Ngày càng nhiều người trẻ mắc ung thư gan

ngay cang nhieu nguoi tre mac ung thu gan

Theo một số thống kê gần đây thì số người trẻ tuổi ở nước ta bị ung thư gan đang tăng lên, có nhiều trường hợp chỉ ở độ tuổi rất trẻ từ 15-30

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, những thông kê mới nhất thấy tỉ lệ mắc và tử vong do ung thư gan tại nước ta đứng đầu trong các loại ung thư, cả nam lẫn nữ. Ở nam giới, tỉ lệ mắc ung thư gan chiếm 27,6% các loại ung thư, tỉ lệ tử vong chiếm 32,5% tổng số ung thư. Ở nữ, tỉ lệ tương ứng là 14,3% và 20,8%. Tuy ung thư gan đang là một vấn đề nan giải nhưng mức độ quan tâm trong xã hội vẫn còn nhiều hạn chế.

Chỉ riêng ở BV Chợ Rẫy ở TP HCM, trung bình mỗi năm đã phát hiện khoảng 3.000-3.500 bệnh nhân ung thư gan. Trước đây độ tuổi mắc ung thư gan nhiều nhất là lứa tuổi trung niên, khoảng 40-50 tuổi. Thế nhưng hiện nay, số người trẻ bị bệnh này ngày càng tăng, nhiều trường hợp chỉ ở độ tuổi 15-30.

Theo các chuyên gia y tế, nguyên nhân dẫn đến ung thư gan chủ yếu liên quan đến nhiễm virus viêm gan B (HBV) với khoảng 60%-70% số ca, virus viêm gan C (HCV) khoảng 20% và số còn lại do các yếu tố khác. Việt Nam đang nằm trong vùng dịch tễ của nhiễm virus viêm gan B với tỉ lệ nhiễm cao nên tỉ lệ mắc ung thư gan cũng cao.

Cũng giống các loại ung thư khác, ung thư gan không có triệu chứng lâm sàng rõ ràng, khi phát hiện bệnh thì đã quá muộn, ug thư đã di căn, không còn khả năng điều trị.

Tại BV Chợ Rẫy, trong 4 năm gần đây đã tiếp nhận 15.000 bệnh nhân ung thư gan, trong đó 80,52% do nhiễm HBV. Điều đáng nói, trong số gần 7.000 ca ung thư gan phát hiện gần đây nhất, có đến gần 50% đã quá chỉ định điều trị, bác sĩ không thể can thiệp được gì.

Giới chuyên môn cũng lên tiếng báo động rằng lá gan đang bị tàn phá hiện nay liên quan đến thực phẩm. Chất độc hại từ thực phẩm khi vào cơ thể kích hoạt tế bào Kupffer – nằm ở xoang gan – hoạt động quá mức, tế bào này phóng thích ra các chất gây viêm làm tổn thương, hủy hoại tế bào gan. Tế bào này một khi kích hoạt mạnh sẽ làm chết tế bào gan nhiều hơn, khiến gan nhanh chóng suy yếu, cơ thể dễ dàng bị nhiễm độc từ nhiều nguồn khác nhau.

Các chuyên gia lưu ý ung thư gan tiến triển thầm lặng, nhiều người khi biết bệnh thì đã muộn. Do đó, việc tầm soát định kỳ ung thư gan là rất cần thiết. Việc tầm soát này có thể thực hiện bằng cách làm siêu âm bụng, kiểm tra và đo nồng độ chất chỉ điểm ung thư gan trong máu 6 tháng/lần.

Thông tin hữu ích

best fucoidan

Giá: 1.000.000 VND

MUA-NGAY-fucoidan

Hoặc gọi 0923 010 989 – Ms. Phương để được tư vấn

 “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, chủ động phòng bệnh lúc nào cũng tốt hơn, đặc biệt là với bệnh ung thư. Để phòng bệnh ung thư hãy áp dụng lối sống khoa học, chế độ ăn uống tốt, giảm bia rượu, đồ nướng, thức ăn chế biến sẵn, không ăn thực phẩm mốc, độc hại…Kết hợp dùng Fucoidan – một sản phẩm phòng và hỗ trợ điều trị ung thư được làm từ tảo nâu. Fucoidan là chất được đánh giá rất cao bởi những tác dụng của nó đối với sức khỏe con người.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn

Shop vuon-cuc-phuong-100-op

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *