Nhận biết sớm những dấu hiệu ung thư tuyến tụy

Việc nhận biết sớm các dấu hiệu ung thư tuyến tụy giúp người bệnh có cơ hội chẩn đoán bệnh sớm và có biện pháp can thiệp kịp thời.

công dụng thuốc fucoidan
Đau bụng và vùng thắt lưng

Xuất hiện cảm giác đau nhói ở vùng bụng trên và lan dần sang vùng thắt lưng có thể là những triệu chứng sớm của ung thư tuyến tụy.

Hiện tượng đau âm ỉ trong bụng và lan dần ra xung quanh tới lưng chính là một dấu hiệu phổ biến của bệnh ung thư tụy. Đây chính là một vị trí phổ biến mà người mắc bệnh ung thư tụy thường gặp phải. Do khối ung thư bắt đầu trong cơ thể hay đoạn cuối của tụy có thể chèn ép lên các cơ quan vùng lân cận, từ đó gây ra những cơn đau dai dẳng. Và khi nó lan sang các dây thần kinh xung quanh tụy có thể gây ra hiện tượng đau lưng, tê nhức.

Vàng da có thể là dấu hiệu ung thư tụy

Ở những người bị ung thư tuyến tụy, vàng da là một triệu chứng phổ biến. Ngoài triệu chứng vàng da, người bệnh còn có thể bị ngứa ở chân và tay, chủ yếu ở lòng bàn chân và lòng bàn tay.

Cân nặng giảm đột ngột

Khi cân nặng giảm đột ngột là dấu hiệu cần đặc biệt lưu ý bởi đây là dấu hiệu của nhiều căn bệnh nguy hiểm, trong đó có bệnh ung thư tuyến tụy. Khi khối u lan sang các cơ quan khác và làm suy yếu chức năng, gây khó khăn trong tiêu hóa dưỡng chất và kém ăn sẽ dẫn đến cân nặng giảm.

Nếu cảm thấy chán ăn và cân nặng đột ngột giảm xuống mà không theo một kế hoạch giảm cân nào thì nên chủ động đi khám để tìm hiểu nguyên nhân. Bởi nhiều khả năng, đây có thể là một dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư tụy mà bạn không nên coi thường.

Cảm giác buồn nôn và nôn

Một trong những triệu chứng của ung thư tuyến tụy là buồn nôn và nôn. Cảm giác buồn nôn và nôn xuất hiện là do khối khối u tăng trưởng gây chèn ép một số bộ phận của đường tiêu hóa.

Màu nước tiểu thay đổi

Nước tiểu của những người mắc bệnh ung thư tuyến tụy có thể chuyển màu cam hoặc nâu. Nước tiểu có màu sậm hơn bởi lượng bilirubin trong cơ thể bị dư thừa.

Đại tiện phân mỡ hoặc có màu nhạt

Khi khối u phát triển ngăn chặn tuyến tụy sản sinh các enzyme tiêu hóa sẽ khiến phân có màu nhạt và nặng mùi.

Nước tiểu sẫm màu hoặc phân nhờn

Khi thấy nước tiểu có màu tối (màu nâu hoặc màu gỉ sắt) thì cần chú ý vì có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư tụy. Đặc biệt, nếu phân có màu đất sét hoặc nhầy nhụa thì càng khẳng định là do bệnh ung thư tụy gây ra. Chính sắc tố bilirubin được hình thành trong máu khiến nước tiểu có màu tối và làm tắc nghẽn sỏi mật, từ đó gây ra hiện tượng phân nhờn khác thường

Chướng bụng, đầy hơi

Bệnh nhân ung thư tuyến tụy xuất hiện các triệu chứng về đường tiêu hóa như chướng bụng, đầy hơi và viêm là do sự xuất hiện của khối u khiến tuyến tụy bắt đầu tạo áp lực lên vùng bụng và dạ dày.

Mất cảm giác ngon miệng

Người mắc bệnh ung thư tuyến tụy thường có cảm giác chán ăn, ăn không ngon miệng và dễ bị đầy bụng dù chỉ ăn ít..

Mắc bệnh về răng miệng

Hôi miệng, viêm nướu, răng lung lay… đều là một trong những vấn đề sức khỏe răng miệng phổ biến hiện nay và nguyên nhân chủ yếu đến từ thói quen vệ sinh răng miệng chưa đúng cách. Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu từ Trung tâm y tế Langone, New York cho biết, bệnh nhân ung thư tụy thường dễ mắc bệnh về nướu, sâu răng nên sức khỏe răng miệng cũng kém hơn bình thường.

Mắc bệnh tiểu đường tuýp 2

Mặc dù người được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 không có nghĩa là sẽ mắc bệnh ung thư tụy, tuy nhiên, nó có thể làm tăng nguy cơ mắc phải căn bệnh này. Rất nhiều nghiên cứu từ các bệnh viện đã chỉ ra rằng, bệnh nhân ung thư tụy được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường trong những tháng trước khi mắc bệnh ung thư tụy. Do tuyến tụy chịu trách nhiệm tạo ra insulin, vậy nên, giai đoạn sớm của khối u có thể ảnh hưởng tới khả năng sản sinh insulin, từ đó gây ra bệnh tiểu đường.

Thông tin hữu ích

SALE!Nano Fucoidan

Mục lục

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

king-fucoidan-1

KING FUCOIDAN

NOT RATED5,600,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!Fucoidan Brown Seaweed Extract

FUCOIDAN BROWN SEAWEED EXTRACT

NOT RATED800,000VNĐ 700,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!okinawa-180-vien

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

best-fucoidan-2

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!Nano Fucoidan

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!okinawa-180-vien

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

umi-fucoidan-moi-1

UMI NO SHIZUKU FUCOIDAN

NOT RATED6,300,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

best-fucoidan-2

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *