Nguyên tắc quan trọng tự chữa khỏi bệnh ung thư

Hiểu biết về bệnh ung thư để tự cứu chính mình

thuoc chua ung thu phoi

Nhiều bệnh ung thư bắt nguồn từ việc ăn uống

Có rất nhiều bệnh ung thư có nguồn gốc xuất phát từ việc ăn uống mà ra. Câu nói “bệnh từ miệng mà ra” quả thật có thể chứng minh rất dễ dàng.

Nếu ăn quá mặn, có thể mắc ung thư dạ dày, thực quản. Nếu ăn quá nhiều dầu mỡ, dễ mắc ung thư đại tràng, ung thư tuyết tiền liệt, ung thư vú.

Ăn nhiều thực phẩm có hàm lượng chất béo thấp có thể ngăn ngừa được ung thư ruột kết. Ngoài ra, một số thực phẩm chống oxy hoá có thể đóng vai trò quan trọng trong việc loại bỏ các chất oxy hoạt tính, ngăn ngừa các chất gây ung thư xâm nhập vào gen, ngăn ngừa sự gia tăng phát triển các tế bào bất thường trong cơ thể.

Thực phẩm chống oxy hoá gồm có các món ăn chứa chất carotenoid như rau bina, các loại rau ăn hoa (súp lơ, hoa bí…), cà chua, dưa hấu…

Thực phẩm có chất polyphenol như trà xanh, bia, rượu vang đỏ, sôcôla…

Các thực phẩm chứa chất sulfide như tỏi, hành tây và các loại củ họ hành, bắp cải…

Các thực phẩm chứa vitamin bao gồm vitamin C, E, B1, B2 và B12, thông thường có trong rau xanh, trái cây, lạc (đậu phộng)…

Hóa trị không phải là giải pháp duy nhất

Có nhiều người đã từng điều trị ở các bệnh viện khác nhau chỉ 1 vài năm đã tái phát, nhưng cũng có nhiều người mới chỉ mấy tháng sau phẫu thuật đã tái phát trở lại. Đa số những người bị tái phát này đã trải qua hóa trị, mà tái phát bệnh lần sau không đơn lẻ nữa mà tế bào ung thư phát triển thành “chùm”

Một bài nghiên cứu phân tích tổng hợp có quy mô lớn, bao gồm 57 nghiên cứu, liên quan đến 4756 trường hợp ung thư gan, nhóm bệnh nhân tuổi từ 49-67. Báo cáo kết luận rằng “Hóa trị liệu bổ sung sau phẫu thuật hoặc xạ trị không thể hiện là có lợi trong việc điều trị”.

Tại sao có hiện tượng “đang hóa trị, ung thư vẫn di căn”, hoá trị trong trường hợp này dẫn đến tế bào ung thư bị biến dị, tạo thành “tế bào tách rời”, không những tốn tiền mua thuốc, mà còn làm cho ung thư trở nên ác tính ở mức nguy hiểm hơn.

Khi các bác sĩ điều trị lâm sàng suy nghĩ để đưa ra quyết định việc liệu có nên tiến hành hóa trị cho bệnh nhân hay không, họ không chỉ tập trung vào “ung thư”, mà còn tập trung vào “sự ổn định toàn bộ hệ thống” để xem xét. Nếu để kéo dài tuổi thọ của bệnh nhân, các bác sĩ sẽ xem xét không chỉ kéo dài trong mấy ngày hay mấy tháng, mà là phải sống được mấy năm, hoặc dự đoán họ có thể sống bao lâu.

Từ đó, bác sĩ mới đưa ra các quyết định có nên tiếp tục điều trị cho từng bệnh nhân cụ thể. Tốn tiền mà đảm bảo kéo dài tuổi thọ thì mới nên làm. Nếu không sẽ “xôi hỏng bỏng không”.

Phẫu thuật xong không có nghĩa là hết bệnh

Thường thì sau khi biết mình bị ung thư, chúng ta sẽ nghĩ đến việc điều trị phẫu thuật cắt bỏ khối u, để coi như “cắt tận gốc, bỏ tận ngọn”.

Nhưng thực tế nghiên cứu lâm sàng cho thấy, chỉ có 20% bệnh nhân mắc ung thư có thể điều trị bằng hình thức phẫu thuật, còn đa số bệnh nhân còn lại không đáp ứng đủ điều kiện để phẫu thuật, ví dụ như 3 lý do sau đây.

– Có những loại bệnh ung thư không có triệu chứng sớm, nên khi phát hiện ra bệnh thì hoặc là do ung thư đã quá to, hoặc là do tính chất của khối u quá đặc biệt, hoặc là do đã di căn, nên sẽ không thể phẫu thuật được.

– Bệnh nhân mắc ung thư khi đã lớn tuổi, hoặc mắc cùng lúc với các bệnh khác, thì rất khó tiến hành điều trị bằng cách phẫu thuật.

– Bệnh nhân hoặc gia đình từ chối điều trị bằng hình thức phẫu thuật.

Khi có tế bào ung thư trong cơ thể, bạn không thể nói rằng muốn “diệt tận gốc” là có thể thực hiện được, thay vào đó, bạn phải tìm một con đường phòng chữa bệnh mới.

Bệnh ung thư ngay từ khi phát bệnh, nó đã mang tính chất bệnh toàn thân, bệnh có tính hệ thống. Mặc dù phẫu thuật cắt bỏ khối u chính là giải pháp điều trị ung thư tận gốc, nhưng cách “cắt bỏ tận gốc” này không đồng nghĩa là hết sạch “gốc” của tế bào ung thư trong cơ thể.

Có một vài nghiên cứu công bố rằng, 70% người mắc ung thư vú giai đoạn sớm, các tế bào ung thư đã có thể nằm đâu đó trong huyết dịch ngoại vi và tủy xương. Đây là những tế bào ung thư tồn tại dưới hình thức “tế bào ung thư khô”, tức là chúng đang nằm trong trạng thái “ngủ đông”. Chờ đến thời điểm phù hợp, chúng sẽ “tỉnh dậy”, nhanh chóng phát triển, hình thành nên tế bào ung thư mới.

Vì thế, thông qua phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn khối u ung thư vú, hay cắt bỏ sạch phần ung thư phổi, thì tế bào ung thư có tính chất toàn thân vẫn không thể cắt bỏ “tận gốc” được. Đây chính là lời giải thích vì sao, phẫu thuật xong rồi vẫn không chắc là có tái phát hay không.

Vậy, khi đã mắc ung thư, lại không thể phẫu thuật, thì phải điều trị bằng cách nào? Hiện nay kỹ thuật điều trị bệnh ung thư ngày càng phát triển đa dạng. Đối với những bệnh nhân không thể điều trị phẫu thuật thì sẽ tìm kiếm các biện pháp điều trị tối tân hơn, tiến hành điều trị tổng hợp.

Thông tin hữu ích

SALE!Nano Fucoidan

Mục lục

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

king-fucoidan-1

KING FUCOIDAN

NOT RATED5,600,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!Fucoidan Brown Seaweed Extract

FUCOIDAN BROWN SEAWEED EXTRACT

NOT RATED800,000VNĐ 700,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!okinawa-180-vien

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

best-fucoidan-2

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!Nano Fucoidan

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!okinawa-180-vien

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

umi-fucoidan-moi-1

UMI NO SHIZUKU FUCOIDAN

NOT RATED6,300,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

best-fucoidan-2

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *