Nguyên nhân khiến phụ nữ nội trợ mắc ung thư

Trên đời vẫn tồn tại một nhóm như vậy, họ không hút thuốc, không uống rượu, thức khuya, ăn uống bừa bãi mà ung thư vẫn tìm đến họ, khiến họ trở thành chủ lực của các bệnh ung thư phổi, ung thư vú, ung thư buồng trứng và các bệnh ung thư khác, họ là những người nội trợ trong gia đình.

Mục lục

Vì sao những người nội trợ dễ bị ung thư nhắm đến?

Nguyên nhân ung thư ở người nội trợ : Khói bếp

nguyên nhân ung thư
Khói bếp là nguyên nhân có tỉ lệ dẫn đến ung thư cao nhất đối với người nội trợ

 

Những người phụ nữ nội trợ cần thực hiện các công việc tại nhà, trong bếp cần hoàn thành cả ba bữa ăn trong ngày. Hầu hết các căn bếp tại gia đình đều có diện tích tương đối nhỏ, không thoáng khí, khói bếp sinh ra trong quá trình nấu nướng không thể xả kịp thời, ngay cả với máy hút mùi tầm trung, nhiều người vẫn chọn cách không mở hoặc đóng ngay sau khi nấu để tiết kiệm điện.

Như mọi người đã biết khói bếp sinh ra trong quá trình nấu nướng chứa rất nhiều chất gây ung thư như crotonaldehyde, benzopyrene,… Hít phải lâu ngày có thể gây kích ứng đường hô hấp và tăng nguy cơ ung thư phổi.

Hút thuốc lá thụ động

nguyên nhân ung thư nội trợ
Việt Nam có 67,6% người phải hít khói thuốc bị động tại nhà

 

Đã có rất nhiều trường hợp các cặp vợ chồng mắc bệnh ung thư phổi tại phòng khám, điều tra cho thấy trong số các cặp vợ chồng này, hầu hết nam giới đều hút thuốc lá lâu năm. Nếu trong gia đình có người hút thuốc trong thời gian dài thì những người khác sẽ hít phải khói thuốc một cách thụ động. Trong khói thuốc có chứa rất nhiều chất độc hại như hắc ín, nicotin, benzopyrene,… hít phải lâu ngày những chất độc hại này có thể tích tụ trong cơ thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Vì vậy, ngay cả khi người nội trợ không tự hút thuốc thì cũng sẽ bị ung thư nếu tiếp xúc lâu với khói thuốc.

Nguyên nhân ung thư ở người nội trợ: Suy nhược tinh thần

nguyên nhân ung thư nội trợ

Nghiên cứu y học hiện đại đã phát hiện ra rằng ung thư xảy ra thường xuyên hơn ở những người bị căng thẳng tinh thần lâu dài, trầm cảm, lo âu và trầm cảm. Mặc dù những cảm xúc tiêu cực này không thể trực tiếp gây ra ung thư nhưng chúng có thể tạo ra kích thích mãn tính cho cơ thể, làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể và tăng nguy cơ ung thư.

Nhiều người phụ nữ giữ nhiều công ăn việc làm và nhu cầu để chăm sóc con cái, nấu ăn, và làm việc nhà. Họ có thể được mô tả như thiếu kỹ năng. Nếu các thành viên trong gia đình không đưa ra đủ hiểu biết, họ dễ bị cảm xúc xấu. Những cảm xúc xấu là những người nội trợ mắc phải những cảm xúc tồi tệ này . “Thủ phạm” gây ung thư!

Nguyên nhân ung thư: Quá tiết kiệm

nguyên nhân ung thư nội trơ

Tiết kiệm là một đức tính truyền thống ở nước ta, nhưng đôi khi, quá tằn tiện có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, thậm chí gây ung thư.

Nhiều phụ nữ nội trợ khi ra đường mua rau sẽ mua phải những loại rau củ ôi thiu vì ham của rẻ, những loại rau củ quả này có thể bị nấm mốc, nếu ăn thường xuyên có thể làm tăng nguy cơ ung thư.

Ngoài ra, nhiều người vẫn có thói quen ăn thức ăn thừa, nitrit có thể sinh ra trong thức ăn thừa, sau khi chất này vào cơ thể còn có thể sinh ra chất gây ung thư là nitrosamine, rất có hại cho sức khỏe.

Ngoài những thói quen trên, đồ ăn bị mốc ở nhà ngại vứt đi, sử dụng dầu ăn nhiều lần và những thói quen khác sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe, do đó nếu mắc phải những thói quen này thì phải sửa chữa kịp thời.

Những người nội trợ có thể mong muốn quan tâm hơn đến sức khỏe của mình trong cuộc sống, tránh những tác nhân bất lợi kể trên, giữ tâm trạng lạc quan, vui vẻ, để bản thân có một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc.

Thông tin hữu ích

SALE!Nguyên nhân ung thư nội trợ

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

king-fucoidan-1

KING FUCOIDAN

NOT RATED5,600,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!Fucoidan Brown Seaweed Extract

FUCOIDAN BROWN SEAWEED EXTRACT

NOT RATED800,000VNĐ 700,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!okinawa-180-vien

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

best-fucoidan-2

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!Nano Fucoidan

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!Nguyên nhân ung thư nội trợ

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

Nguyên nhân ung thư nội trợ

UMI NO SHIZUKU FUCOIDAN

NOT RATED6,300,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

best-fucoidan-2

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *