chế trong việc phát hiện và điều trị ung thư khiến tỷ lệ tử vong ngày càng tăng.

Một số loại bệnh ung thư phổ biến tại Viêt Nam khiến tỷ lệ tử vong cao nhất hiện nay có thể kể đến như ung thư vú, ung thư dạ dày, ung thư phổi, ung thư vòm họng, ung thư gan…

Thông tin về ung thư cho thấy, chỉ sau 1 năm, tỷ lệ tử vong của người dân Việt do mắc bệnh ung thư đã lên tới con số gần 250 người trong một ngày. Nếu con số này là đúng thực tế thì đời sống của người dân Việt đang bị đe dọa một cách nghiêm trọng.

Thông tin hữu ích

Fucoidan

Trước sự tấn công mạnh mẽ của ung thư, mọi người nên chủ động phòng bệnh là cách tốt nhất chống lại bệnh này. Mách bạn bài thuốc Fucoidan, một chất có trong rong biển có khả năng giúp phòng và hỗ trợ điều trị ung thư. Fucoidan được phát hiện đầu tiên bới các nhà nghiên cứu Nhật Bản khi họ phân tách được nó từ một loại rong biển. Theo y học hiện đại thì loài thực vật nào có hàm lượng sunfat cao thì đều có tác dụng chữa bệnh cao

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *