Người ăn đường dễ mắc ung thư?

Đồ ngọt, bất kể đàn ông, phụ nữ hay trẻ em, khó có thể cưỡng lại sự cám dỗ của nó, nhưng bác sĩ lại khuyên tránh nó, nhiều bệnh đặc biệt ung thư liên quan đến việc ăn quá nhiều đồ có đường

Mục lục

Nghiên cứu mới từ Tây Trung Quốc: Thích đồ ngọt dễ mắc ung thư, chế độ ăn nhiều đường có liên quan đến 45 bệnh

Dữ liệu cho thấy mức tiêu thụ đường trung bình hàng năm của mỗi người ở nước ta có thể đạt tới 19,6 kg và lượng đường trung bình mỗi người tiêu thụ hàng ngày là khoảng 53,7 g, cao hơn nhiều so với lượng đường bổ sung hàng ngày <25 g được khuyến nghị theo hướng dẫn chế độ ăn uống . hơn gấp đôi . Đường ở đây là đường tự do, không phải là đường tự nhiên có trong thực phẩm mà là đường được thêm vào thực phẩm.

Vào ngày 5 tháng 4, các nhà nghiên cứu từ Bệnh viện Tây Trung Quốc thuộc Đại học Tứ Xuyên đã công bố một nghiên cứu mới trên Tạp chí Y học Anh, trong đó chỉ ra rằng lượng đường cao trong thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ mắc 45 bệnh, bao gồm cả ung thư.

Xem thêm: Sử dụng đường hóa học làm tăng nguy cơ mắc ung thư

Nghiên cứu đã tiến hành phân tích tổng hợp tổng số 73 nghiên cứu về 83 kết quả sức khỏe ở người lớn và trẻ em để đánh giá tác động của lượng đường trong chế độ ăn uống và kết quả sức khỏe. Đặc biệt:

1. 7 loại ung thư

Việc uống đồ uống có đường có liên quan đến việc tăng nguy cơ ung thư gan, ung thư tuyến tụy, ung thư vú và các bệnh ung thư khác, và cả hai có mối quan hệ phản ứng tuyến tính dương tính với liều lượng. Đối với mỗi khẩu phần đồ uống có đường bổ sung mỗi ngày, nguy cơ ung thư tổng thể tăng 4%.

2. 10 bệnh tim mạch

Tăng uống 250ml đồ uống có đường mỗi ngày có liên quan đến nguy cơ đột quỵ tăng 7% , nguy cơ mắc bệnh mạch vành tăng 17% và có mối liên hệ nhất định với nguy cơ nhồi máu cơ tim . Mỗi ngày uống thêm 355ml nước giải khát có đường sẽ làm tăng 11% nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp .

3. 18 bệnh nội tiết

Mỗi ngày tăng 355ml nước giải khát có đường sẽ làm tăng 14% nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa , tăng 250ml nước giải khát có đường mỗi ngày sẽ làm tăng 12% và 27% nguy cơ béo phì và tiểu đường loại 2 , tương ứng.

4. 10 bệnh khác

Tiêu thụ đồ uống nhiều đường có liên quan đến việc tăng 26% nguy cơ mắc bệnh hen suyễn ở trẻ em và cũng có mối quan hệ giữa việc tiêu thụ đồ uống có đường và trầm cảm, ADHD, giảm mật độ xương và gan nhiễm mỡ .

Ngoài ra, nghiên cứu cũng cho thấy uống 250ml đồ uống có đường mỗi ngày có liên quan đến nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân tăng 4%.

Đồ ngọt có thể gây ra biết bao mối nguy hại cho sức khỏe Vậy thực phẩm nào trong đời sống thuộc nhóm đồ ngọt?

Đồ ngọt là loại thực phẩm gì?

Đồ ngọt bao gồm kẹo, đường cát, mật ong, đường phèn, bánh ngọt và đồ uống có đường , v.v. Nước ép trái cây và đồ uống có ga mà chúng ta uống hàng ngày chứa hơn 5% đường, hầu hết là khoảng 8 ~ 11%, thậm chí lên tới 13%. % . Và hầu hết đồ uống có đường đều được tiêu thụ với số lượng lớn và rất dễ uống quá nhiều mà không biết. Và một số món tráng miệng sẽ thêm rất nhiều đường sucrose, đường trắng và xi-rô trong quá trình sản xuất, dễ dẫn đến lượng đường nạp vào cơ thể hàng ngày quá mức.

Ăn nhiều đường thì chắc chắn bị ung thư?

Duy trì lâu dài chế độ ăn nhiều đường dễ dẫn đến béo phì, kháng insulin, rối loạn nội tiết, chức năng miễn dịch bất thường, stress oxy hóa trong cơ thể dẫn đến tăng nguy cơ ung thư . Sau khi bị ung thư, các tế bào ung thư chủ yếu cung cấp năng lượng thông qua quá trình đường phân kỵ khí, hấp thụ quá nhiều đường sẽ khiến chúng “được nuôi dưỡng tốt” và phát triển nhanh hơn.

Nhưng điều này không có nghĩa là nếu bạn ăn quá nhiều đường thì chắc chắn sẽ mắc bệnh ung thư, xét cho cùng, đây là vấn đề có thể xảy ra.

Xem thêm: Uống 100ml đồ uống có đường làm tăng 18% nguy cơ ung thư

Đây là cách kiểm soát lượng đường của bạn:

1. Kiểm soát thông tin nhãn thực phẩm

Trong trường hợp bình thường, 100g thực phẩm có hàm lượng đường > 10g là thực phẩm nhiều đường và < 5g là thực phẩm ít đường.

2. Món tráng miệng tốt nhất nên ăn trước bữa ăn

Ăn món tráng miệng trước bữa ăn có thể làm giảm lượng thức ăn trong bữa ăn và ngăn ngừa lượng calo hấp thụ quá mức.

3. Chú ý bổ sung rau củ quả

Sau khi một bữa ăn nhiều đồ ngọt, bữa sau chú ý bổ sung rau và hoa quả, có thể thúc đẩy quá trình chuyển hóa đường và chất béo.

Hấp thụ quá nhiều đường là một mối đe dọa lớn đối với sức khỏe, nhưng không nên quá cực đoan trong cuộc sống hàng ngày, duy trì lượng hấp thụ trong mức khuyến nghị nói chung sẽ không mang lại quá nhiều mối đe dọa đối với sức khỏe, chỉ cần chú ý nhiều hơn đến lượng đường bổ sung.

Bên cạnh đó việc tham khảo các thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng cường sức đề kháng bán chạy hàng đầu trên thị trường là một cách “nhanh gọn” giúp người tiêu dùng chọn được sản phẩm tốt nhất trong việc hỗ trợ phòng ngừa ung thư

Hiện nay trên thị trường, Fucoidan được điều chế thành 3 dạng thực phẩm chức năng phổ biến như Fucoidan dạng nước, Fucoidan dạng bột và Fucoidan dạng viên.., đáp ứng đủ cho nhu cầu sử dụng của người bệnh. Mọi người nên tham khảo lời khuyên của bác sĩ để biết chính xác sản phẩm phù hợp cho tình trạng cơ thể và lựa chọn địa chỉ cung cấp sản phẩm fucoidan uy tín, đảm bảo an toàn  Tại trang web thuocfucoidan.info bạn có thể mua được những sản phẩm đảm bảo chính hãng 100% với giá cả tốt nhất.

Các sản phẩm thuốc fucoidan

Giảm giá!
Original price was: 6,500,000VNĐ.Current price is: 6,200,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 2,000,000VNĐ.Current price is: 1,900,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 25,500,000VNĐ.Current price is: 23,500,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 9,500,000VNĐ.Current price is: 8,500,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 12,200,000VNĐ.Current price is: 11,800,000VNĐ.
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan Nội Địa ( Fucoidan Vàng)

Original price was: 7,300,000VNĐ.Current price is: 7,000,000VNĐ.
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Super Fucoidan Dạng Nước

Original price was: 5,900,000VNĐ.Current price is: 5,300,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 7,300,000VNĐ.Current price is: 7,000,000VNĐ.

Fucoidan

King Fucoidan

5,600,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide Nhập Khẩu 180 viên (Fucoidan Xanh)

Original price was: 2,450,000VNĐ.Current price is: 2,200,000VNĐ.

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan (Fucoidan Vàng)

6,500,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Yoho Mekabu Fucoidan (Fucoidan Vàng)

Original price was: 5,700,000VNĐ.Current price is: 5,500,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 900,000VNĐ.Current price is: 750,000VNĐ.

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *