Mối quan hệ giữa thịt đỏ và ung thư đại tràng

Nhiều người tin rằng thịt đỏ là một thực phẩm không tốt cho sức khỏe nên cần phải tránh. Liệu rằng ăn thịt đỏ có hại cho sức khỏe đặc biệt ung thư đại tràng như vậy hay không? 

fucoidan vàng

Mục lục

Ăn thịt đỏ làm tăng nguy cơ mắc ung thư đại tràng

Trong một số loại thịt đỏ có hàm lượng cao chất béo bão hòa, làm tăng nồng độ cholesterol trong máu. Nếu nồng độ LDL cholesterol tăng cao thì nguy cơ xuất hiện bệnh lý tim mạch cũng tăng theo. Đối với ung thư thì mối liên hệ với thịt đỏ còn chưa rõ ràng, nhưng theo nhiều nghiên cứu thì thịt đỏ có khả năng làm tăng tỷ lệ mắc ung thư, đặc biệt là ung thư đại tràng.

Một nghiên cứu gần đây của Học viện sức khỏe quốc gia (National Institutes of Health – NIH) và Hiệp hội hưu trí Hoa Kỳ (American Association of Retired Persons – AARP) trên hơn 500000 người cao tuổi kết luận rằng những người chủ yếu ăn thịt đỏ và thịt chế biến trong thời gian hơn 10 năm sẽ có tuổi thọ thấp hơn so với những người ăn số lượng ít hơn. Những người ăn 4 ounce thịt đỏ (~ 113,40 g) mỗi ngày sẽ dễ tử vong vì nguyên nhân ung thư hoặc tim mạch hơn so với những người ăn ở mức ít nhất, chỉ 0,5 ounce (~ 14,18 g) một ngày (tuy nhiên mức độ gia tăng nguy cơ được đánh giá là ở cấp độ thấp nhất).

Nguyên nhân thịt đỏ làm tăng nguy cơ ung thư 

  • Chất béo bão hòa, vốn là thứ có mối liên hệ với các ung thư ở đại tràng và vú, cũng như các bệnh lý tim mạch.
  • Các chất sinh ung thư hình thành trong quá trình nấu thịt đỏ.
  • Sắt heme có trong thịt, là thứ có thể sinh ra các hợp chất gây phá hủy các tế bào và dẫn tới ung thư.

Cảnh giác khi ăn thịt và đ phòng ung thư đại trực tràng.

Gần đây, các nhà nghiên cứu từ Viện An toàn Thực phẩm Toàn cầu (QUB) tại Đại học Queen’s Belfast, Vương quốc Anh đã phân tích mối quan hệ giữa việc tiêu thụ thịt chế biến và ung thư đại trực tràng, được công bố trên tạp chí Nutrition.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng trong các nghiên cứu trước đây, khoảng một nửa số kết luận nghiên cứu chỉ ra rằng việc tiêu thụ thịt chế biến sẵn có liên quan đến ung thư đại trực tràng. Khi nghiên cứu ung thư đại trực tràng ở người trong thịt chế biến có chứa nitrit phân tích tác động hạn chế, tỷ lệ tăng lên 65% trong thịt chế biến có chứa nitrit  và ung thư đại trực tràng có mối liên hệ chặt chẽ.

Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới (WCRF) chỉ ra rằng công chúng nên hạn chế ăn thịt đỏ hàng tuần dưới 500 gram và tránh hoàn toàn thịt đã qua chế biến. Theo Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC), cứ 50 gam thịt chế biến được tiêu thụ mỗi ngày, nguy cơ ung thư đại trực tràng tăng 18%.

Thịt chế biến là gì? 

IARC định nghĩa thịt chế biến là thịt đã qua xử lý, hun khói, lên men hoặc các phương pháp bảo quản khác được sử dụng để cải thiện hương vị, chẳng hạn như thịt xông khói, xúc xích hun khói, thịt xông khói , giăm bông , xúc xích, thịt bò bắp , thịt bò khô và thịt đóng hộp mà chúng tôi thường xuyên ăn . Để tăng màu sắc hoặc như một chất bảo quản để kéo dài thời hạn sử dụng, một số nhà sản xuất thực phẩm còn sử dụng natri nitrit để ướp thịt đã qua chế biến, làm tăng nguy cơ ung thư.

Đừng quá lo lắng, các nhà nghiên cứu cũng cho biết, không phải tất cả các loại thịt chế biến sẵn đều chứa nitrit. Một số loại thịt vẫn có thể ăn được. Ví dụ, xúc xích từ Vương quốc Anh và Ireland không chứa nitrit (nhà nghiên cứu đến từ Vương quốc Anh), trong khi xúc xích hun khói từ Hoa Kỳ và Châu Âu, xúc xích Tây Ban Nha và xúc xích Ý chứa một lượng nhất định nitrit.

Khoang miệng không lành mạnh làm tăng nguy cơ ung thư

“Máy móc không được cọ xát sẽ rỉ sét, không vệ sinh máy sẽ hoạt động trong thời gian ngắn.” Đánh răng kỹ sau khi ăn, nếu không sẽ làm tăng nguy cơ ung thư.

Một dữ liệu thuần tập tiềm năng lớn từ Vương quốc Anh cho thấy tình trạng răng miệng không lành mạnh về cơ bản có liên quan đến ung thư.

Nghiên cứu đã phân tích tình trạng sức khỏe răng miệng của khoảng 476.000 người và phát hiện ra rằng đau nướu hoặc chảy máu nướu răng, loét miệng và răng lung lay có liên quan đến nguy cơ mắc nhiều loại bệnh ung thư, bao gồm ung thư gan, ung thư ruột kết, ung thư trực tràng và ung thư tuyến tụy. .

Điều đáng sợ là các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tình trạng răng miệng không lành mạnh có liên quan đến việc tăng 75% nguy cơ ung thư gan.

Người hiện đại thích thức khuya và thường xuyên uống một chút rượu ngon, gánh nặng cho gan vốn đã nặng, vì vậy ngoài ăn uống lành mạnh thì chúng ta cũng phải giữ gìn vệ sinh răng miệng để gan giải độc và có một cơ thể khỏe mạnh.

Các sản phẩm thuốc Fucoidan

SALE!ung thư xương

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

ung thư xương

KING FUCOIDAN

NOT RATED5,600,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!ung thư xương

FUCOIDAN BROWN SEAWEED EXTRACT

NOT RATED800,000VNĐ 700,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!ung thư đại tràng

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

ung thư đại tràng

UMI NO SHIZUKU FUCOIDAN

NOT RATED6,300,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

ung thư đại tràng

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *