Nguy cơ mắc 7 loại ung thư với người hay uống bia rượu

Uống nhiều bia rượu không chỉ làm tổn thương gan, dẫn đến ung thư gan, mà còn có nguy cơ làm tăng khả năng mắc thêm 6 loại bệnh ung thư khác. Người hay uống nên cẩn thận đề phòng.  Hãy ngưng uống rượu trước khi nó tàn phá cơ thể bạn, không những thế, những tác hại sau đây có thể khiến bạn bất ngờ.

thuoc chua ung thu gan

Uống nhiều bia rượu không chỉ làm tổn thương gan, dẫn đến ung thư gan, mà còn có nguy cơ làm tăng khả năng mắc thêm 7 loại bệnh ung thư khác.

Người thường xuyên uống bai rượu, dù với bất kỳ lý do gì, hãy nhớ rằng sau khi đặt cốc xuống, sức khỏe của bạn đang thay đổi một cách tồi tệ. Các chuyên gia sức khỏe nói rằng, đã đến lúc, bạn nên buông tay khỏi ly rượu.

Uống rượu là cách trực tiếp dẫn tới 7 loại ung thư gồm: Ung thư miệng, ung thư vòm hầu họng, ung thư thực quản, ung thư gan, ung thư đại trực tràng, ung thư ruột và ung thư vú.

Nguyên nhân sinh học chính xác của việc mắc ung thư ung thư do uống rượu vẫn chưa rõ ràng. Có một lý thuyết cho rằng rượu có thể làm hỏng DNA và gây ra các đột biến có hại.

Rượu ảnh hưởng đến ADN và gia tăng khả năng ung thư

Các nhà nghiên cứu đã làm thử nghiệm trên chuột thí nghiệm bằng cách đưa rượu ethanol vào chuột và dùng máy phân tích ADN để theo dõi sự biến chuyển của gen và các chuỗi nhiễm sắc thể. Kết quả cho thấy rượu đã gây ảnh hưởng trực diện tới tận mạch máu của chúng.

Còn các nhà khoa học đến từ Phòng thí nghiệm nghiên cứu về sinh vật học MRC (trực thuộc đại học Cambridge) cho biết lượng acetaldehyde trong rượu sẽ ngày càng tăng nhanh, nhất là trong trường hợp cơ thể không đủ sức đề kháng hoặc cơ chế làm giảm chức năng acetaldehyde bị sụt giảm.

Trong các nghiên cứu thí nghiệm lên tế bào, acetaldehyde được xác định là thủ phạm gây ảnh hưởng xấu tới ADN, đồng thời làm lây lan đến khắp các tế bào xung quang, khiến cho Cơ quan nghiên cứu Ung thư Quốc tế của Tổ chức Y tế thế giới (IARC) phải phân loại rượu là nhóm chất gây ung thư hàng đầu.

Chia sẻ về thử nghiệm, tiến sĩ Ketan Patel nhận xét rằng khi cho acetaldehyde vào, một lượng lớn ADN bị chuyển hóa trong tế bào.

Một số chuỗi liên kết bị xóa bỏ, hoặc vỡ ra, thậm chí ngay cả vài nhiễm sắc thể cũng bị sắp xếp đảo lộn trật tự.

Các nhà khoa học cũng tìm ra rằng acetaldehyde gây đứt gãy hoặc chuyển hóa ADN trong thành mạch máu, khiến cho một số nhiễm sắc thể bị biến đổi hoặc đảo trật tự làm ảnh hưởng đến bộ gen.

Điều này dẫn tới hệ lụy là 7 loại ung thư khác nhau xuất hiện, bao gồm cả ung thư vú hoặc dạ dày. Giải thích cho hiện tượng đó, tiến sĩ Patel cho biết một số loại ung thư bắt nguồn từ việc ADN bị biến đổi trong thành mạch máu.

Lý do gây ra không chỉ nằm ở sự tình cờ mà bên cạnh đó việc uống rượu cũng có thể dẫn đến gen bị biến chuyển.

Ngoài ra, nhiều nhà khoa học cũng nghiên cứu về khả năng tự phòng vệ của cơ thể trước sự tác động của acetaldehyde.

Họ xác định được rằng một số loại enzym có tác dụng phá vỡ kết cấu của acetaldehyde xuống axetat lại chính là chất mà thành tế bào sử dụng làm năng lượng.

Không may, 10 triệu dân số, đặc biệt là những đối tượng trẻ ở phía Đông Nam Á, thiếu hoặc hiếm có những loại enzym này.

Từ đó, khả năng tích tụ chất độc acetaldehyde ngày càng gia tăng, khiến cho nguy cơ mắc bệnh ung thư càng tăng mạnh.

Cơ chế màng bảo vệ thứ hai đó là sự phục hồi tế bào giúp tái tạo lại ADN cho cơ thể. Nhưng Patel cho rằng cách này thường không có hiệu quả thường xuyên, và một vài cá thể còn kèm theo nhiễm sắc thể bị đột biến.

Minh chứng cho sự nghiêm trọng này chính là những số liệu tử vong vì rượu tăng lên 62% trong 12 năm, từ 3,6% (năm 2003) đến 5,8% (năm 2015).

Patel khuyến cáo rằng dù có những cơ chế đào thải rượu tốt đi chăng nữa, nếu cứ tiếp tục duy trì thói quen tiêu thụ rượu quá mức, cơ thể bạn sẽ có thể mắc phải những căn bệnh biến chứng nguy hiểm hơn rất nhiều.

Những yếu tố ảnh hưởng đến cơ thể khi tiêu thụ quá nhiều rượu

Có rất nhiều yếu tố khiến cho cơ thể bạn mắc ung thư khi tiêu thụ quá nhiều rượu. Hội nghiên cứu ung thư Mỹ cảnh báo chỉ cần một vài ly rươu mỗi tuần cũng có thể làm gia tăng nguy cơ ung thư vú.

Đặc biệt những người phụ nữ có chỉ số folate thấp lại càng dễ mắc bệnh hơn do rượu ảnh hưởng tới hooc-môn, làm tăng lượng estrogen gây ra ung thư vú. Chỉ số lượng hooc-môn cũng có biến động tương tự như ở nam giới, gây ra chứng vô sinh.

Sự tác động của rượu tới cơ thể phụ thuộc vào cân nặng, cơ bắp, chất béo, khối lượng và loại thực phẩm bạn tiêu thụ hàng ngày.

Rượu là một trong những chất gây nghiện nặng và ảnh hưởng rất nhiều đến thần kinh tương tự thuốc kích thích, nguy hiểm hơn là dẫn đến tử vong.

Do chứa chất acetaldehyde, rượu không chỉ làm tổn thương gan và ADN mà cũng làm tăng nguy cơ béo phì.

Khi cân nặng tăng dần, nó cũng đồng nghĩa với việc dễ mắc viêm xương khớp, tiểu đường tuýp 2, cao huyết áp hoặc bệnh gout.

Sự tác động của rượu không chỉ dừng lại ở ADN

Rượu gây ra tác động đến nhiều thứ hơn cả ADN, có thể ở cả các thành tế bào hoặc các cơ quan nội tạng trong cơ thể. Trong não bộ, rượu ảnh hưởng đến hệ thống limbic, nơi kiểm soát hệ thống thần kinh cảm xúc.

Đồng thời, thùy trước trán, nơi kiểm soát lí trí và lương tri, cũng sẽ bị rượu tác động, hình thành nên những hành động bốc đồng, mất kiểm soát.

Thông tin hữu ích

SALE!Nano Fucoidan

Mục lục

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

king-fucoidan-1

KING FUCOIDAN

NOT RATED5,600,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!Fucoidan Brown Seaweed Extract

FUCOIDAN BROWN SEAWEED EXTRACT

NOT RATED800,000VNĐ 700,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!okinawa-180-vien

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

best-fucoidan-2

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!Nano Fucoidan

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!okinawa-180-vien

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

umi-fucoidan-moi-1

UMI NO SHIZUKU FUCOIDAN

NOT RATED6,300,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

best-fucoidan-2

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *