Nghiên cứu mới về folate và bệnh ung thư thanh quản

Folate thường được biết nhiều đến với cái tên axit folic vitamin B. Theo kết quả bước đầu của một số nghiên cứu, axit folic vitamin B được xem là có tác động đến việc ngăn ngừa bệnh ung thư thanh quản.

>> Thuốc chữa ung thư tuyến tiền liệt

Các bác sĩ tại Ý gần đây đã nghiên cứu tác dụng của axit folic trên bạch sản thanh quản, đó là các tổn thương tiền ung thư ở thanh quản. Kết quả ban đầu cho thấy bạch sản thanh quản không chuyển thành ung thư khi bệnh nhân được uống bổ sung axit folic, và trong một số bệnh nhân, các tổn thương tiền ung thư biến mất.

vitamin-b-2301

Đội nghiên cứu, dẫn đầu bởi Tiến sĩ Giovanni Almadori, làm việc tại Viện Tai mũi họng Università Cattolica del Sacro Cuore ở Rome, đã báo cáo rằng những người mắc bạch sản thanh quản có nồng độ axit folic trong máu thấp hơn những người không bị bệnh. Vì vậy, các nhà nghiên cứu đã bổ sung axit folic cho 43 bệnh nhân bị bạch sản thanh quản trong 6 tháng. Các bệnh nhân không nghiện rượu nặng, nhưng hơn 80% là người hút thuốc lá.

Những người tham gia nghiên cứu đã được bổ sung thuốc chứ 5 mg axit folic sau 8 tiếng / lần. Các bác sĩ theo dõi diễn biến bệnh ở những người này hàng ngày trong vòng 30 ngày.

Bạch sản thanh quản của người tham gia đã không tiến triển thành ung thư trong thời gian nghiên cứu. Ngoài ra, 12 bệnh nhân (28%) đã có một “đáp ứng hoàn toàn”, nghĩa là bạch sản thanh quản bị mờ đi và 19 người khác có “đáp ứng một phần”, các nhà nghiên cứu cho biết. 12 bệnh nhân còn lại không có dấu hiệu thay đổi.

Trong thời gian theo dõi – trung bình hơn 1 năm – tổn thương thanh quản trở lại trong 3 bệnh nhân.

Axit folic là hòa tan trong nước, có nghĩa là lượng dư thừa thường được bài tiết trong nước tiểu. Tuy nhiên, Viện Y học đã thiết lập một giới hạn trên của 1 mg mỗi ngày cho người 19 tuổi trở lên. Nhận được nhiều axit folic hơn so với giới hạn trên có thể gây ra các triệu chứng như thiếu vitamin B12. Dấu hiệu của sự thiếu hụt vitamin B12 bao gồm thiếu máu, mệt mỏi, suy nhược, táo bón, chán ăn, sút cân, tê hoặc ngứa ran ở tay và chân, và trầm cảm.

Thông tin bên lề

Phòng bệnh lúc nào cũng hơn chữa bênh. Chính vì thế chúng ta cần phải thực hiện ngay những biện pháp phòng ngừa ung thư cần thiết ngay hôm nay. Và Fucoidan có thể xem là thứ lá chắn hữu hiệu hàng đầu hiện nay trước những tác nhân nguy hiểm gây ung thư.

fucoidan

Fucoidan có khả năng làm tăng sức đề kháng và chống lại bệnh tật. Đặc biệt là các loại ung thư. Nhiều nghiên cứu sử dụng Fucoidan vào điều trị ung thư cho thấy kết quả khả quan. Người ta nhận thấy rằng hợp chất Fucoidan có khả năng chống lại sự hình thành, phát triển và tăng trưởng của các tế bào ung thư.

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *