Một số dấu hiệu nhận biết ung thư phổi

dau hieu ung thu phoi

Ung thư phổi là loại ung thư gây tử vong hàng đầu trên thế giới, tỷ lệ mắc ung thư phổi ở người trẻ dưới 40 tuổi là thấp, nhưng nguy cơ này tăng dần theo độ tuổi

>>> Thuốc chữa ung thư phổi

Hút thuốc lá là chính là thủ phạm thường gặp nhất gây ung thư phổi (chiếm khoảng 90%), nhưng những người không bao giờ  hút thuốc cũng có thể mắc căn bệnh này.

Ung thư phổi thường không có dấu hiệu và triệu chứng trong giai đoạn đoạn đầu và có thể phát triển trong nhiều năm. Khi các triệu chứng bắt đầu xuất hiện, thường có nghĩa bệnh đã tiến triển hoặc di căn sang các cơ quan khác trong cơ thể.

Một số dấu hiệu ung thư phổi

Ho mạn tính. Ho thường kết thúc trong vòng 2-3 tuần. Ung thư phổi thường có biểu hiện ho kéo dài gây đau ngực khi ho.

Ho ra máu. Một số bệnh nhân ung thư phổi ho ra đờm có màu gỉ sắt (chất nhầy hoặc đờm) chứa máu, đây là một dấu hiệu báo động về ung thư phổi.

Khó thở. Cảm thấy khó thở, thở rít hoặc tức ngực là những dấu hiệu phổ biến của bệnh phổi và cũng là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ ung thư phổi.

Thay đổi ở mặt và giọng nói. Người bị ung thư phổi có những thay đổi đáng kể ở giọng nói như giọng nói trở nên khàn hoặc có âm thanh khò khè khi thở. Ngoài ra, dấu hiệu sưng mặt, cánh tay và cổ cũng có thể gặp ở những bệnh nhân này.

Tái phát nhiễm trùng. Do khả năng miễn dịch bị tổn thương và thiếu năng lượng, nguy cơ bị ốm cao hơn ở những bệnh nhân này. Ở những người bị ung thư phổi, các nhiễm trùng hô hấp như viêm phế quản có xu hướng tái phát. Nếu một người bị bệnh hen kéo dài, có bệnh phổi từ trước và có những triệu chứng mới như vàng da, động kinh,… thì đó có thể là dấu hiệu của ung thư phổi.

Một số triệu chứng ở giai đoạn muộn

Đau xương. Đau ở các khớp, đau lưng và hông là phổ biến khi ung thư di căn sang các phần khác của cơ thể. Gãy xương có thể là dấu hiệu cảnh báo trong một số trường hợp.

Các triệu chứng thần kinh. Trong trường hợp các tế bào ung thư di căn tới hệ thần kinh, những thay đổi trong chức năng thần kinh có thể cũng trở nên dễ nhận thấy. Những thay đổi này gồm đau đầu, rối loạn thăng bằng, thay đổi hành vi, tê ở chân và cánh tay.

Sưng. Trong giai đoạn muộn của bệnh, có khối u ở vùng cổ và trên xương đòn do ung thư di căn đến các hạch bạch huyết và mặt. Do vậy, nếu bạn bị sưng không cân xứng ở phần trên cơ thể như cổ, mặt và cánh tay, hãy đi khám bác sĩ ngay lập tức.

Phần lớn các triệu chứng được liệt kê ở trên có thể gây ra bởi các bệnh khác ngoài ung thư phổi. Chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời có thể tạo ra một tiên lượng khác, vì vậy quan trọng là bạn cần đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt nếu nhận thấy bất cứ dấu hiệu nào của bệnh.

Thông tin hữu ích

best fucoidan

Giá: 1.000.000 VND

MUA-NGAY-fucoidan

Hoặc gọi 0923 010 989 – Ms. Phương để được tư vấn

Fucoidan có khả năng tăng cường hoạt động của các Natual Killer Cell là các sát thủ tự nhiên của hệ miễn dịch, đồng thời thúc đẩy sự hoạt động của Macrophage (đại thức bào), Helper T-cells và B-cells, tăng khả năng tiêu diệt ung thư của cơ thể, làm cho các tế bào có hại trong cơ thể giảm đi đáng kể và thậm chí tự tiên biến đi. Fucoidan còn thúc đẩy ung thư tự chết, đó là quy trình Apoptosis.


Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn thêm

vuon-cuc-phuong-100-op

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *