Nguy cơ ung thư do điều trị viêm đại tràng không đúng cách

Viêm đại tràng rất dễ biến chứng ung thư đại tràng nếu không được điều trị đúng cách, đó là lời cảnh báo của các chuyên gia

Tỷ lệ mắc viêm đại tràng ở nước ta rất  cao, do mức sống người dân còn thấp, tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm cao, sinh hoạt không điều độ, uống nhiều rượu bia, hút thuốc lá khiến viêm đại tràng trở thành bệnh lí phổ biến.

Viêm đại tràng với biểu hiện điển hình là: rối loạn tiêu hóa, chướng bụng, đầy bụng, phân lúc lỏng, lúc táo, lúc nát không thành khuôn; đau bụng âm ỉ phần dưới bụng hoặc dọc theo khung đại tràng, đau tăng khi ăn và trước khi đại tiện; đi xong vẫn còn cảm giác mót rặn muốn đi nữa…

Các chuyên gia cảnh báo viêm đại tràng cấp không được chữa trị dứt điểm rất dễ tái phát trở lại và trở thành viêm đại tràng mạn tính. Khi đó việc chữa trị trở nên khó khăn vì niêm mạc đại tràng đã xuất hiện những tổn thương sâu và rộng. Có nhiều bệnh nhân phải chịu cảnh “sống chung” với bệnh trong nhiều năm, thậm chí cả đời.

Ung thư đại tràng được coi là một biến chứng của viêm loét đại tràng  mạn tính. Nguy cơ ung thư đại tràng bắt đầu sau một quá trình 8-10 năm bị viêm đại tràng. Nguy cơ ung thư hóa của viêm loét đại tràng cũng có mối liên hệ với vị trí và sự lan rộng của bệnh lý này.

Kể từ khi phát hiện mối quan hệ giữa ung thư đại tràng và viêm đại tràng mạn tính, các chuyên gia đều khuyên bệnh nhân cần điều trị dứt điểm khi có một đợt viêm đại tràng cấp và tầm soát ung thư giai đoạn sớm. Kiểm tra định kỳ hàng năm được khuyến cáo sau khi bệnh tiến triển được 8 năm. Khi những dấu hiệu tiền ung thư được tìm thấy, việc cắt bỏ 1 phần đại tràng có thể cần thiết để dự phòng ung thư đại tràng.

Thông tin bên lề

Umi No Shizuku Fucoidan

Giá: 6.500.000 VND

Nguồn gốc: Nhật Bản

Hàm lượng Fucoidan : 212.5 mg mỗi viên

Khối lượng trong 1 lọ : 250 mg x 120 viên ( bao gồm luôn vỏ viên nang là 319 mg mỗi viên )

Thành phần: Fucoidan chiết xuất từ tảo nước lạnh Mozuku, từ tảo nước lạnh Mekabu, bột nấm Agaricus, Dextrin và viên nang làm từ HPMC

Hướng dẫn sử dụng: Nên uống viên nang Fucoidan bằng nước lọc hay nước đun sôi để nguội. Umi No Shizuku loại viên nang được chiết xuất từ lá bào tử tảo nâu nước lạnh Mekabu và Mozuku ở đảo Okinawa, bổ sung thêm bột nấm Agaricus. Toàn bộ hỗn hộp trên được cho vào viên nang.

Bài liên quan: Kiến thức hữu ích cho phụ nữ trẻ về ung thư vú

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *