Những lầm tưởng về bệnh ung thư cổ tử cung

Ung thư là căn bệnh nguy hiểm có thể phòng ngừa được, tuy nhiên chị em lại có kiến thức hạn hẹp và những lầm tưởng hết sức ngây thơ về căn bệnh này.

>>> Thuốc chữa ung thư tử cung

Dưới đây là những kiến thức về căn bệnh này, chị em cần nắm để tự bảo vệ cơ thể.

Vì xác định được nguyên nhân gây ra ung thư cổ tử cung là căn bệnh duy nhất có thể chủ động phòng ngừa. Xét nghiệm Pap giúp phát hiện những bất thường ở tử cung từ đó có thể kiểm soát, ngăn chặn sự phát triển của bệnh này.

Xét nghiệm Pap khoảng 3 năm 1 lần kể từ lúc bắt đầu quan hệ tình dục.Cùng với đó là tiêm chủng vắc xin phòng ngừa virus HPV. Tránh xa thuốc lá cũng là góp phần ngăn ngừa căn bệnh này.

Nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung không giảm theo tuổi tác do đó xét nghiệm Pap vẫn cần thiết ngay cả khi bạn không còn hoạt động tình dục nữa. Đến khi 69 tuổi bạn có thể dừng tiến hành xét nghiệm này nếu không có gì bất thường

Nếu một người bình thường, đã cắt bỏ cổ tử cung thì không cần tiến hành xét nghiệm Pap. Ngược lại, trong trường hợp bệnh nhân mắc ung thư cổ tử cung và phẫu thuật cắt bỏ tử cung thì vẫn cần duy trì thói quen này bởi các tế bào vẫn có thể biến đổi bất thường ở phần cổ tử cung.

Virus HPV có thể lây lan qua đường tình dục. Căn bệnh này có thể tấn công phụ nữ mà không gây ra bất kỳ triệu chứng nào. Thực tế thì hầu hết người nhiễm HPV không bao giờ cảm nhận được triệu chứng mà nó gây ra. Chỉ có cách thực hiện xét nghiệm Pap để kiểm tra sự thay đổi tế bào cổ tử cung mới có thể phát hiện kịp thời và điều trị hiệu quả căn bệnh này.

tiem vac xin phong ngua virus HPV

Tiêm vắc xin phòng ngừa ung thư cổ tử cung

Đã tiêm chủng ngừa HPV vẫn phải tiến hành xét nghiệm Pap thì thuốc ngừa không bảo vệ chống lại tất cả các loại HPV gây ung thư cổ tử cung.

Bao cao su chỉ có thể hạn chế chứ không thể ngăn chặn hoàn toàn virus HPV lây lan vì virus gây u nhú ở người còn có thể thâm nhập bằng cách tiếp xúc qua da.

Xét nghiệm Pap chỉ phát hiện những thay đổi tế bào ở cổ tử cung. Nó không cho bạn biết nguyên nhân có phải là do lây lan qua đường tình dục hay không.

Có một sự thật ít được biết đến là hơn 70% người có hoạt động tình dục sẽ bị nhiễm HPV trong đời. Hầu hết các trường hợp nhiễm HPV không biểu hiện triệu chứng giúp dễ dàng nhận biết. Hệ thống miễn dịch của cơ thể thường tiêu diệt virus trong vòng hai năm. Một số loại HPV gây ra mụn cóc ở bộ phận sinh dục. Trong khi đó, chỉ có khoảng 15 loại HPV có thể gây ra thay đổi tế bào bất thường ở tử cung. Nếu không được điều trị kịp thời, nó có thể phát triển thành ung thư sau nhiều năm.

Thông tin về thuốc chữa ung thư Fucoidan

Trong cuộc sống vẫn tồn tại những điều kỳ diệu, và đối với những người bị ung thư thì điều kỳ diệu mang tên Fucoidan.

fucoidan

Từ khi Fucoidan được phát hiện cho đến nay thì nó đã được áp dụng khá rộng rãi trong điều trị ung thư với những tác dụng

  • Tăng cường hệ miễn dịch ,ngăn ngừa quá trình lão hóa
  • Điều hòa huyết áp
  • Hỗ trợ điều trị ung thư,thúc đẩy tế bào ung thư tự chết
  • Ngăn chặn tế bào ung thư hình thành mạch máu mới
  • Giảm tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị
  • Bổ sung dinh dưỡng cho người bệnh

Đọc thêm: Thuốc chữa ung thư gan

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *