Người hóa trị ung thư nên ăn uống như thế nào

Hóa trị là phương pháp thường được áp dụng nhằm khống chế tế bào ung thư, tuy nhiên những tác dụng phụ của hóa trị thường rất nặng nề

>>> Fucoidan thuốc trị ung thư

Khi tiến hành hóa trị người bệnh thường phải gánh chịu những tác dụng phụ như rụng tóc, đau đớn, mất vị giác, không có cảm giác ăn uống…do đó bệnh nhân rất dễ bị kiệt sức, suy nhược về thể chất lẫn tinh thần. Chính vì thế dinh dưỡng cho người điều đang điều trị ung thư luôn được chú ý rất nhiều.

Thức ăn dành cho người bệnh sử dụng phương pháp hóa trị cần thanh đạm, dễ tiêu hóa và được chế biến ở dạng lỏng hoặc mềm. Đặc biệt, thời gian này cần tránh những thức ăn có nhiều mỡ, khó tiêu và chứa nhiều chất kích thích. Việc ăn từng chút một sẽ khiến người bệnh cảm thấy ngon miệng. Vì vậy, nên chia thành nhiều bữa nhỏ thay vì ăn cố trong hai – ba lần.

thit bo

Để ngăn chặn sự suy giảm hồng cầu, bạch cầu do ức chế xương gây ra, bạn nên bồi bổ bằng thịt dê, bò, cá và các loại gia cầm. Phương pháp ninh, hấp là tốt nhất vì nó có thể giảm bớt lượng dầu mỡ và tuyệt đối không nướng, rán thực phẩm ở nhiệt độ cao.

Các loại thức ăn giàu sắt như gan, thận gà, thịt nạc và lòng đỏ trứng được xem là những món ăn đại bổ, giúp khắc phục tình trạng thiếu máu do thiếu sắt. Bên cạnh đó, cần bổ sung nhiều loại rau xanh kết hợp với trái cây như táo đỏ, mận, nho khô, đào, dứa và cam…

Để nâng cao khả năng miễn dịch của tế bào trong cơ thể, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của nấm hương, nấm đầu khỉ bởi chúng có khả năng khống chế sự sinh trưởng của tế bào ung thư.

Thông tin Fucoidan

gia thuoc fucoidan tn

Fucoidan là sản phẩm tuyệt vời nhằm hạn chế những tác dụng phụ khi bệnh nhân ung thư tiến hành hóa trị, xạ trị. Fucoidan được phát hiện khá lâu nhưng mãi tới gần đây mới được áp dụng rộng rãi. Với hàm lượng dinh dưỡng cao Fucoidan bổ sung dinh dưỡng cho người bệnh ung thư, lấy lại vị giác, cảm giác thèm ăn, kích thích mọc tóc…Fucoidan có thể ngăn chặn tế bào ung thư hiệu quả bằng cách cắt nguồn dinh dưỡng của tế bào ung thư và bắt tế bào này hoạt động theo sự tự chết đúng như quy luật tế bào, vì thế mà khối u ngày một teo dần đi, người bệnh nhanh chóng phục hồi.

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *