Những câu hỏi về chế độ dinh dưỡng trong và sau điều trị ung thư

Bệnh nhân ung thư sẽ gặp phải những vấn đề lớn nhỏ trong cuộc sống hàng ngày, và bài viết này cũng sẽ trả lời những câu hỏi về chế đô dinh dưỡng từ những nhu cầu thiết yếu hàng ngày của bệnh nhân ung thư để giúp bệnh nhân ung thư có một cuộc sống khỏe mạnh và tránh đi vào những hiểu lầm về điều trị hoặc phục hồi sau điều trị

Mục lục

Những câu hỏi về chế độ dinh dưỡng trong và sau điều trị ung thư

Bệnh nhân ung thư có phải ăn chay và ít thịt hơn không?

Một số bệnh nhân ung thư kiểm soát khẩu phần ăn quá mức vì lo bệnh tình sau bệnh sẽ xấu đi, Tuy nhiên, kiểu ăn chay đơn thuần hay ăn chay nhiều, ít thịt là rất phản khoa học, vì chất đạm duy trì cấu trúc mô tế bào của cơ thể. Và nó đóng một vai trò quan trọng trong khả năng miễn dịch. Hạn chế quá nhiều thịt có thể dễ dẫn đến cơ thể không đủ protein hoặc làm trầm trọng thêm vấn đề suy dinh dưỡng. Do đó, bệnh nhân ung thư không cần ăn nhiều thịt và ít thịt, nhưng nên trộn đều thịt và rau.

Chế độ ăn của bệnh nhân ung thư nên chuẩn bị như thế nào?

Một số chuyên gia cho rằng chế độ ăn của bệnh nhân ung thư chủ yếu nên hấp và hầm, vì điều này có thể bảo tồn tối đa các chất dinh dưỡng hòa tan trong nước trong thực phẩm. Thức ăn với súp cũng có thể làm tăng cảm giác thèm ăn và tạo điều kiện ăn uống cho bệnh nhân ung thư.

Ngoài ra, hầu hết các bệnh nhân ung thư khó nhai hoặc khó nuốt đều chọn uống nước ép trái cây và rau quả, nhưng trên lâm sàng thấy rằng nước ép trái cây và rau quả làm mất xenluloza nghiêm trọng và có hàm lượng calo cao. Ngược lại, ăn mềm sẽ tốt hơn. trực tiếp trái cây thối. Các loại thực phẩm như thanh long, dâu tây có thể ăn được và cắt thành từng miếng nhỏ.

Bệnh nhân ung thư nên uống bao nhiêu nước sẽ tốt hơn?

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân ung thư thường có cảm giác khó chịu như khô miệng, đắng miệng, buồn nôn và mất nước trầm trọng, đặc biệt là họ bị nôn và tiêu chảy. Vì vậy, việc uống nhiều nước để bổ sung nước là điều quan trọng. Bệnh nhân được bù nước hàng ngày. Nước uống nên được giữ ở mức khoảng 3,7 lít và 2,7 lít đối với phụ nữ, đối với những trường hợp khó nuốt nặng hoặc không thể bổ sung nước, cần thông báo cho bác sĩ kịp thời và cải thiện vấn đề thiếu nước thông qua bù nước qua đường tĩnh mạch.

Bệnh nhân ung thư có được tập thể dục không? Làm thế nào để tập thể dục?

Tập thể dục vừa phải ở bệnh nhân ung thư thực sự có thể thúc đẩy phục hồi chức năng và có tác dụng lành tính đối với sức khỏe tâm thần. Nó có thể làm giảm nguy cơ tái phát ung thư, ngăn ngừa các bệnh mãn tính, cải thiện thể chất hoặc tăng cường chức năng tim phổi, giảm lo lắng và thậm chí cải thiện tỷ lệ sống sót. Tuy nhiên , Bệnh nhân ung thư khi tập thể dục phải làm những gì, tốt nhất nên lựa chọn bài tập thực sự phù hợp với bản thân, tùy theo thể trạng của bản thân, tăng dần thời lượng vận động, không tập quá sức, tập các bài nhẹ nhàng

Bệnh nhân ung thư có cần ăn uống bổ sung dinh dưỡng không?

Các chất bổ sung dinh dưỡng chủ yếu bao gồm một hoặc nhiều chất dinh dưỡng và được sử dụng để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể hoặc tăng cường khả năng miễn dịch. Zhang Jun, bác sĩ ung thư tại Ruijin ở Thượng Hải , tin rằng nhiều bệnh nhân ung thư hy vọng sẽ tăng cường sức đề kháng và tiêu diệt tế bào ung thư bằng cách bổ sung dinh dưỡng .

Nhưng việc bổ sung dinh dưỡng quá mức hoặc quá liều đều không tốt cho cơ thể. Hơn nữa, hiện chưa có dữ liệu nào khẳng định rằng bổ sung dinh dưỡng liều cao có thể làm tăng tác dụng của xạ trị và hóa trị.

Ngoại trừ bệnh nhân ung thư suy dinh dưỡng nặng có thể bổ sung dinh dưỡng theo hướng dẫn của bác sĩ, trên thực tế, hầu hết bệnh nhân ung thư tiêu thụ đủ trái cây, rau, trứng, sữa và thịt mỗi ngày để cơ bản đảm bảo dinh dưỡng cần thiết.

Người bệnh có thể sử dụng thêm các loại thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả như Fucoidan. Fucoidan là hoạt chất được chiết xuất từ một số loài tảo nâu; có khả năng kích thích kích thích tế bào ung thư tự chết, ngăn ngừa sự hình thành tân mạch, tăng cường miễn dịch, chống oxy hóa và giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị hiệu quả.

Các sản phẩm thuốc fucoidan

Giảm giá!
6,200,000VNĐ
Giảm giá!
1,900,000VNĐ
Giảm giá!
Giảm giá!
8,500,000VNĐ
Giảm giá!
11,800,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan Nội Địa ( Fucoidan Vàng)

7,000,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Super Fucoidan Dạng Nước

4,900,000VNĐ
Giảm giá!
7,000,000VNĐ

Fucoidan

King Fucoidan

5,600,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide Nhập Khẩu 180 viên (Fucoidan Xanh)

2,200,000VNĐ

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan (Fucoidan Vàng)

6,500,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Yoho Mekabu Fucoidan (Fucoidan Vàng)

5,500,000VNĐ
Giảm giá!
750,000VNĐ

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *