Những hiểu lầm về ung thư da

Khi nói đến ung thư da, có nhiều quan niệm sai lầm về căn bệnh này và mọi người cũng không biết về những nguy hiểm của nó.

Những hiểu lầm về ung thư da

Mục lục

Ung thư da không chết người 

Sự thật: Ung thư da có thể gây tử vong. Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, mọi người đều có khả năng tử vong nếu có khối u ác tính. Ngoài ra, các loại ung thư da khác cũng có thể gây chết người. Bạn nên kiểm tra làn da của bạn thường xuyên và bảo vệ làn da của bạn bất cứ khi nào bạn đang ở dưới ánh mặt trời.

Giường tắm nắng sẽ an toàn hơn mặt trời

20 phút tiếp xúc trên giường tắm nắng tương đương với bốn giờ dưới ánh nắng mặt trời. Mặc dù giường tắm nắng sử dụng tia UVA thay vì tia UVB, nhưng ‘Câu trả lời về ung thư da’ nói rằng “UVA xâm nhập sâu vào da hơn tia UVB, có thể gây ung thư da và có thể ức chế hệ thống miễn dịch.”

Kem chống nắng đủ để bảo vệ làn da của bạn

Kem chống nắng là một phương pháp mà bạn có thể sử dụng để giúp bảo vệ làn da. Tuy nhiên, không có kem chống nắng nào có hiệu quả 100% trong việc ngăn chặn tia UV, và nếu kem chống nắng được sử dụng không đúng, nó có thể không bảo vệ da được nhiều như bạn nghĩ. Bạn nên thoa kem chống nắng lên tay, chân và mặt. Chọn kem chống nắng có chỉ số SPF 30 trở lên.

Nhiều người cho rằng các loại kem bôi da sẽ bảo vệ làn da của họ khỏi bị đốt cháy. Tuy nhiên, khi da tiếp xúc với các tia UV có hại, nó tạo ra nhiều melanin, hoặc sắc tố. Kết quả là, làn da của bạn trở nên tối hơn. Sắc tố tăng lên là cách cơ thể cố gắng tự bảo vệ mình. Vì vậy, da của bạn càng rám nắng, da bạn càng bị tổn hại nhiều hơn từ tia nắng mặt trời.

Ung thư da xảy ra trên các bộ phận của cơ thể tiếp xúc với mặt trời: Mặc dù đúng là bạn có nhiều khả năng bị ung thư da ở những vùng da bị phơi nắng, như cánh tay, vai, hoặc mặt. Nhưng ung thư da có thể xảy ra trên bất kỳ bộ phận nào của cơ thể, bao gồm bộ phận sinh dục, lòng bàn tay, lòng bàn chân, giữa ngón tay hoặc ngón chân và bên dưới móng tay của bạn. Và ung thư da phát triển ở những nơi này có thể gây tử vong.

Bạn không cần phải bôi kem chống nắng vào một ngày nhiều mây?

Sự thật: Đây là sai lầm thoại phổ biến. 85% tia UV thậm chí có thể vượt qua vào những ngày nhiều mây. Điều đó có nghĩa là bạn có nguy cơ như nhau khi ngồi trong ô tô, dắt chó đi dạo hoặc cho con bạn ra ngoài chơi vào bất kỳ thời điểm nào trong năm – ngay cả khi bạn không ở bãi biển. Tất nhiên, bạn thường ít mặc quần áo hơn ở bãi biển và vì vậy, bạn nên che chắn ngay cả khi thoa kem chống nắng.

Chăm sóc da ngay bây giờ sẽ bảo vệ bạn

Đáng buồn thay, ung thư da có thể mất 20 năm hoặc hơn để phát triển. Tổ chức Ung thư Da tuyên bố rằng hầu hết mọi người nhận được khoảng 80% thời gian tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cả đời của họ trước 18 tuổi. Chỉ một vết cháy nắng phồng rộp trong thời thơ ấu ước tính sẽ làm tăng gấp đôi nguy cơ ung thư hắc tố sau này trong cuộc đời. Chăm sóc tốt hơn bây giờ sẽ giảm rủi ro, nhưng không loại bỏ thiệt hại đã gây ra.

Người có làn da sẫm màu không có nguy cơ bị tổn thương do nắng và ung thư da

Những người da sẫm màu ít có nguy cơ bị ung thư hơn, Tuy nhiên, điều này không làm cho họ miễn dịch với ung thư da. Dấu hiệu ung thư da ở những người da sẫm màu thường không được phát hiện cho đến giai đoạn nguy hiểm hơn.

Vậy bạn dự định như thế nào để bảo vệ gia đình mình trong năm nay?

Một số gợi ý là hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời – đặc biệt là đối với trẻ sơ sinh. Kiểm tra làn da của bạn để phát hiện các dấu hiệu tổn thương sớm. Sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF 15 hoặc cao hơn và thoa ít nhất 30 phút trước khi tiếp xúc và hai giờ một lần sau đó. Dạy cho con bạn những thói quen an toàn tốt và đảm bảo bạn và chúng được che đậy khi ra ngoài trời.

Các sản phẩm thuốc Fucoidan

SALE!ung thư xương nên ăn gì

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

ung thư xương nên ăn gì

KING FUCOIDAN

NOT RATED5,600,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!điều trị ung thư đại tràng

FUCOIDAN BROWN SEAWEED EXTRACT

NOT RATED800,000VNĐ 700,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

u trung biểu mô màng phổi

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!flavonoid ngăn ngừa ung thư

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!flavonoid ngăn ngừa ung thư

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

flavonoid ngăn ngừa ung thư

UMI NO SHIZUKU FUCOIDAN

NOT RATED6,300,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

flavonoid ngăn ngừa ung thư

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *