Một số bệnh ung thư da có thể bắt nguồn từ các nang lông

Một nghiên cứu mới cho thấy một số bệnh ung thư da chết người có thể phát sinh do sự thoái hóa của tế bào gốc nang lông chứ không phải tế bào da.

Nang lông là những cơ quan phức tạp nằm trong các lớp của da. Ở đây, các “tế bào sản xuất sắc tố” chưa trưởng thành có thể có một số đột biến di truyền bị ảnh hưởng hơn nữa bởi các tín hiệu phát triển bình thường của tóc, có khả năng dẫn đến ung thư.

Trước đây, ánh nắng mặt trời, chẳng hạn như tia UV, đã được lý thuyết là một yếu tố nguy cơ chính gây ung thư hắc tố. Tuy nhiên, nghiên cứu hiện tại cho thấy rằng ngay cả trong các nang tóc bình thường, vẫn có các yếu tố kích hoạt ung thư.

Nghiên cứu nguy cơ ung thư da nang lông

Nghiên cứu mới được công bố hôm nay trên tạp chí Nature Communications. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng “tế bào sắc tố gây ung thư” mới di chuyển đến các lớp trên và ra khỏi nang lông, nơi chúng phát triển thành u ác tính ở mô biểu bì gần đó.

Các tác giả cho biết: “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy các tế bào sắc tố gây ung thư trong nang lông là nguồn gốc thực sự của khối u ác tính. Tiến sĩ Mayumi Ito Suzuki, từ Khoa Da liễu tại Trường Y NYU và Trung tâm Ung thư Perlmutter, cho biết,

Phát hiện này phù hợp với quy luật phát triển cơ bản của con người:

Con người bắt đầu với một tế bào gốc duy nhất, một quả trứng được thụ tinh, và sau đó trở thành một bào thai được tạo thành từ hàng trăm loại tế bào. Trong quá trình này, tế bào gốc trải qua nhiều lần phân chia và biệt hóa, cho đến khi cuối cùng chúng trở thành tế bào có khả năng thực hiện các chức năng chuyên biệt (ví dụ: thần kinh, da, v.v.).

Tuy nhiên, tế bào gốc có khả năng trở thành nhiều loại tế bào và có thể “trôi dạt” giữa chúng. Tính linh hoạt này rất hữu ích trong quá trình phát triển, nhưng có thể là dấu hiệu đỏ ở người lớn. Do tính linh hoạt này, các nhà nghiên cứu tin rằng u ác tính có thể phát sinh từ một số loại tế bào gốc, khiến chúng khó điều trị và khó truy tìm nguồn gốc của chúng.

Nghiên cứu mới tập trung vào các tế bào gốc có khả năng biệt hóa thành các tế bào hắc tố trưởng thành, các tế bào sắc tố tạo ra melanin, bảo vệ da khỏi bị tổn thương DNA bằng cách hấp thụ tia cực tím từ ánh nắng mặt trời. Hơn nữa, các tế bào sắc tố “tạo ra” màu tóc bằng cách hấp thụ các bước sóng nhất định của ánh sáng nhìn thấy và phản chiếu những ánh sáng khác.

Sau một loạt các bước, nhóm đã tạo ra một mô hình chuột mới để nghiên cứu khối u ác tính được thiết kế cẩn thận để nhóm chỉ có thể chỉnh sửa gen trong tế bào gốc melanocyte dạng nang (chuột c-Kit-CreER). Tính năng này cho phép các nhà nghiên cứu thực hiện các thao tác di truyền với sự đảm bảo rằng bất kể chúng được chỉnh sửa như thế nào, chỉ tế bào gốc u ác tính và thế hệ con cháu của chúng sẽ hình thành u ác tính.

Bằng cách truy tìm chính xác các loại tế bào gốc, các tác giả xác nhận rằng tế bào hắc tố có thể có nguồn gốc từ các tế bào gốc di chuyển bất thường lên và ra khỏi nang lông vào lớp biểu bì (lớp ngoài cùng của da). Sau đó, nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng chúng tách ra trong mô biểu bì và sau đó vào lớp hạ bì, tạo thành các khối u ác tính.

“Mô hình chuột của chúng tôi là mô hình đầu tiên chứng minh rằng tế bào gốc melanocyte gây ung thư nang lông có thể hình thành khối u ác tính, điều này hứa hẹn cho các phương pháp chẩn đoán và điều trị mới để xác định khối u ác tính”, tác giả nghiên cứu, Tiến sĩ Qi Sun, một nhà nghiên cứu sau tiến sĩ cho biết

Mọi người có thể bổ sung thêm những sản phẩm chức năng giúp tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch góp phần tiêu diệt tế bào ung thư điển hình như các sản phẩm có thành phần fucoidan là chất được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku Nhật Bản

Fucoidan hỗ trợ người bệnh từ trong điều trị và sẽ còn đồng hành suốt quá trình sau điều trị. Ức chế các tế bào ung thư còn xót lại không cho tế bào ung thư có cơ hội tấn công và phát triển.

Các sản phẩm thuốc fucoidan

Giảm giá!
Original price was: 6,500,000VNĐ.Current price is: 6,200,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 2,000,000VNĐ.Current price is: 1,900,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 25,500,000VNĐ.Current price is: 23,500,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 9,500,000VNĐ.Current price is: 8,500,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 12,200,000VNĐ.Current price is: 11,800,000VNĐ.
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan Nội Địa ( Fucoidan Vàng)

Original price was: 7,300,000VNĐ.Current price is: 7,000,000VNĐ.
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Super Fucoidan Dạng Nước

Original price was: 5,900,000VNĐ.Current price is: 5,300,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 7,300,000VNĐ.Current price is: 7,000,000VNĐ.

Fucoidan

King Fucoidan

5,600,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide Nhập Khẩu 180 viên (Fucoidan Xanh)

Original price was: 2,450,000VNĐ.Current price is: 2,200,000VNĐ.

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan (Fucoidan Vàng)

6,500,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Yoho Mekabu Fucoidan (Fucoidan Vàng)

Original price was: 5,700,000VNĐ.Current price is: 5,500,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 900,000VNĐ.Current price is: 750,000VNĐ.
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *