Những thực phẩm giúp giảm rủi ro ung thư phổi

Các chất carotenoid có trong cà chua, khoai lang hay dưa hấu được cho có khả năng kéo giảm rủi ro ung thư phổi cho người hút thuốc lá

Hút thuốc lá không bao giờ là tốt cả, nhưng nếu bạn đã hút thuốc lá thì nên để ý đến chế độ ăn uống hằng ngày để bảo vệ phổi. Việc tiêu thụ những thực phẩm có nhiều chất carotenoid (chẳng hạn như alpha-carotene, beta-carotene, lycopene…) trong rau củ có thể giúp giảm bớt nguy cơ ung thư phổi.

Các nhà nghiên cứu phân tích dữ liệu từ một nghiên cứu ở Canada đối với 1.105 bệnh nhân ung thư phổi và 1.449 người khỏe mạnh. Những nhóm người này được hỏi về lượng tiêu thụ của bản thân đối với 49 loại trái cây và rau củ. Khảo sát này phát hiện ra rằng những ai có chế độ ăn giàu chất carotenoid thì ít nguy cơ mắc ung thư phổi hơn nhiều so với những người ăn ít thực phẩm có chất carotenoid.

Tiếp đó, các tác giả cũng phân tích về dữ liệu giới tính và thói quen hút thuốc, qua đó phát hiện rằng chất carotenoid dường như có thể giúp bảo vệ người hút thuốc. Cụ thể, việc ăn nhiều thực phẩm có chất beta-carotene sẽ kéo giảm nguy cơ ung thư phổi xuống đến 51% đối với những người nghiện thuốc lá nặng. Còn việc tiêu thụ nhiều chất alpha-carotene và lycopene giúp giảm nguy cơ ung thư phổi lần lượt là 47% và 52%.

Các tác giả cho rằng chính những thành phần chống oxy hóa trong các chất carotenoid là yếu tố tạo nên khả năng làm giảm nguy cơ ung thư.

Tuy nhiên, đó không phải là lý do để bạn ra tiệm thuốc để mua vitamin về uống bổ sung các hợp chất carotenoid nói trên. Những nghiên cứu này chỉ khảo sát với những người tiêu thụ các carotenoid tự nhiên trong chế độ ăn hằng ngày.

Beta-carotene và alpha-carotene được tìm thấy trong thực phẩm như cà rốt, khoai lang, trong khi lycopene có trong những quả màu đỏ như cà chua và dưa hấu.

Một nghiên cứu khác gần đây tại Mỹ phát hiện ra rằng những người ăn càng nhiều trái cây và rau củ thì sẽ càng có ít nguy cơ mắc các bệnh hô hấp do hút thuốc lá gây ra.

Do đó, dù chúng ta không thể tẩy sạch hết mọi tổn hại do thuốc lá gây ra cho cơ thể song một chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp giảm đi những rủi ro. Mà tốt nhất là bạn nên bỏ thuốc.

Bạn đọc cần biết

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan có khả năng làm tăng sức đề kháng và chống lại bệnh tật. Đặc biệt là các loại ung thư. Nhiều nghiên cứu sử dụng Fucoidan vào điều trị ung thư cho thấy kết quả khả quan. Okinawa Fucoidan là sản phẩm Fucoidan Nhật với hàm lượng Fucoidan tinh khiết cao rất cao, được biết đến là sản phẩm có chứa U- Fucoidan, chất Fucoidan chống ung thư mạnh nhất.

Độ tinh khiết của Fucoidan cũng rất cao nhờ quá trình tách lọc nano, ngoài  ra còn có bổ sung nhiều dưỡng chất bồi bổ sức khỏe cho người bệnh, giúp người bệnh khỏe, ăn ngủ được, kéo dài sư sống cho người ung thư giai đoạn cuối.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *