Những thói quen làm tăng nguy cơ mắc ung thư tuyến giáp

Ung thư tuyến giáp dù không được nhắc tới nhiều nhưng nó cũng là một căn bệnh thường gặp, có số lượng lớn các biến chứng nguy hiểm Nếu cứ duy trì 3 thói quen xấu này trong cuộc sống hàng ngày sẽ làm tăng nguy cơ mắc ung thư tuyến giáp

fucoidan mỹ

Ung thư tuyến giáp

Ung thư tuyến giáp là một khối u ác tính xảy ra ở tuyến giáp. Khi đã mắc bệnh, các triệu chứng ban đầu thường không rõ ràng lắm, người bệnh rất dễ bỏ qua. Và nếu không có biện pháp điều trị trong giai đoạn đầu, các tế bào ung thư sẽ lây lan, di căn nhanh chóng, gây suy đa tạng, đe dọa tới tính mạng của người bệnh.

Trong những năm gần đây, tỷ lệ mắc bệnh ung thư tuyến giáp tăng rất nhanh, trong đó nữ giới là đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư tuyến giáp. Nếu muốn phòng tránh nguy cơ mắc bệnh này, bạn cần tránh duy trì 3 thói quen xấu sau đây.

Mục lục

Thường xuyên có cảm xúc tiêu cực

Nếu bạn có một số cảm xúc tiêu cực trong một thời gian dài như lo lắng, căng thẳng, buồn bã, chán nản hay tức giận, hờn dỗi… thì những cảm xúc tiêu cực này sẽ khiến cơ thể sinh ra khí trệ, đình trệ, ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của cơ thể và tiết ra thyroxine.

Một khi thyroxine được tiết ra bất thường trong thời gian dài sẽ dễ gây ra các bệnh lý tuyến giáp khác nhau như nhân giáp hay bướu cổ. Nếu các bệnh này tái phát nhiều lần thì nguy cơ ung thư tuyến giáp sẽ tăng lên nhanh chóng.

Thức khuya trong thời gian dài

Những người thường xuyên thức khuya trong sinh hoạt cũng là nhóm đối tượng có nguy cơ cao mắc các bệnh về tuyến giáp.

Thức khuya trong thời gian dài sẽ khiến chức năng miễn dịch suy giảm nhanh chóng, đồng thời sẽ khiến lượng hormone trong cơ thể bị rối loạn, làm cho quá trình chuyển hóa tế bào của vùng tuyến giáp diễn ra không bình thường.

Do đó, chức năng chuyển hóa của tuyến giáp sẽ gặp vấn đề, khiến một số chất chuyển hóa trong tuyến giáp không được đào thải kịp thời, dễ sinh ra nhiều loại vi khuẩn khác nhau và làm tăng nguy cơ mắc nhân giáp hoặc ung thư tuyến giáp.

Có thói quen ăn uống không tốt

Nếu bạn ăn quá nhiều thực phẩm giàu hormone trong bữa ăn hàng ngày như dưa hấu trái vụ, dâu tây và các loại trái cây khác, nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến giáp cũng sẽ tăng lên.

Các thành phần hormone trong thực phẩm khi đi vào cơ thể con người sẽ làm rối loạn nồng độ hormone trong cơ thể, đồng thời làm tiết thyroxine bất thường, ảnh hưởng đến sức khỏe của tuyến giáp.

Ngoài ra, nếu bạn tiếp xúc với quá nhiều bức xạ ion hóa trong cuộc sống hàng ngày sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến giáp. Vì vậy, trong cuộc sống hàng ngày, vì một lý do nào đó mà bạn mắc phải những thói quen xấu này thì tốt nhất nên hạn chế chúng càng nhiều càng tốt và phải kiểm tra sức khỏe tuyến giáp thường xuyên.

Khi có biểu hiện sưng hoặc nốt xuất hiện trên khu vực tuyến giáp, và có những triệu chứng như khó khăn trong việc nuốt, bạn cần đi khám càng sớm càng tốt. Đồng thời nên sử dụng thêm thực phẩm chức năng như thuốc fucoidan hỗ trợ ngăn ngừa ung thư tuyến giáp

Nguồn: Kknews, Healthline

Các sản phẩm thuốc Fucoidan

SALE!Triệu chứng ung thư di căn não

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

CĂNG THẲNG TÂM LÝ VÀ UNG THƯ

KING FUCOIDAN

NOT RATED5,600,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!

FUCOIDAN BROWN SEAWEED EXTRACT

NOT RATED800,000VNĐ 700,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!Quan niệm sai lầm về ung thư:

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

Polyp túi mật

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *