Những loại ung thư phổ biến nhất?

Ở nước ta và các nước kém phát triển nói chung bệnh ung thư đang có xu hướng tăng mạnh, những loại ung thư thường gặp nhất là ung thư phổi, gan, dạ dày,…

Với sự phát triển của y học, những bước tiến nhất định trong điều trị ung thư, nếu được phát hiện và điều trị sớm thì khả năng chữa khỏi là rất cao và chi phí điều trị cũng thấp hơn.

Theo thống kê mỗi năm trên thế giới có gần 13 triệu người mắc mới bệnh ung thư và hơn 7,5 triệu người tử vong. Riêng trong nước, hằng năm có khoảng 116.000 người mắc mới bệnh ung thư, hơn 80.000 bệnh nhân ung thư bị tử vong.

Các loại ung thư thường gặp trên thế giới đối với nam gồm: ung thư phổi, tuyến tiền liệt, trực tràng, bao tử, gan… Còn ở nữ thường gặp là ung thư vú, cổ tử cung, trực tràng, phổi, bao tử…

Một số số thống kê tại Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM cho thấy 10 loại ung thư vào bệnh viện này nhiều nhất theo thứ tự gồm: ung thư vú, cổ tử cung, tuyến giáp, phổi, buồng trứng, gan, vòm hầu, dạ dày, da, trực tràng. Bình quân, mỗi năm lượng bệnh nhân ung thư vào BV Ung bướu TPHCM tăng 10%.

Riêng ở TPHCM trong 5 năm trở lại đây với 33.126 bệnh nhân ung thư, kết quả cho thấy 5 loại ung thư gặp nhiều nhất ở nữ gồm: ung thư vú, cổ tử cung, đại trực tràng, phổi và tuyến giáp. Còn ở nam gặp nhiều nhất theo thứ tự là: ung thư phổi, gan, đại trực tràng, dạ dày, vòm hầu.

Qua khảo sát trên cũng cho thấy ở cả nam và nữ khi bước qua tuổi 40 thì nguy cơ mắc các bệnh ung thư cao hơn.

Thông tin bên lề

kaiko-fucoidan

Giá: 5.500.000 VND

KaiKo Fucoidan là sản phẩm Fucoidan có sự kết hợp của Fucoidan tinh khiết từ vùng biể Okinawa – Nhật Bản và dược liệu quý trong tự nhiên đó là nấm Agaricus với Đông trùng hạ thảo.

Liên hệ

  • vuon cuc phuong 100
  • Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *