Những hóa chất độc hại trong kem đánh răng có thể gây ung thư

Tất cả các nhãn hiệu thông thường và nhiều trong số những thương hiệu tự nhận là kem đánh răng”thảo dược” cũng đã đưa hóa chất vào trong kem đánh răng có thể gây ung thư mà nếu biết thì chẳng ai muốn cho vào miệng.

Nếu bạn muốn mua một loại kem đánh răng an toàn thì dưới đây là một danh sách các thành phần cần tránh và lý do đi kèm:

Mục lục

Những hóa chất độc hại trong kem đánh răng có thể gây ung thư

1.TRICLOSAN

Là một loại thuốc trừ sâu được cơ quan Bảo vệ môi trường liên bang Mỹ EPA liệt vào dạng thuốc trừ sâu nguy hiểm. Triclosan tìm thấy trong nhiều loại kem đánh răng. Hóa chất này có tính kháng khuẩn mạnh nên thường được sử dụng làm thành phần kem đánh rằng để làm giảm vi khuẩn trong các mảng bám răng, làm giảm sự hình thành vôi răng, giảm mùi hôi trong miệng. Tuy nhiên, một số tác động của hóa chất này lên cơ thể con người được xem là có hại.

Được biết, triclosan vốn là một chlorophenol, hóa chất gây ung thư ở người, và có thể gây ra một loạt kích ứng da, nhưng vì nó có thể tạm thời vô hiệu hóa dây thần kinh cảm giác nên khi tiếp xúc với hóa chất này sẽ ít gây ra cảm giác đau. Với liều lượng nhỏ, chlorophenol có thể khiến cho cơ thể đổ mồ hôi lạnh, suy tuần hoàn, co giật, hôn mê và thậm chí là tử vong.

Ngoài ra, chất triclosan còn có thể tích tụ trong chất béo cơ thể, khi lượng triclosan tích lũy nhiều và trong thời gian dài sẽ gây hại cho gan, thận, tim, phổi, ức chế hệ thống miễn dịch và gây ra sự rối loạn, tê liệt, vô sinh và não xuất huyết nội tiết tố.

2. Sodium laurylsulfate (SLS)

Có tác dụng làm kem đánh răng đặc hơn, và tạo bọt cho kem. SLS được cho là giúp làm phân hủy cao răng. SLS là chất gây kích ứng da, làm ô nhiễm nguồn nước ngầm, độc với cá và các sinh vật dưới nước khác, đồng thời cũng là một loại thuốc trừ sâu, diệt cỏ được sử dụng để diệt thực vật và côn trùng.

Các nhà sản xuất SLS gần đây đã đệ đơn xin đưa chất này vào danh sách thuốc trừ sâu được chấp thuận dùng trong nông nghiệp, nhưng may thay là đã bị bác bỏ vì khả năng gây ô nhiễm và tàn phá môi trường. Quá trình sản xuất chất này cũng gây ô nhiễm nặng nề, vì giải phóng ra các hợp chất hữu cơ gây ung thư dễ bay hơi và hợp chất sulfur.

Đã có nhiều nghiên cứu cho thấy SLS có thể góp phần gây ung thư, các vấn đề về răng và lợi, cùng nhiều vấn đề sức khỏe khác.

Ngoài ra, khi xâm nhập vào da, chúng ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của hệ hô hấp, tuần hoàn…

3. Hạt vi thể 

Nếu polypropylene, poly-e-terephthalate và polymethyl methacrylateis là những mảnh nhựa nhỏ, thì khi chúng được cho vào kem đánh răng, sẽ trở thành một chất bào mòn. Dù rằng những hạt nhựa nhỏ này có thể giúp chà mảng bám ra khỏi răng, nhưng chúng cũng làm hỏng men răng và bị kẹt trong mô nướu răng nhạy cảm, khiến vấn đề tồi tệ hơn. Chúng hấp còn hấp thu cả vi khuẩn và hóa chất công nghiệp, từ đó gây rối loạn nội tiết.

4.Hương liệu tổng hợp

Đây là hương liệu tổng hợp từ các thành phần hóa học dùng để tạo ra hương thơm nhân tạo cho mỹ phẩm, thường được ghi chung chung là parfum/fragance. Các chất này có thể gây kích ứng da, nổi mẩn đỏ, da trở nên khô, sần sùi và lão hoá nhanh hơn. Ngoài ra, nếu dùng sản phẩm chứa hương liệu liên tục trong thời gian dài có thể gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương hay chứng rối loạn nội tiết, khó thở và có thể ảnh hưởng tới hệ thống sinh sản.

5.PARABEN

Nhà sản xuất thường sẽ không đề paraben ngay trên nhãn của sản phẩm mà sẽ nêu một loạt các chất có họ paraben như methylparaben, propylparaben, ethylparaben, butylparaben…. Những chất này thường được dùng trong việc bảo quản mỹ phẩm và thức ăn… Việc sử dụng nhiều paraben sẽ gây rối loạn hóc môn, làm ảnh hưởng tới quá trình trao đổi chất của da, kích thích khối u phát triển, làm da nhanh lão hóa dưới ánh nắng mặt trời.

Trong họ nhà parabens thì butylparaben và isobutylparaben là độc nhất, tiếp đến là propylparaben và isopropylparaben, ít độc hơn cả là methyl và ethylparaben.

6.SACCHARINE

Đây là chất tạo vị ngọt nhân tạo thường hiện diện trong công thức kem đánh răng và nhiều thực phẩm không đường khác mà bị cáo buộc là ảnh hưởng tới sức khoẻ và nên tránh hoàn toàn.

7.SORBITOL

Được sử dụng để làm đặc và giữ ẩm cho kem đánh răng, nhờ đó nó không bị cứng lại khi mở nắp hay khi kem đánh răng tiếp xúc với không khí. Sorbitol là một alcohol đường được sử dụng để làm ngọt trong một số “thực phẩm lành mạnh”. Một số nghiên cứu gần đây cho thấy sorbitol trong kẹo cao su có thể gây tiêu chảy mạn tính. Có rất ít nghiên cứu về hóa chất này.

8.Propylene Glycol

Được sử dụng trong sữa rửa mặt, dầu gội, dầu xả, kem đánh răng và các sản phẩm cho trẻ em, như là chất làm ẩm, dung môi hoặc chất có hoạt tính bề mặt.

Cơ quan Bảo vệ môi trường của Mỹ (EPA) đánh giá PG là một hoá chất rất độc hại, nguy hiểm. Khi sử dụng các sản phẩm Propylene Glycol (PG) cần phải sử dụng trang phục bảo hộ; sau khi sử dụng, các sản phẩm này phải được thiêu huỷ bằng cách vùi sâu dưới lòng đất.

Các chất này thâm nhập nhanh chóng qua da , làm suy giảm chức năng của các proteine cấu trúc trong cơ thể. Tác dụng của chúng mạnh tới mức có thể hoà tan các hạt cấu trúc từ trong xương. Nếu dùng PG trong thời gian dài sẽ gây kích ứng làm da trở nên khô và bị lão hoá đồng thời gây rối loạn cho não, gan và thận.

9.DEA

Diethanolamine (DEA), có trong những sản phẩm tạo bọt như kem đánh răng. DEA gây rối loạn hooc-môn và hình thành nên các nitrat gây ung thư.

Để phòng ngừa cũng như giảm các triệu chứng ung thư mọi người có thể bổ sung thêm những sản phẩm chức năng giúp tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch góp phần tiêu diệt tế bào ung thư điển hình như các sản phẩm có thành phần fucoidan là chất được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku Nhật Bản

Fucoidan hỗ trợ người bệnh từ trong điều trị và sẽ còn đồng hành suốt quá trình sau điều trị. Ức chế các tế bào ung thư còn xót lại không cho tế bào ung thư có cơ hội tấn công và phát triển.

Các sản phẩm thuốc fucoidan

Giảm giá!
Original price was: 6,500,000VNĐ.Current price is: 6,200,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 2,000,000VNĐ.Current price is: 1,900,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 25,500,000VNĐ.Current price is: 23,500,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 9,500,000VNĐ.Current price is: 8,500,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 12,200,000VNĐ.Current price is: 11,800,000VNĐ.
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan Nội Địa ( Fucoidan Vàng)

Original price was: 7,300,000VNĐ.Current price is: 7,000,000VNĐ.
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Super Fucoidan Dạng Nước

Original price was: 5,900,000VNĐ.Current price is: 5,300,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 7,300,000VNĐ.Current price is: 7,000,000VNĐ.

Fucoidan

King Fucoidan

5,600,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide Nhập Khẩu 180 viên (Fucoidan Xanh)

Original price was: 2,450,000VNĐ.Current price is: 2,200,000VNĐ.

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan (Fucoidan Vàng)

6,500,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Yoho Mekabu Fucoidan (Fucoidan Vàng)

Original price was: 5,700,000VNĐ.Current price is: 5,500,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 900,000VNĐ.Current price is: 750,000VNĐ.
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *