Nghiên cứu của Đại học Bắc Kinh: Mangan có thể tăng cường khả năng phòng chống ung thư

Nghiên cứu của Đại học Bắc Kinh: Mangan, nguyên tố thiết yếu trong cơ thể con người, có thể tăng khả năng chống ung thư

Mục lục

Mangan là gì?

Mangan là một nguyên tố rất quan trọng của sự sống và là một trong những nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể con người. Nó tồn tại trong các mô khác nhau của cơ thể con người, nào là xương, cơ, gan, não, thận, tuyến tụy … Đặc biệt ở tuyến yên, hàm lượng mangan là dồi dào nhất.

Để tiếp tục khám phá vai trò của “mangan” trong cơ thể con người, vào năm 2020 , Phòng thí nghiệm Jiang Zhengfan của Đại học Bắc Kinh và nhóm của Han Weidong từ Khoa Liệu pháp Sinh học của Trung tâm Y tế Đầu tiên của Bệnh viện Đa khoa PLA đã công bố một nghiên cứu mới trong lĩnh vực này. khả năng miễn dịch khối u trên Nghiên cứu Tế bào” Nghiên cứu cho thấy:

Khi thiếu mangan, khối u sẽ phát triển nhanh hơn

Trong nghiên cứu này, phòng thí nghiệm của Jiang Zhengfan đã phát hiện ra rằng sự phát triển của các tế bào khối u ở chuột thiếu mangan đã được tăng tốc đáng kể và việc bổ sung mangan bằng các nguồn ngoại sinh có thể kích hoạt con đường cGAS-STING trong tế bào người hoặc chuột, do đó thúc đẩy tế bào T gây độc tế bào xâm nhập . trong khối u, tăng cường khả năng tiêu diệt của các tế bào này đối với các tế bào khối u.

Bổ sung mangan có thể tăng khả năng chống ung thư

Kết quả lâm sàng giai đoạn I của “Liệu pháp miễn dịch mangan” do nhóm của Han Weidong hoàn thành cho thấy đối với các khối u biểu mô, phác đồ mangan kết hợp với chất ức chế PD-1 đã đạt được hiệu quả chữa bệnh đáng kể – tỷ lệ đáp ứng khách quan đạt 45,5% và tỷ lệ kiểm soát bệnh đạt 90,9% % , hiện tại các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn II của chương trình này trên một bệnh duy nhất đang tiến triển một cách có trật tự.

Bổ sung mangan như thế nào để cơ thể khỏe mạnh hơn?

Các hoạt động sống của cơ thể con người không thể tách rời mangan, nhưng bổ sung mangan không khó, nhu cầu mangan của cơ thể con người về cơ bản có thể được đáp ứng thông qua thực phẩm, trái cây và rau xanh.

Hiệp hội Dinh dưỡng Trung Quốc khuyến nghị bổ sung mangan theo nhóm tuổi : đối với người trên 14 tuổi, lượng mangan hấp thụ hàng ngày là 4,5 mg. Đối với phụ nữ mang thai, họ nên tiêu thụ nhiều hơn 0,3-0,4 mg mỗi ngày so với những người cùng tuổi .

Không nên bổ sung mangan với số lượng lớn, một khi dùng quá liều sẽ dễ xảy ra ngộ độc mangan, có thể gây ra các mức độ khác nhau của hệ thần kinh không bình thường, trường hợp nặng có thể xuất hiện các triệu chứng tâm thần nghiêm trọng, vì vậy thường nên bổ sung mangan thông qua chế độ ăn bình thường.

Ăn những thực phẩm này đúng cách sẽ không sợ thiếu mangan

1. Thủy sản

Trai sông chứa 59,61mg mangan / 100g , lươn vụn chứa 8,25mg mangan/ 100g , nghêu chứa 7,8mg mangan / 100g

2. Các loại hạt

Hạt phỉ rang chứa 18,47mg mangan trên 100g , hạt mè đen chứa 17,85mg mangan trên 100g và quả óc chó nấu chín chứa 11,39mg mangan trên 100g.

3. Rau củ

Hạt tiêu chứa 11,7mg mangan trên 100g , gừng khô chứa 10,65mg mangan trên 100g , tro và rau khô chứa 8,54mg mangan trên 100g.

4. Ngũ cốc

Bột mầm lúa mì chứa 17,3mg mangan/ 100g , cám chứa 10,85mg mangan / 100g , yến mạch chứa 3,91mg mangan/ 100g

Việc bổ sung các nguyên tố vi lượng trong cơ thể con người không thể bỏ qua, bổ sung thông qua thực phẩm là điều khôn ngoan. Miễn là bạn duy trì một chế độ ăn uống cân bằng hàng ngày , bạn có thể đáp ứng nhu cầu của cơ thể từ thực phẩm. Tuy nhiên, đối với người kém hấp thu và có bệnh lý cơ thể, cần bổ sung hợp lý thông qua điều hòa hoặc các biện pháp khác tùy từng trường hợp cụ thể.

Ngoài việc bổ sung thực phẩm chứa Mangan để giúp phòng chống ung thư, bạn có thể muốn cân nhắc sử dụng Fucoidan dạng nước với những ưu điểm Fucoidan là một thành phần dưỡng chất có trong tảo nâu, được biết đến là có khả năng điều trị ung thư.

Bằng cách bổ sung Fucoidan vào chế độ ăn uống của bạn, bạn có thể giúp cải thiện sức khỏe của mình và đánh bại bệnh tật. Hãy thảo luận với bác sĩ của bạn để biết thêm thông tin và có được lời khuyên chính xác nhất về cách sử dụng Fucoidan trong điều trị ung thư tiêu hóa của bạn.Bên cạnh đó mọi người có thể tham khảo thêm những sản phẩm Fucoidan khác để lựa chọn đúng loại phù hợp với mục đích sử dụng, tình hình sức khỏe và điều kiện kinh tế hiện tại

Các sản phẩm thuốc fucoidan

Giảm giá!
6,200,000VNĐ
Giảm giá!
1,900,000VNĐ
Giảm giá!
Giảm giá!
8,500,000VNĐ
Giảm giá!
11,800,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan Nội Địa ( Fucoidan Vàng)

7,000,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Super Fucoidan Dạng Nước

4,900,000VNĐ
Giảm giá!
7,000,000VNĐ

Fucoidan

King Fucoidan

5,600,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide Nhập Khẩu 180 viên (Fucoidan Xanh)

2,200,000VNĐ

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan (Fucoidan Vàng)

6,500,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Yoho Mekabu Fucoidan (Fucoidan Vàng)

5,500,000VNĐ
Giảm giá!
750,000VNĐ
Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *