Nhận định của LHQ về tình hình ung thư

Nhân Ngày thế giới phòng chống bệnh ung thư (4/2), Liên hợp quốc (LHQ) đã cho lưu hành Bản báo cáo đặc biệt của Viện nghiên cứu quốc tế về ung thư, với nhận định bi quan rằng trong những năm gần đây, căn bệnh quái ác này có tốc độ phát triển quá nhanh tại mọi khu vực trên Trái đất, và tiếp tục là nguyên nhân gây tỷ lệ tử vong cao nhất thế giới.

>> Thuốc chữa ung thư trực tràng

Phóng viên TTXVN tại LHQ dẫn báo cáo trên cho biết trong năm 2012, trên toàn thế giới có hơn 14 triệu người chết vì các loại bệnh ung thư khác nhau. Các chuyên gia của Viện nghiên cứu quốc tế về ung thư cảnh báo nếu con người không sớm tìm được biện pháp hữu hiệu để ngăn chặn tốc độ phát triển như hiện nay của căn bệnh này, thì sau 20 năm nữa, mỗi năm nó sẽ cướp đi ít nhất 22 triệu nhân mạng.

Theo số liệu của Viện trên, ung thư phổi là loại phổ biến nhất trong những năm gần đây, trong đó riêng năm 2012 có 1,8 triệu ca, tiếp đến là ung thư vú với 1,7 triệu người mắc… Tỷ lệ tử vong cao nhất vẫn ở các bệnh nhân ung thư phổi, tiếp đến là ung thư gan và dạ dày.

ung-thu-hut-thuoc-0602

Về địa lý, nơi có số người tử vong lớn nhất do ung thư là ở những quốc gia nghèo đói nhất ở châu Á, châu Phi và các khu vực Trung Mỹ, Nam Mỹ.

Các chuyên gia của Viện nghiên cứu quốc tế về ung thư cho rằng để giảm tốc độ phát triển quá nhanh như hiện nay của bệnh ung thư, trách nhiệm lớn lao đang thuộc về các nhà khoa học, sớm nghiên cứu và tìm ra thuốc và phương thức điều trị mới, cảnh báo mọi người về sự nguy hiểm của căn bệnh quái ác này.

Ngoài ra, các biện pháp “tự cứu mình” của tất cả mọi người cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng, trong đó có việc thay đổi lối sống, tự giác từ bỏ các thói quen có thể dẫn đến ung thư, như dùng rượu, thuốc lá,…

Không chỉ có thế, để bệnh ung thư không thể thỏa sức hoành hành như hiện nay, còn rất cần sự ra tay của tất cả các quốc gia trong việc bảo đảm môi trường sống tốt nhất cho mọi người dân và thiết lập hệ thống y tế đầy đủ, hiện đại để chẩn đoán sớm và điều trị hiệu quả căn bệnh này.

Thông tin bên lề

Phòng bệnh lúc nào cũng hơn chữa bênh. Chính vì thế chúng ta cần phải thực hiện ngay những biện pháp phòng ngừa ung thư cần thiết ngay hôm nay. Và Fucoidan có thể xem là thứ lá chắn hữu hiệu hàng đầu hiện nay trước những tác nhân nguy hiểm gây ung thư.

fucoidan

Fucoidan có khả năng làm tăng sức đề kháng và chống lại bệnh tật. Đặc biệt là các loại ung thư. Nhiều nghiên cứu sử dụng Fucoidan vào điều trị ung thư cho thấy kết quả khả quan. Người ta nhận thấy rằng hợp chất Fucoidan có khả năng chống lại sự hình thành, phát triển và tăng trưởng của các tế bào ung thư.

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *