Những vị trí trên cơ thể dễ phát ung thư da

Những vị trí tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời mà không được bảo vệ rất dễ mắt ung thư da như mí mắt, vành tai, miệng, thậm chí là ở mông

>>> Thuốc Fucoidan

Những vị trí trên cơ thể dễ phát ung thư da

Vành tai. Vành tai là một vùng da khuất ít được để ý tới khi tìm các dấu hiệu của bệnh ung thư da. Nhiều người thường quên bôi kem chống nắng cho phần da phía sau tai. Chính vì thế vành tai của bạn có khả năng bị ung thư và phát bệnh ung thư da đầu tiên nếu không bảo vệ chúng.

Vùng miệng. Nếu vùng da quanh miệng bạn xuất hiện vết loét kéo dài hơn 2 tuần, bạn nên gặp bác sĩ để đảm bảo đó không phải dấu hiệu của ung thư da.

nhung vi tri de ung thu da

Mí mắt. Mí mắt là vùng dễ rất dễ phát bệnh ung thư da. Đây là một trong những vùng da thường bị bỏ quên khi chúng ta bôi kem chống nắng. Nguy cơ ung thư da mí mắt chiếm khoảng 5-10%.

Nách. Các khối u ác tính thường xuất hiện đầu tiên ở nách và các mạch hạch huyết. Bạn có thể tự kiểm tra vùng nách của mình bằng cách giơ một tay lên cao, dùng tay còn lại sờ nắn để phát hiện những u, cục bất thường trên cơ thể.

Ngón chân. Da ngón chân cũng là một trong những khu vực dễ phát bệnh ung thư da nhất trên cơ thể bạn. Ngón chân có thể là vùng tiếp xúc nhiều nhất với ánh nắng mặt trời trên cơ thể. Nhưng phần lớn mọi người quên bôi kem chống nắng để bảo vệ chúng.

Mông. Mông cũng là vùng da khuất thường bị lãng quên tuy nhiên da mông thường xuyên chịu nhiều tác động từ bên ngoài. Ung thư da cũng rất dễ phát ở vùng da này. Đừng quên kiểm tra sắc tố và các dấu hiệu trên da ở vùng mông khi bạn khám sức khỏe cho da.

Da đầu. Mặc dù tóc che phủ và bảo vệ, nhưng da đầu cũng như ở mọi vị trí trên cơ thể bạn đều có nguy cơ ung thư. Hơn nữa do da đầu thường xuyên tiếp xúc với các loại hóa chất có thể gây ung thư từ dầu gội, các loại thuốc nhuộm tóc, uốn ép tóc … chính vì thế nguy cơ ung thư da xuất hiện ở da đầu cao hơn hẳn nhiều vùng da khác.

Thông tin bên lề

thuoc-fucoidan-nhat

Fucoidan chính là một trong những bí quyết khỏe mạnh và trường thọ của người dân vùng biển. Fucoidan có khả năng làm tăng sức đề kháng và chống lại bệnh tật, chống ung thư. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy tác dụng của Fucoidan đối với ung thư. Fucoidan có khả năng chống lại sự hình thành, phát triển và tăng trưởng của các tế bào ung thư.

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *