Nếu phát hiện sớm, tỷ lệ chữa khỏi ung thư vú rất cao

Việc chẩn đoán và điều trị ung thư ngày càng tiến bộ, những bệnh nhân ung thư vú được phát hiện sớm với tỷ lệ sống trên 5 năm lên tới 85,6% tại Bệnh viện K

>> Fucoidan chữa ung thư

Theo nghiên cứu gánh nặng bệnh ung thư và chiến lược phòng chống ung thư quốc gia đến năm 2020, ung thư vú là loại ung thư có tỷ lệ mắc mới cao nhất ở nữ giới. Tỷ lệ mắc mới chẩn đoán theo tuổi năm 2010 ước tính là 28,1/100.000 phụ nữ.

Ung thư vú ở nước ta đang ngày càng gia tăng. Một năm có khoảng 12 nghìn người phụ nữ mắc ung thư vú, tỷ lệ 21/100.000 dân. Con số này ở châu Âu được biết là cứ khoảng 8 phụ nữ sống đến 75 tuổi thì có một người bị ung thư. Ở nước Mỹ, cứ 10 người có một người ung thư vú.

Một điều đáng lo ngại nữa là ung thư vú ở Việt Nam hiện nay xuất hiện khá nhiều ở lứa tuổi trung niên. Với các nước châu Âu, Pháp… thì nữ mắc ung thư vú chủ yếu từ 64 tuổi trở lên. Nhưng ở Việt Nam, hiện nay độ tuổi mắc nhiều nhất rơi vào độ tuổi 45-55, thậm chí có nhiều người còn rất trẻ.

Ở nước ta, chị em còn rất e ngại không đi tầm soát ung thư vú sớm. Khi phát hiện, kể cả phụ nữ đã có hay chưa có con thì luôn có yêu cầu cắt bỏ toàn bộ tuyến vú. Đó là điều rất tiếc.

So với các nước phát triển như ở châu Âu, ở đó chất lượng sống cao nên khi được tư vấn, họ sẽ truyền hóa chất cho nhỏ u mới tiến hành phẫu thuật cắt bỏ, không làm ảnh hưởng tới toàn bộ vú.

Một điều đáng quan tâm nữa là tuyến vú của người phụ nữ Việt thường nhỏ, nên khi phát hiện khối u thường đã chiếm hết diện tích vú. Cho nên, trừ ở giai đoạn muộn 3, 4 cần khi khối u to, di căn lan tỏa thì cần phải chỉ định cắt bỏ vú.

Nếu phát hiện ở giai đoạn sớm thì có thể bảo toàn vú bằng việc truyền hóa chất cho khối u nhỏ lại rồi mới tiến hành phẫu thuật bảo toàn cắt rộng tuyến u và 1/3 tuyến vú. Tuy nhiên, những trường hợp này được chỉ định cho bệnh nhân bị phát hiện u ở giai đoạn sớm, u dưới 3cm và chưa di căn hạch.

Với những phụ nữ còn trẻ, nếu phát hiện ở giai đoạn sớm có thể bảo tồn tuyến vú, và vẫn nuôi con hoàn toàn bằng bình thường bằng sữa mẹ.

Với những phụ nữ khi đã cắt bỏ tuyến vú sẽ có nhiều kỹ thuật để tạo ngực thẩm mỹ cho người bệnh như đặt túi silicon, hoặc dùng da bụng hoặc mỡ cơ bụng lên đắp ngực.

Chi phí tạo hình này đang được Bệnh viện K thực hiện miễn phí, gia đình bệnh nhân chỉ mua túi để đặt vào tuyến ngực. Nhưng thực tế con số bệnh nhân muốn tạo hình ngực cũng không nhiều.

Vì thế, phụ nữ nên tầm soát ung thư vú định kỳ để phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm, sẽ kéo dài thời gian sống. Nếu trong gia đình có người thân từng bị mắc ung thư vú, thì những phụ nữ trong gia đình nên đi tầm soát ung thư vú sớm.

Mách nhỏ bạn đọc

fucoidan

Giá: 6.300.000 VND

Fucoidan được phát hiện một cách rất tình cờ, cách đây hơn 100 năm, đây chính là chất nhờn dính có trong tảo biển, đặc biệt là tảo nâu. Hiện nay các nhà nghiên cứu đã rất cố gắng áp dụng Fucoidan vào việc chữa bệnh cho con người.

Fucoidan có khả năng làm tăng sức đề kháng và chống lại bệnh ung thư. Fucoidan có khả năng chống lại sự hình thành, phát triển và tăng trưởng của các tế bào ung thư. Umi no Shizuku Fucoidan là sản phẩm Fucoidan có bổ sung nấm Agaricus, với Fucoidan tinh khiết được lấy từ tảo nâu tư nhiên ở vùng biển Okinawa.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *