Những ngộ nhận về bệnh ung thư

Ung thư có di truyền, ăn chay trường, hay thực phẩm hữu cơ có thể phòng chống ung thư…là một trong những ngộ nhận chết người về căn bệnh nguy hiểm này

Ung thư là do di truyền. Đây chỉ là một trong những nhân tố gây ra ung thư. Do môi trường ô nhiễm, lối sống không lành mạnh, cuộc sống đầy áp lực… đều có liên quan mật thiết đến ung thư.

Tất nhiên có một số ung thư mang tính di truyền rất cao, ví dụ mẹ bị ung thư vú nguy cơ con gái mắc ung thư vú sẽ cao gấp 2-3 lần so với người bình thường. Nhưng tỷ lệ di truyền về bệnh ung thư là rất thấp.

Ăn chay có thể phòng chống ung thư. Theo nghiên cứu cho thấy, những người thường xuyên ăn thịt cá có nguy cơ mắc ung thư cao hơn nhưng không có nghĩa ăn hàng ngày chỉ ăn rau và hoa quả có thể giảm nguy cơ mắc ung thư.

Trên thực tế, việc ăn chay trường dễ khiến cơ thể thiếu hụt chất. Theo kết quả của một nhóm nghiên cứu người Áo, nếu ăn chay trường sẽ dẫn thiếu chất béo từ động vật sẽ khiến nguy cơ mắc ung thư cao hơn.

Ăn thực phẩm hữu cơ có thể ngừa ung thư. Theo một nghiên cứu 9 năm của trường Đại học Oxford, nếu phụ nữ ăn thực phẩm hữu cơ trong một thời gian dài thì tỷ lệ mắc ung thư so với những người khác không khác biệt.

Ung thư giai đoạn cuối chính là án tử hình. Thực ra ung thư là quá trình diễn ra từ từ và mức độ nghiêm trọng cũng không giống nhau. Cùng với sự tiến bộ của khoa học, các bộ phận bị ung thư dù khi phát hiện ra đã ở giai đoạn cuối, nhưng vẫn có thể ức chế hoặc chữa khỏi được.

Lời khuyên: Sống vui sống khỏe, duy trì lối sống lành mạnh, chú ý đến chế độ cân bằng dinh dưỡng, chăm chỉ luyện tập, giữ vững tinh thần lạc quan yêu đời chính là một trong những bí quyết để duy trì một cơ thể khỏe mạnh giảm nguy cơ mắc các bệnh kinh niên.

Bạn đọc cần biết

best fucoidan

Giá: 1.000.000 đ

MUA-NGAY-fucoidan

Fucoidan là chất từ tảo nâu được biết là có tác dụng kích hoạt hệ miễn dịch, làm giảm quá trình oxy hóa, chống lão hóa, chống bệnh tật…Trong đó, có khả năng chống ung thư đặc biệt nhờ kích hoạt sự tự chết, và Okinawa chính là vùng biển có chất lượng Fucoidan tốt nhất và được khai thác nhiều nhất thế giới.


Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn thêm

vuon-cuc-phuong-100-op

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *