Người Việt bị ung thư rất sợ phẫu thuật

nguoi viet bi ung thu rat so phau thuat

Không chỉ riêng người bệnh ung thư mà nhiều người có tâm lý là khi bị ung thư, động dáo kéo sẽ khiến ung thư phát triển nhanh và dễ gây tử vong hơn

>>> Thuốc chữa ung thư máu

Ở nước ta, hầu hết người bệnh ung thư đều được phát hiện ở giai đoạn muộn, khi đó bệnh đã tiến triển và có di căn nên họ nghĩ do động dao kéo mà chết nhanh hơn.

Có rất nhiều người bệnh được bác sỹ đề nghị phẫu thuật, nhưng lại chọn nằm chờ chết chứ quyết không phẫu thuật, đến khi bệnh nặng lên đau đớn không chịu được thì mới xin phẫu thuật. Lúc này bác sĩ từ chối mổ vì bệnh đã sang giai đoạn muộn có ổ di căn đi xa.

Phẫu thuật là phương pháp đã có từ lâu đời, là phương pháp sử dụng dao mổ, kéo để loại bỏ khối u. Xu hướng hiện nay là phẫu thuật bảo tồn tối đa phối hợp với các phương pháp điều trị khác xạ trị, hoá trị liệu, điều trị miễn dịch nhằm cải thiện chất lượng sống cho người bệnh.

Có hai loại phẫu thuật điều trị chính là phẫu thuật điều trị triệt căn và điều trị tạm thời. Sử dụng loại phẫu thuật nào tuỳ thuộc vào giai đoạn bệnh. Nhiều ung thư khi phát hiện được thì bệnh đã ở giai đoạn muộn, gây hạn chế kết quả điều trị. Vì thế, trước khi mổ cần có chính xác về giai đoạn bệnh cũng như phải hiểu rõ quá trình tiến triển tự nhiên của loại ung thư mà từ đó bác sĩ đưa ra quyết định đúng.

Phẫu thuật điều trị triệt căn là mổ lấy bỏ khối u và các tổ chức quanh u đủ rộng vùng mà tế bào ung thư có thể xâm lấn tới. Điều này đảm bảo ở diện cắt không còn tế bào ung thư, nạo vét triệt để hệ thống hạch vùng, nhất là khi có hạch bị ung thư xâm lấn, thường áp dụng các ung thư biểu mô.

Phẫu thuật điều trị tạm thời phương pháp này áp dụng cho những trường hợp bệnh ở giai đoạn muộn, tổn thương đã lan rộng với mục đích phẫu thuật lấy bỏ khối u tối đa tạo điều kiện thuận lợi để áp dụng các phương pháp điều trị bổ sung khác.

Các phương pháp phẫu thuật khác gồm phẫu thuật đông lạnh, đốt điện, tia laser, phẫu thuật nội soi cũng có thể áp dụng cho điều trị ung thư.

Thông tin hữu ích

fucoidan nhat banGiá: 2.200.000 VND

MUA-NGAY-fucoidan

Hoặc gọi 0923 010 989 – Ms. Phương để được tư vấn

Sản phẩm Okianawa Fucoidan có chứa hàm lượng Fucoidan tinh khiết được chiết xuất từ tảo nâu tại vùng biển Okinawa của Nhật Bản, tảo nây tại đây có chứa lượng sulfates rất cao, theo y học hiện đại của thì loài thực vật nào có hàm lượng sulfates càng cao thì có giá trị chữa bệnh càng lớn.


Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn thêm

vuon-cuc-phuong-100-op

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *