Những bệnh ung thư có thể chữa khỏi được

Không phải bệnh ung thư nào cũng gây chết người, những bệnh ung thư sau cũng có thể chữa trị được nếu theo phác đồ điều trị thì tỉ lệ sống vẫn cao.

ungthutuyengiap

Ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh ung thư có thể điều trị thành công nhất vì những phương pháp phát hiện bệnh ung thư này rất hiệu quả. Xét nghiệm Pap nhanh chóng phát hiện sự hiện diện của các tế bào bất thường ở cổ tử cung trước khi bệnh nhân bị mắc ung thư.

Tuy nhiên, nếu các tế bào ung thư xuất hiện ở cổ tử cung, chúng cũng phát triển với tốc độ rất chậm. Nếu các tế bào này được chẩn đoán ở giai đoạn tiền ung thư, chúng có thể bị tiêu diệt trước khi phát triển và lây lan.

Ung thư vú

Có 2 giai đoạn ung thư vú: ung thư biểu mô tuyến vú tại chỗ (DCIS), xảy ra khi các tế bào vú phát triển trong ống vú và ung thư thùy tại chỗ (LCIS), xảy ra khi các tế bào bất thường phát triển ở các tiểu thùy. Trong ung thư vú giai đoạn 1, nếu khối u nhỏ hơn kích thước 1 hạt lạc (2cm hoặc nhỏ hơn), nó rất có thể điều trị dễ dàng và tỷ lệ sống sót của bệnh nhân tăng cao.

Ung thư tuyến tiền liệt

Các khối u tuyến tiền liệt có thể phát triển với  tốc độ chậm. Những khối u này không được điều trị, không có biến chứng. Một nghiên cứu năm 2016 trên tạp chí Y học New England cho thấy, những người đã trải qua phẫu thuật hoặc xạ trị cắt giảm một nửa nguy cơ bệnh di căn đến xương và các hạch bạch huyết, so với những người chỉ đơn giản là được theo dõi và có thể kéo dài cuộc sống thêm 10 năm.

Ung thư da

Ung thư tế bào hắc tố melanoma được coi là có tỷ lệ sống sót cao, bởi vì nó thường rất dễ được phát hiện trong giai đoạn đầu. Những dấu hiệu bất thường trên da như nốt ruồi lớn tối màu, nốt ruồi có hình dạng kỳ lạ. Ung thư tế bào hắc tố nếu không được điều trị sớm, có thể phát triển và lan ra các phần khác của cơ thể, gây khó khăn hơn nhiều để điều trị và có thể gây tử vong.

Ung thư tuyến giáp

Tuyến giáp  nằm ở cổ giúp sản xuất hormone mà cơ thể cần để đốt cháy calo và kiểm soát nhịp tim. Ung thư tuyến giáp thường phát triển chậm. Khi khối u lớn, hoặc bắt đầu phát triển thành các mô khác gần đó, các bác sĩ có thể điều trị và thậm chí chữa bệnh bằng phẫu thuật loại bỏ các tuyến. Khi tuyến giáp được lấy ra, bệnh nhân dùng thuốc để thay thế hormone tuyến giáp.

Ung thư hạch bạch huyết

Thông thường, một số dạng ung thư hạch không đáp ứng tốt với điều trị, nhưng ung thư hạch bạch huyết đặc trưng bởi các tế bào Reed-Sternberg lại có thể chữa được. Bệnh nhân được chẩn đoán trong giai đoạn đầu của ung thư hạch này có một tỷ lệ sống từ 90-95%, bởi vì nó đáp ứng tốt với điều trị hóa trị và xạ trị.

Tuy nhiên, nếu được chẩn đoán ở giai đoạn sau này vẫn sẽ có thể tốt phục hồi. Bệnh nhân có thể sống thêm 15 năm sau khi điều trị bệnh.

Thông tin hữu ích

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

 

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *