Những phát hiện mới mang lại hi vọng cho người bệnh ung thư

Điều trị ung thư trong những năm gần đây đã có những tiến bộ vượt bậc, những phát hiện mới đã mang lại rất nhiều hi vọng cho người bệnh ung thư

Những tiến bộ trong điều trị ung thư thời gian qua đã giúp điều trị ung thư hiệu quả hơn trước rất nhiều, nếu phát hiện sớm chữa khỏi ung thư là điều hoàn toàn có thể.

Một tạp chí sức khỏe danh tiếng trên thế giới là Medical Daily vừa tổng hợp những phát hiện có ý nghĩa rất lớn đối với điều trị ung thư:

Dùng tế bào ung thư để diệt ung thư. Ý tưởng khá táo báo, vào tháng 10/2015 , một nhóm nhà khoa học đã có một phát hiện vô cùng bất ngờ, đó là dùng kháng thể để trị các tế bào ung thư bạch cầu cấp dạng tủy.

Kết quả thật bất ngờ, họ kiểm soát được các tế bào ác tính vượt xa mong đợi. Không chỉ làm cho các tế bào này trở thành các nhánh tế bào có lợi nâng đỡ cho hệ thống miễn dịch của cơ thể, mà họ còn tiến xa hơn một bước trong việc phát triển các tế bào này tương tự cấu trúc của kháng thể để diệt tế bào ung thư.

Chính các nhà nghiên cứu cũng vô cùng ngạc nhiên khi theo dõi những  dạng mới của tế bào này bắt đầu tấn công trở lại đồng đội trước đây của chúng, với con số khiêm tốn là khoảng 15% xung quanh tế bào bạch cầu. Những tế bào mới này chỉ diệt đồng bọn, tấn công vào đúng những tế bào tiền thân của chúng.

Điều này có vẻ hơi khó tin, nhưng sự thật là nó đã được chứng minh. Tuy nhiên liệu pháp này cũng gặp khó khăn đó là nguy cơ tiềm tàng về những tế bào khỏe mạnh bị diệt. Nhóm các nhà nghiên cứu này đã có cuộc hội thảo với các công ty dược, nhằm đem cách trị liệu này ứng dụng trên người sau khi nghiên cứu kỹ các độc tính tương thích.

nhung phat hien moi mang lai hi vong cho nguoi benh ung thu

Dầu olive và ung thư. Dầu olive, một loại thực phẩm chứa chất béo lành mạnh được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống, vừa là thực phẩm, dược liệu, mỹ phẩm. Dầu olive còn được phát hiện là rất tốt trong điều trị ung thư. Một nghiên cứu tại trường đại học Rutgers và Hunter của Mỹ thì món dầu được ưa chuộng này đã cho thấy có thể diệt tế bào ung thư không đầy một giờ.

Oleocanthan là một hợp chất phenolic nguyên thủy của dầu olive lúc chưa khai thác có khả năng diệt trung tâm tế bào ung thư, gây rối loạn và diệt tế bào ung thư trong vòng từ 30 đến 60 phút, các tế bào khỏe mạnh vẫn tồn tại và phát triển, một chiến thắng lớn trong điều trị ung thư.

Hiện nay, quan điểm vẫn cứ là quan điểm, lợi ích của việc sử dụng dầu olive để điều trị ung thư chỉ được chứng minh trên mô hình các tế bào cấy, với tế bào của chuột và của người thử nghiệm thì còn nhiều biến chứng. Dù vậy, các nhà khoa học cũng giả thiết rằng với lượng olecanthal nguyên chất có thể dùng để điều trị ung thư.

Hệ thống miễn dịch của cơ thể. Điều trị theo phương pháp này người ta gọi là liệu pháp miễn dịch, có nghĩa là tiêu diệt tế bào ung thư bằng tế bào miễn dịch trong cơ thể. Liệu pháp này có thể gây biến chứng vì sự rối loạn hệ thống miễn dịch tự nhiên của cơ thể là hệ quả tất yếu. Tuy nhiên các nhà khoa học đánh giá đây là một tín hiệu chiến thắng trong trận chiến chống ung thư của năm nay, 70% bệnh nhân bị đa u tủy khi được điều trị theo phương pháp này đã có đáp ứng tích cực trên lâm sàng, đây là một giải pháp đầy hứa hẹn, họ thiết kế tế bào T chứa thụ thể của kháng nguyên khối u,  đặt vào bệnh nhân đang mắc khối u di căn, chúng truy tìm dấu vết, bắt lấy và diệt tế bào ung thư

Nghiên cứu này có ý nghĩa rất lớn, vì hiện nay vẫn chưa thấy một tác dụng phụ đáng kể nào được báo cáo trên những bệnh nhân được thử nghiệm, điều này mang ý nghĩa không những điều trị mà còn ít gây nguy cơ đối với sức khỏe. Các nhà nghiên cứu phát biểu đây chỉ còn là vấn đề thời gian truớc khi phương pháp miễn dịch trị liệu này được thay thế các phương pháp trị liệu chuẩn trong điều trị ung thư

Ghép tế bào gốc điều trị ung thư. Layla Richard,một bé gái chưa đầy một tuổi  bị bệnh bạch cầu, là bệnh nhân đầu tiên nhận phương pháp điều trị mới, đã cho thấy rất thành công.Cha mẹ của Layla cho biết con họ bị bệnh bạch cầu giai đoạn xâm lấn nghiêm trọng, qua mấy đợt điều trị, hầu như không có cách điều trị nào mà con họ chưa trãi qua, điều này dẫn đến họ đồng ý để cho các Bác sĩ thử nghiệm phương pháp điều trị mới mà trước đây chưa từng áp dụng để điều trị ngoài phòng thí nghiệm

Các nhà nghiên cứu khoa học đã lấy tế bào T từ ngân hàng tế bào gốc dùng để nhận dạng và điều trị ung thư giai đoạn cuối, họ đã mang đến cho Layla một cơ hội để sống sót, và qua cuộc điều trị họ đã nhận ra cách này trước giờ chỉ thành công khi nghiên cứu trong phòng thí nghiệm nay đã có hiệu quả với cô bé, các Bác sĩ phát biểu : sự đáp ứng trong điều trị của Layla là một điều kỳ diệu, cô bé không còn bị bạch cầu và đã có thể xuất viện về nhà sau một cuộc cấy ghép xuong, tủy. Một cuộc thử nghiệm thành công trên người,ca điều trị cho Layla là một bước tiến dài trong cách điều trị mới.

Sốt rét có thể là tác nhân diệt ung thư. Một nghiên cứu tại Đan Mạch bất ngờ phát hiên ký sinh trùng sốt rét có khả năng tiêu diệt ung thư. Ký sinh trùng sốt rét đặc biệt nguy hiểm đối với các bà mẹ mang thai vì chúng có thể tấn công vào nhau thai, các nhà nghiên cứu đã quan sát tính chất tương tự khi chúng tấn công vào nhau thai và khối u, điều này dẫn đến họ sử dụng protein của ký sinh trùng sốt rét để diệt ung thư.

Cách áp dụng tưởng như chết người này lại mang đến hơn 90% hiệu quả khi thử nghiệm với nhiều mẫu tế bào ung thư khác nhau, nó cũng thành công khi được thử nghiệm trên chuột, những mảnh cấy tế bào ung thư khác nhau của người mang mầm bệnh, điều này như là một cách lấy độc trị độc, nhưng các nhà nghiên cứu có giãi thích, protein của ký sinh trùng sốt rét chỉ diệt khối u, không có dấu hiệu nào cho thấy chúng tấn công các tế bào lành mạnh khác.

Sẽ mất vài năm nữa để thử nghiệm này có thể được áp dụng trên người, nhưng các nhà khoa học đầy hy vọng, cho đây là một bước tiến lớn trong điều trị ung thư.

Thông tin bên lề

kaiko-fucoidan

Giá: 5.500.000 VND

Không gây tác dụng phụ, hỗ trợ giảm đau, tăng sức khỏe cho người bệnh, Fucoidan còn có một tác dụng to lớn, sức mạnh kỳ diệu đó là thiết lập quy trình tự chết ở tế bào ung thư, từ đó khống chế khối u, khôi u dần bị teo lại cho tới khi vị tiêu diệt hoàn toàn. Mọi tế bào trong cơ thể đều phải tuân theo quy trình tự chết, nhưng tế bào ung thư thì không, nó không chết đi mà có tốc độ phân chia cực nhanh (hình thành khối u). Fucoidan là chất được phát hiện cách đây gần 1 thế kỷ, chất này có trong tảo nâu ở  biển nước lạnh. Hầu hết những sản phẩm Fucoidan hiện nay được lấy từ tảo nâu ở vùng biển Okinawa của Nhật Bản.

Liên hệ

  • vuon cuc phuong 100
  • Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *