Nhiều người cho rằng 4 loại rau thực phẩm có nguy cơ gây ung thư

Hiện nay, có bốn loại rau gây ung thư được lưu truyền rộng rãi là đậu lăng, nấm và cà chua sống, được gọi là “rau gây ung thư”, nhiều người sợ ăn, chúng có thực sự gây ung thư?

Mục lục

4 loại rau này có thực sự gây ung thư

1. Đậu lăng

Đậu lăng có chứa lectin thực vật, có thể làm tăng đáng kể nguy cơ ngộ độc thực phẩm khi ăn sống, vì vậy không nên ăn sống đậu lăng . Nhưng sau khi nấu chín thì hoàn toàn không có rủi ro gì, có thể yên tâm ăn, còn về việc ăn đậu lăng sẽ gây ung thư là hoàn toàn vô căn cứ.

2. Nấm

Nghe nói nấm tươi không thể ăn được vì trong nấm có chứa chất nhạy cảm với ánh sáng porphyrin, sau khi cơ thể con người ăn phải chất này sẽ gây ngứa da, viêm nhiễm sau khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, trường hợp nặng thậm chí có thể gây hoại tử da. và ung thư da.

Nhưng tuyên bố này không có cơ sở khoa học . Ngoài nấm tươi, nhiều loại thực phẩm thông thường còn có chất cảm quang, chẳng hạn như cần tây cũng chứa rất nhiều chất cảm quang, nhưng không ảnh hưởng đến việc chúng ta tiêu thụ nó bình thường.

Theo nghiên cứu hiện nay, nguyên nhân trực tiếp gây ra chứng rối loạn chuyển hóa porphyrin là do porphyrin trong da quá nhiều, nguyên nhân chủ yếu là do yếu tố di truyền gây ra và không có mối liên hệ lớn nào với thực phẩm.

3. Cà chua sống

ca-chua-thuc-pham-quen-thuoc-ngua-ung-thu

Theo một bài báo trên mạng: Cà chua sống chứa nhiều alkaloid, ăn quá nhiều hoặc ăn chung với các thực phẩm khác sẽ gây ngộ độc, ăn lâu ngày sẽ gây hại lớn cho dạ dày, dễ gây ung thư dạ dày.

Tuyên bố này có cơ sở nhất định, cà chua sống quả thực có chứa ancaloit, một khi ăn phải những chất này với số lượng lớn sẽ gây ngộ độc, xuất hiện các triệu chứng như chóng mặt, suy nhược, tiêu chảy. Tuy nhiên, khi cà chua chín, hàm lượng ancaloit sẽ giảm dần, ăn cà chua chín hoàn toàn không gây ngộ độc, nguy cơ mắc bệnh rất thấp .

Ung thư do nhiều nhân tố gây ra, chúng ta phải học cách nhìn nhận vấn đề này một cách lý trí, ăn ba loại rau trên một cách bình thường sẽ không gây ung thư.

Loại rau có khả năng gây ung thư thực sự là loại này

Loại rau này được nhiều người coi là “rau tốt cho sức khỏe”, trên thực tế, sau những năm 1960, các cuộc điều tra dịch tễ học và thí nghiệm trên động vật đã phát hiện ra rằng dương xỉ có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư liên quan đến hệ tiêu hóa như ung thư dạ dày và ung thư thực quản. Các nghiên cứu liên quan đã chỉ ra rằng thủ phạm gây ung thư của dương xỉ là do nó có chứa ” protofernin “

Chất này được Tổ chức Y tế Thế giới liệt kê là chất gây ung thư 2B , Propterin sẽ phản ứng với axit amin và làm hỏng vật liệu di truyền DNA, khiến một số lượng lớn tế bào bình thường trong cơ thể tiêu tán, cuối cùng thúc đẩy sự phát sinh tế bào ung thư. Nó đã được xác nhận trong các thí nghiệm trên động vật rằng nó có khả năng gây ung thư .

Tuy nhiên, chỉ cần bạn ăn uống điều độ trong cuộc sống hàng ngày thì chưa đủ để gây ung thư.

Để phòng ngừa ung thư mọi người có thể sử dụng thêm các loại thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả như Fucoidan. Fucoidan là hoạt chất được chiết xuất từ một số loài tảo nâu; có khả năng kích thích kích thích tế bào ung thư tự chết, ngăn ngừa sự hình thành tân mạch, tăng cường miễn dịch, chống oxy hóa và giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị hiệu quả.

Các sản phẩm thuốc fucoidan

Giảm giá!
6,200,000VNĐ
Giảm giá!
1,900,000VNĐ
Giảm giá!
Giảm giá!
8,500,000VNĐ
Giảm giá!
11,800,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan Nội Địa ( Fucoidan Vàng)

7,000,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Super Fucoidan Dạng Nước

4,900,000VNĐ
Giảm giá!
7,000,000VNĐ

Fucoidan

King Fucoidan

5,600,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide Nhập Khẩu 180 viên (Fucoidan Xanh)

2,200,000VNĐ

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan (Fucoidan Vàng)

6,500,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Yoho Mekabu Fucoidan (Fucoidan Vàng)

5,500,000VNĐ
Giảm giá!
750,000VNĐ
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *