NHỮNG HIỂU LẦM VỀ UNG THƯ TRỰC TRÀNG

posted in: Tin Tức | 0

fucoidan vàng

Ung thư đại trực tràng gây tử vong nhiều hơn các loại ung thư khác, theo số liệu thống kế tại nước Mỹ, thì đây là loại ung thư gây ra tử vong nhiều thứ hai tại quốc gia này. Điều đáng buồn là các hiểu lầm về ung thư đại tràng  dưới đây đã “góp phần” vào kết quả đó:

1. Tôi không cần được kiểm tra nếu tôi không có triệu chứng

Sàng lọc ung thư đại trực tràng giúp cứu sống người bệnh bằng cách phát hiện ung thư sớm và tiền ung thư dễ điều trị hơn bệnh ở giai đoạn cuối. Trên thực tế, một nghiên cứu năm 2015 ước tính rằng ít hơn 50% người chết vì ung thư đại trực tràng trong những năm gần đây nhờ sàng lọc. Phần lớn ung thư đại trực tràng là một căn bệnh thực sự thầm lặng. Vào thời điểm một bệnh nhân bắt đầu nhận thấy các vấn đề, căn bệnh này thường tiến triển hơn và khó điều trị hơn.

Tổ chức “Phòng ngừa Hoa Kỳ” khuyến nghị rằng tất cả người trưởng thành từ 50 đến 75 tuổi nên được kiểm tra ung thư ruột kết và trực tràng. Hướng dẫn của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ cho biết thêm rằng những người có các yếu tố nguy cơ nhất định, như tiền sử ung thư ruột kết hoặc gia đình ngay lập tức hoặc tăng trưởng tiền ung thư (hoặc polyp) nhất định, nên xem xét bắt đầu ở độ tuổi sớm hơn.

2. Tôi không thể bị ung thư trực tràng trước khi tôi 50 tuổi

Bởi vì các hướng dẫn khuyến nghị rằng hầu hết mọi người bắt đầu sàng lọc ở tuổi 50, một số người cho rằng nhóm ung thư này không xảy ra ở người trẻ tuổi. Trên thực tế, ung thư đại trực tràng tấn công đến cả những người trẻ tuổi. Theo Chương trình Giám sát, Dịch tễ học và Kết quả của Viện Ung thư Quốc gia, có đến 11% ca chẩn đoán ung thư đại trực tràng ở những người dưới 50 tuổi. Con số đó gần gấp đôi so với năm 1990, khi chỉ có 6% chẩn đoán ở đám đông dưới 50 tuổi.

Vì sao tăng? Không ai biết, nhưng có thể nguyên nhân đến từ những thay đổi trong chế độ ăn uống hoặc thay đổi loại vi khuẩn sống trong ruột của chúng ta hiện nay. Tuy nhiên, bản thân những người trẻ tuổi lại không ý thức được vấn đề này và luôn biện hộ cho những triệu chứng của ung thư trực tràng cho đến khi gặp bác sĩ. Hãy luôn để ý sức khoẻ của bạn qua các triệu chứng bạn đang gặp phải. Điều này đúng với rất nhiều loại ung thư,  nếu có gì đó không ổn, hãy kiên trì nói chuyện với bác sĩ của bạn về điều đó.

3. Nội soi trực tràng là đau đớn

Xét nghiệm sàng lọc ung thư đại trực tràng phổ biến nhất hiện nay đó chính là nội soi. Trong nội soi, bác sĩ sẽ chèn một dụng cụ sợi quang dài và linh hoạt vào trực tràng và ruột để kiểm tra tình trạng bên trong trực tràng của bệnh nhân. Nghe có vẻ đau đớn. Nhưng không phải vậy.

Thủ tục nội soi không đau. Bệnh nhân được an thần trong suốt quá trình để giảm thiểu bất kỳ sự khó chịu nào, chủ yếu là từ khí được đưa vào để kiểm tra trực tràng. Mặc dù hầu hết tất cả các bệnh nhân đều có quy trình an thần, nhưng thực tế có một số bằng chứng cho thấy quy trình này có thể chấp nhận được ngay cả khi không dùng thuốc an thần.  Mặc dù bạn sẽ dành thêm thời gian trong phòng tắm để loại bỏ tất cả chất thải, nhưng việc chuẩn bị này cực kỳ quan trọng vì nó cho phép bác sĩ nhìn rõ niêm mạc ruột. Một sự chuẩn bị không đầy đủ có thể dẫn đến các tổn thương bị bỏ lỡ hoặc cần phải lặp lại quy trình.

4. Nội soi là lựa chọn duy nhất của tôi để sàng lọc

Nội soi trực tràng không phải là cách duy nhất để kiểm soát ung thư đại trực tràng, đây là một thực tế mà nhiều người không nhận ra.

Chúng ta hiện nay có các xét nghiệm tại nhà đơn giản để tìm kiếm một lượng máu nhỏ trong phân. Với các xét nghiệm như vậy, bệnh nhân lấy mẫu phân tại nhà riêng sau đó gửi mẫu đến phòng thí nghiệm để phân tích. Nếu xét nghiệm trả lại kết quả dương tính – chỉ ra rằng đã phát hiện ra một lượng máu cực nhỏ – bệnh nhân nên đến để nội soi. Bệnh nhân có xét nghiệm dương tính với phân sẽ có nguy cơ ung thư thực tràng cao, vì vậy việc hoàn thành nội soi theo dõi là rất quan trọng.

Các hướng dẫn của các bác sĩ khuyến nghị bệnh nhân nên lựa chọn bất kì phương pháp sàng lọc từ bộ dụng cụ tại nhà, hình ảnh đến nội soi truyền thống. Theo dữ liệu từ Trung tâm thống kê Y tế Quốc gia, hơn một phần ba người Mỹ trên 50 tuổi không được sàng lọc ung thư  trực tràng. Hãy vui lòng sàng lọc và khuyến khích bạn bè và các thành viên gia đình làm điều tương tự để tầm soát ung thư tốt hơn.

5. Phụ nữ không bị ung thư đại trực tràng, thường xuất hiện ở nam giới”

Một con số dựa trên thống kê các ca lâm sàng thì ung thư (đại) trực tràng đứng thứ 4 trong số trong số bệnh nhân ung thư phổ biến ở nam giới và thứ 2 ở nữ giới. Bởi vậy, nhìn chung không có con số tuyệt đối cho những người bị mắc bệnh. Theo tổ chức Y tế thế giới (WHO), ung thư trực tràng là một trong những bệnh phổ biến và có tỉ lệ mắc thứ 3 ở nam giới (chiếm 10%) và thứ 2 ở nữ giới (chiếm 9.2%). Trong số 8.2 triệu người tử vong mỗi năm trên thế giới do ung thư thì có gần 700.000 ca là do ung thư (đại) trực tràng.

6. “Đã mắc ung thư thì xác định là án tử”

Chỉ với suy nghĩ như vậy thì đã làm tinh thần của người bệnh và người nhà mất sự lạc và giảm sức chiến đấu với căn bệnh này. Ung thư đại trực tràng phần lớn bắt đầu với sự phát triển của polyp, nếu như được phát hiện sớm thì hoàn toàn có thể được loại bỏ và ngăn ngừa tiến triển thành ung thư (đại) trực tràng – CRC. Tỉ lệ thành công của nó lên đến hơn 90%, phương pháp giúp người bệnh phát hiện sớm khối u bao gồm nội soi đại trực trạng, chụp CT.

Như vậy, nếu như người bệnh và người nhà bệnh nhân thấy các dấu hiệu như đi ngoài ra máu, rối loại đại tiện, thường xuyên đi lỏng hoặc táo bón, đau quặn bụng, uống thuốc kháng sinh trong một thời gian không khỏi, giảm cân đột ngột…thì cần tới các cơ sở y tế hay bệnh viện sớm để được thăm khám và chỉ định của bác sĩ.

Các sản phẩm thuốc Fucoidan

SALE!biến chứng ung thư dạ dày

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

biến chứng ung thư dạ dày

KING FUCOIDAN

NOT RATED5,600,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!

FUCOIDAN BROWN SEAWEED EXTRACT

NOT RATED800,000VNĐ 700,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!Quan niệm sai lầm về ung thư:

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

Polyp túi mật

BEST FUCOIDAN (Thuốc Fucoidan của Mỹ) 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989Ms. Phương

0/5 (0 Reviews)
FacebooktwitterredditpinterestlinkedinmailBài viết cùng chủ đề:

comments

Leave a Reply