Những thực phẩm giúp ngừa ung thư phổi bạn nên biết

Bạn thường xuyên hút phải khói thuốc lá, hay các chất độc hại. Những thực phẩm sau sẽ giúp bạn ngăn ngừa ung thư phổi hiệu quả.

thucphamchoungthuphoi

Tỏi

Theo Fox News, tỏi chứa nhiều chất chống ô xy hóa, có tác dụng ngăn chặn sự hình thành và phát triển của khối u. Hơn nữa, hợp chất lưu huỳnh trong tỏi có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư. Các nghiên cứu cho thấy những người ăn tỏi sống ít nhất 2 lần/tuần giảm tới 44% nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi. Thường xuyên ăn tỏi sống cũng giúp những người hút thuốc lá giảm 30% nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi.

Táo

Táo là loại trái cây giàu chất xơ, chất chống ô xy hóa và vitamin C, giúp ngăn ngừa ung thư phổi. Chất polyphenol trong táo có tác dụng tiêu diệt các tế bào ung thư và những người thường xuyên ăn loại quả này có thể giảm tới 46% nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi.

Trà xanh

Trà xanh chứa nhiều chất chống ô xy hóa, có khả năng ngăn ngừa ung thư phổi. Chất catechin và polyphenol trong trà xanh có thể tiêu diệt và ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư. Trà xanh cũng giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư vú, dạ dày, buồng trứng và tuyến tiền liệt.

Cà chua

Cà chua rất giàu lycopene, một chất chống ô xy hóa mạnh, có tác dụng chống lại các gốc tự do gây ra ung thư. Nhiều nghiên cứu cho hay chất lycopene giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư phổi, tuyến tiền liệt, vú và dạ dày.

Cần tây

Cần tây chứa chất myristicin có khả năng vô hiệu hóa các chất gây ung thư trong khói thuốc lá. Hơn nữa, cần tây rất giàu hợp chất apigenin có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư. Do vậy, thường xuyên ăn cần tây giúp ngăn ngừa ung thư phổi hiệu quả.

Trái cây họ cam quýt

Trái cây họ cam quýt gồm bưởi, cam, chanh, quýt rất giàu vitamin C, có tác dụng ngăn chặn sự hình thành của chất nitrosamine gây ra ung thư. Ngoài ra, chất flavonoid và limonoid trong trái cây họ cam quýt có khả năng ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi.

Thông tin hữu ích

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

 

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *