Những triệu chứng ung thư đại tràng có thể bạn chưa biết

Ung thư đại tràng là loại ung thư thường gặp ở đường tiêu hóa, hãy cảnh giác với những triệu chứng tiêu chảy, táo bón…kéo dài vì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư

Ung thư đại tràng có tỷ lệ tử vong khá cao, chỉ sau ung thư phổi, do các triệu chứng của bệnh rất ít nên khó chẩn đoán. Ở nước ta mỗi năm có khoảng 40.000 ca nhiễm mới, trong đó tỷ lệ tử vong rất cao là 50%.

Giai đoạn 1 – Sau phẫu thuật, 94% số bệnh nhân sống được sau 5 năm.

– Giai đoạn 2: Sau khi phẫu thuật trên 82% số bệnh nhân sống trên 5 năm.

– Giai đoạn 3: Sau khi phẫu thuật, 67% số bệnh nhân sống được ít nhất 5 năm.

– Giai đoạn 4: Chỉ khoảng 11% số bệnh nhân sẽ sống được ít nhất 5 năm.

Những triệu chứng ung thư đại tràng có thể bạn chưa biết

Đại tiện ra máu: Người bị ung thư đại tràng thường có triệu chứng đại tiện thấy có máu lẫn với phân, máu thường màu xám chứ ít khi có màu đỏ tươi.

Đau bụng: Đau bụng là triệu chứng rất thường gặp ở bệnh nhân ung thư đại tràng. Các cơn đau bụng thường không rõ ràng và dữ dội mà có hình thức âm ỉ giống cơn đau khi viêm ruột thừa hoặc viêm đại tràng. Vị trí của các cơn đau thường ở vùng hố chậu phải hoặc hố chậu trái hay vùng thượng vị tùy theo vị trí của ung thư.

Mệt mỏi, cơ thể thiếu máu, sút cân, xanh xao, đôi khi xuất hiện sốt: Những triệu chứng này thường gặp ở bệnh nhân ung thư đại tràng giai đoạn muộn.

Rối loạn tiêu hóa: Rối loạn tiêu hóa thường chỉ là triệu chứng thông thường nhưng cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư đại tràng. Nếu bạn cảm thấy mình rơi vào tình trạng rối loạn tiêu hóa thường xuyên và xen kẽ giữa ỉa chảy và táo bón thì hãy cẩn thận.

Có khối u: Ung thư đại tràng ở giai đoạn sớm thường không thấy gì đặc biệt nên ở giai đoạn muộn có thể sờ thấy khối u. Một số bệnh nhân gặp phải tình trạng tắc ruột.

Thông tin bên lề

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Khi nghiên cứu về tảo nâu ở vùng biển Okinawa của Nhật Bản, các nhà khoa học đã phát hiện ra Fucoidan, Fucoidan đang được ví như là chiếc phao cứu sinh cho những người không may mang trong mình những tế bào ung thư quái ác.

>>> Tìm hiểu về Fucoidan Nhật: Fucoidan nhật bản

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *