Những quan niệm sai lầm về bệnh ung thư

Một số quan niệm sai lầm về căn bệnh ung thư khiến nhiều người bệnh trở nên bi quan, điều này góp phần giảm hiệu quả trong điều trị

Một số quan niệm sai lầm về căn bệnh ung thư.

Ung thư là án tử hình. Cần phải biết rằng nếu được phát hiện sớm khả năng chữa khỏi có thể lên tới 90%. Bởi thế, tất cả mọi người nên đi khám sức khỏe định kỳ, bạn sẽ được phát hiện bệnh sớm bằng các test sàng lọc. Ví dụ: ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư tuyến giáp…

Nhịn ăn để diệt trừ hoàn toàn tế bào ung thư. Khi nhịn ăn, tế bào ung thư chết thì tất nhiên cũng kéo theo các tế bào khác trong cơ thể chết theo. Như vậy, đồng nghĩa với việc cơ thể chúng ta cũng sẽ tử vong. Ngược lại, người bệnh khi đang điều trị ung thư sẽ cần phải ăn nhiều hơn để có đủ năng lượng, đáp ứng quá trình điều trị của nhiều loại thuốc nặng.

quan niem sai lam ve benh ung thu

Đường và trứng vịt lộn khiến ung thư phát triển mạnh. Đây là sự lầm tưởng của nhiều người, nghiên cứu ở Mỹ đã khẳng định rằng việc ăn đường hay những thực phẩm giàu protein không ảnh hưởng tới phát triên ung thư. Những cũng cần chú ý là tiểu đường type 2 có liên quan tới bệnh ung thư

Phẫu thuật khiến ung thư di căn nhanh hơn. Nguyên tắc của phẫu thuật ung thư là cắt bỏ và lấy rộng tất cả những vùng xung quanh khối u, hạn chế tế bào khối u còn tồn tại. Nên việc phẫu thuật sẽ không cấy và reo rắc thêm tế bào ung thư như lời truyền tụng. Vì vậy, phẫu thuật cắt bỏ khối u khi có chỉ định của bác sĩ là điều cần thiết để tốt hơn cho bệnh nhân.

Ung thư là bệnh có tính lây lan. Có rất nhiều người nghĩ như vậy, nhưng sự thật ung thư là bệnh không lây nhiễm. Bệnh không lây nhiễm qua đường máu, quan hệ tình dục, từ mẹ sang con, tiếp xúc… Vì vậy, không có lý do gì để xa lánh hay phải có biện pháp phòng tránh đối với người bệnh ung thư.

Sừng tê giác chữa được ung thư. Bản chất sừng tê giác thực chất cũng chỉ như móng tay, móng chân và hoàn toàn không thể chữa được ung thư. Sừng tê giác trong Đông y có thể giúp tăng thể lực. Việc tăng thể lực này, một viên C sủi cũng làm được.

Đi dự đám tang ung thư di căn nhanh hoặc tái phát. Nên biết rằng điều này không ảnh hưởng gì tới căn bệnh ung thư, vì một trong những đặc tính của bệnh ung thư là tái phát và di căn. Khi đã chữa ung thư, phải luôn tuân thủ việc tái khám. Nếu giai đoạn sớm, nguy cơ tái phát ít nhưng không ai dám chắc sẽ diệt được tế bào ung thư cuối cùng.

Những mệt mỏi khi người bệnh ung thư dự đám tang là những ảnh hưởng tiêu cực về mặc tâm lý. Đây cũng là cảm giác xảy ra không chỉ với người bệnh ung thư mà với bất cứ người nào.

Thông tin bên lề

kaiko-fucoidan

Giá: 5.500.000 VND

Là một dòng sản phẩm Fucoidan mới của Nhật Bản, nhưng Kaiko Fucoidan nhanh chóng chiếm được niềm tin của người dùng. Kaiko Fucoidan là sản phẩm ưu việt phòng và hỗ trợ điều trị ung thư với thành phầm chính là Fucoidan tinh khiết kết hợp thêm nấm agaricus, đông trùng hạ thảo.

Liên hệ mua hàng

  • Shop Vườn Cúc Phương
  • Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *