Nọc độc của ong bắp cày có thể tiêu diệt ung thư

Một phát hiện mới trong điều trị ung thư, đó là nọc độc của ong bắp cày có thể giúp tiêu diêt tế bào ung thư, hứa hẹn mang lại những loại thuốc tiêu diệt hoàn toàn ung thư

Ong bắp cày rất nổi tiếng với độ nguy hiểm của, những các nhà khoa học Brazil và Anh đã phát hiện ra một công dụng bất ngờ của chất độc có thể giết người này của ong bắp cày: chữa ung thư. Thậm chí, nọc độc của ong bắp cày chỉ tiêu diệt thế bào ung thư và không hề động đến những tế bào bình thường khác.

Đó là nghiên cứu của trường đại học của Leed (Anh) và Sao Paulo (Brazil) thử nghiệm độc tố truy tìm ung thư mang tên Polybia-MP1 có trong loài ong Polybia paulista – một nhánh của chủng ong bắp cày có nhiều tại Brazil. Các nhà khoa học đã phát hiện Polybia-MP1 có thể ức chế nhiều dạng tế bào ung thư trong ung thư tuyến tiền liệt, bàng quang và tế bào bệnh bạch cầu đã kháng nhiều loại thuốc.

Các nhà khoa học phát hiện phân tử Polybia-MP1 có thể tiêu diệt tế bào ung thư từ bé nhưng không làm tổn hại tế bào lành bằng cách tấn công những lipid trên bề mặt của tế bào ung thư và tạo ra lỗ thủng để các phân tử sinh học quan trọng đối với tế bào thoát ra ngoài.

Polybia-MP1 khai thác sự sắp xếp bất thường của các phân tử lipid có mặt trong màng của tế bào ung thư, điều này tạo ra những lỗ hổng tronghệ thống phòng ngự của tế bào và cho phép độc tố phá vỡ chúng để tiêu diệt từ bên trong. Bên cạnh đó, các tế bào ung thư được Polybia-MP1 nhắm đến có chứa hai phân tử lipid là phosphatidylserine (PS) – nằm ở mặt ngoài – vàphosphatidylethanolamine (PE) – nằm ở mặt trong – ở lớp màng mà các tế bào bình thường không có. Hai loại chất béo này không khác gì kẻ chỉ điểm cho phép Polybia-MP1 tìm thấy các tế bào ung thư và tiêu diệt chúng.

Các thành viên trong nhóm nghiên cứu cho rằng sẽ đặc biệt hữu ích khi kết hợp Polybia-MP1 với những loại thuốc khác để tạo ra một dược phẩm đặc trị được mọi loại ung thư khi mỗi thành phần trong thuốc có thể tác động đến một phần riêng biệt trong tế bào ung thư.

Hiện tại, các nhà khoa học đang tiến hành nghiên cứu để sớm đưa việc thử nghiệm tiến lên quy mô cơ thể người và sẵn sàng cho sản xuất đại trà ngay khi có thể.

Thông tin bên lề

kal-fucoidan

Giá: 700.000 VND

Một trong những chất có khả năng tiêu diệt ung thư mà không hề ảnh hưởng tới tế bào bình thường, được phát hiên từ rất lâu trong tảo nâu đó là Fucoidan. Fucoidan có tác dụng thiết lập quỵ trình tự chết tế bào ung thư, người bệnh giai đoạn cuối dùng Fucoidan giúp kéo dài sự sống.

Liên hệ

  • vuon cuc phuong 100
  • Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *